khẩu vị mỗi vùng miền khác nhau nhưng nếu đã từng một lần nếm thử hương vịm thực miền trung thì mỗi thực khách dù khó tanh ến đ đ ượ đ đ đ vào bếp cùng jamja’sblog thực hiện cách nấu bún bò tái chuẩn vị miền trung nhé.

nhắc đến bún huế, không thể không nhắc đến món bún bò huế thơm ngậy, đậm đà. bún bò tái thơm ngon từ nước dùng với cách làm đơn giản nhưng như các cụ đã từng nói “nấu ăn là cả một nghệ thuật”. từ đôi bàn tay của người đầu bếp, những món ăn thơm ngon và hấp dẫn mới được tạo nên. hương vị ẩm thực huế luôn đậm đà trong mắt các thực khách từ cái nhìn cho đến khi được nếm thử trải nghiệm. Mỗi Món Ăn luôn ược những người ầu bếp tài b biến với những công thức cổ Tryền và mới lạ một cach tỉ mỉ, cẩn thận ểo nêng mónn Ăn hẫp dấp dấp dấp dấp dấp dấp dấp dấp dấp dấp d Ảm thực huế luôn đậm đà từ màu sắc với những sắc màu nổi bật và rực rỡ khiến món ăn chỉ nhìn thôi là “chảy nước miếng”, và đến với hương vị ẩm thực nơi đây sẽ luôn khiến thực khách ấn tượng và nhớ mãi với những gia vị đặc biệt, đa dạng. từ mặn, ngọt, chua, cay mỗi món ăn đến từ mảnh đất này đều khiến nếu ai đã từng thử qua thì sẽ khó lợng quên đƒ. huế mộng mơ cùng món ăn đậm vị như chính những with người nơi đây luôn nhiệt thành, hiếu khách.

dù bạn đã từng là một tín ồ của ẩm thực miền trung there từ ẩm thực miền trung.

hôm no, hãy cùng jamja’blog hướng dẫn bạn cách nấu bún bò tái thơm ngon và một số những món bún hấp dẫn khác mà bạn không thể bỏ qua nhé.

cách nấu bún bò tái

Món ăn hấp dẫn từ bò với hương vị ậm đà và sự hài hòa khi Ăn cùng nước mắm chua ngọt chắc chắn sẽ là một lựa chọn khhng thể sai cho nhữn ng n.

các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1/2 kg of weight
  • 1/2 kg xương lợn
  • 5 củ sả
  • 3 củ hành tím
  • 2 củ tỏi
  • 3 thìa dầu đậu phộng
  • 1/2 of muối coffee
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 thìa đường trắngh
  • 1 thìa ớt bột
  • 1/2 quả chanh
  • 1 quả ớt
  • 1 kg bun
  • hanh ko
  • Nguyên liệu nấu bún bò tái

    các bước nấu bún bò tái

    bước 1:

    lột vỏ hành tím, băm nhỏ. lấy sả rửa sạch và cắt lấy phần củ (gốc) rồi thái băm nhỏ.

    chuẩn bị chảo nóng, ổ một Ít dầu và thả hành tỏi, sả vào phi thật thơm cho ến khi dậy mùi thì tắt bếp và bắt ầu cho ớu và l.

    bước 2:

    lấy xương lợn ra rửa thật sạch với muối, rồi trần xương qua nước sôi. chuẩn bị 1 nồi sấp nước và bật bếp để nấu xương, để lửa nhỏ. lấy thân cây sả thả vào nồi cho dậy mùi. sau đó, nêm đường, muối, hạt nêm cho vừa ăn. cuối cùng cho dầu đã khử mùi vào.

    cách nấu bún bò tái 3

    bước 3:

    chuẩn bị thịt bò, thái thịt cho thật mỏng để chuẩn bị trần cho nhanh chín.

    cho bún vào từng bát, trần thịt bằng cách trụng thịt vào nước dùng để ngấm hương vị, rồi đổ lên bát bát bát. chan nước dùng cho từng bát rồi cho thêm hành ngò, ớt thát lát lên và vậy là bạn đã có thể thưởng thức rồi.

    cách nấu bún bò tái 6

    nên thưởng thức món bún bò tái ngay khi còn nóng để giữ được hương vị thơm ngon.

    cách nấu bún bò giò heo

    với cách nấu bún bò tái thơm ngon dành cho những ngày mưa se lạnh, chúng ta cũng có thể đổi mới thực đơn gia đình cùng món bún bòy giò nong. những ngày nắng oi ả, khiến bạn dễ mệt mỏi hơn và cảm giác chán ăn ến gần, thì đây chynh là lÚc bạn cần ngay mót món ăthዩánh đánh. chúng mình sẽ mách bạn cách làm bún bò giò heo thơm ngon, đậm vị đúng chuẩn mùi hương.

    các nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300gr of bắp bò
    • 500gr of chân giò heo
    • 1.5 kg tươi bread
    • gia vị
    • 2 củ hành tây
    • 4 cay sả
    • 2 củ hành tím
    • 400gr of chả lụa
    • rau ăn kèm
    • nguyên liệu nấu bún bò giò heo

      các bước nấu bún bò giò heo

      bước 1: sơ chế

      bào bắp chuối sợi, nhặt rau muống và xé sợi, nhặt giá đỗ bỏ phần rễ , rửa sạch các nguyên liệu trên và để ráo. sả đập dập rồi cắt khúc. bóc vỏ hành tím và đập dập hoặc thái nhỏ.

      bước 2:

      lấy giò heo ra và chặt miếng to, rửa sạch phần bắp bò, để ráo. chuẩn bị nồi nước khoảng 1,5 lít nước sôi rồi cho 2 loại thịt vào.

      bước 3:

      cho giò heo, bắp bò, hành tím, sả đã sơ chế vào nồi, cho thêm khoảng 2 lít nước, nấu sôi. Đợi sôi nước thì vặn nhỏ lửa dần dần và đun lửa liu riu trong khoảng 30 phút cho phần bắp bò và chân giò mềm ra. sau đó, vớt bắp bò ra để riêng và chân giò để lại ninh tiếp.

      bước 4:

      Đổ gói gia vị nấu bún bò huế vào, khuấy đều và tan. cắt hành tây thành các khúc đều nhau và cho thêm vào nồi. nêm nếm gia vị vừa ăn với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe ường trắng, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt và ậy vung nấu thêm khophúảng 5.

      bắp bò cắt mỏng, chả lụa cắt thành từng miếng vừa ăn. cho bún ra bát, thêm bắp bò, chả lụa vào bát. chan nước dùng và dùng ngay khi còn nóng. bún bò thường được ăn kèm rau sống, bắp chuối, giá đỗ và có thể thêm rau muống tùy khẩu vị.

      như vậy chỉ với vài bước đơn giản, bạn vừa hoàn thành xong cách nấu bún bò tái và bún bò giò heo theo gợi ý của jamja’sblog. cuối tuần này, hãy vào bếp và trổ tài nấu nướng cho cả gia đình bạn nhé. chúc các bạn thành công!

      >>> nhận ngay thông tin giảm giá, mã khuyến mãi siêu hot từ trà sữa gong cha, royaltea, royaltea vietnam độc quyền tại jamja.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *