hong kong với muôn vàn các món ăn mang đậm phong cách ẩm thực trung quốc. ẶC Biệt Là Các Món NHư Bánh Trứng nướng, Trà sữa, Hoành This, Dimsim … Giờ đy bạn không phải lo lắng tìm kiếm Mónn Ăn Hong Kong ở Bất cứ đu, vì cạn cến cế vừa ngon, vừa an toàn lại rất hong kong đấy nhé!

1. trà sữa kiểu hong kong

hồng trà sữa kông là một loại thức uống có nguồn gốc ở hồng kông, được làm từ trà và sữa. nó thường là một phần của bữa ăn trưa trong văn hóa trà hồng kông, cách làm không khó, tại việt nam bạn hoàn toàn có thể biếu tấu nó từ trà ngo tui.

nguyên liệu:

  • trà túi lọc 2 goi
  • Đường nâu 1 muỗng cà phê
  • sữa đặc 3 muỗng canh
  • cách thực hiện:

    – Đun 250ml nước sôi. cho 2 túi trà vào ngâm trong 5 phút cho ra nước đậm đặc, nâng túi trà lên, ép nhẹ để lấy thêm nước trà rồi bỏ túi lọc.

    – khi nước trà còn nóng cho đường vào hòa tan. nếu không có đường vàng bạn có thể thay bằng đường trắng. thêm sữa vào khuấy đều. bạn có thể tăng hoặc giảm lượng sữa tùy thích.

    – có thể dùng nóng hoặc thưởng thức cùng bánh mì đều ngon.

    Top những món ngon Hong Kong bạn có thể tự làm tại nhà

    >> xem thêm công thức và lưu lại tại: cách làm trà sữa hương vị hong kong

    2. bánh trứng nướng hong kong

    bánh trứng gà non there are còn gọi là egg waffles là một Trong những mono bánh Co nguồn gốc từ hongkong đang “làm mưa làm gióe” Trên khắp các diễn đàn ẩm thực vi

    nguyên liệu:

    • bột mì 200 gr
    • bột nở (baking powder) 1 muỗng cà phê
    • bột sắn day 1/2 muỗng canh
    • trứng gà 2 quả
    • delivers 150 gr
    • sữa đặc không đường 2 muỗng canh
    • dầu ăn 1 muỗng canh
    • vani 1 muỗng cà phê
    • cách thực hiện:

      – cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong 1 cái tô lớn rồi trộn cho đến khi các phần nguyên liệu quyện đều nhau với. Đặt hỗn hợp này vào trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi nướng bánh.

      – rót hỗn hợp làm bánh vào từ giữa khuôn, ậy nắp khuôn lại rồi lật thật nhanh và giữ khuôn thật chặt ểc chắn rằng hỗn hỗn b. nướng mỗi mặt khoảng 2 phút (hoặc hơn tùy vào nhiệt độ của bếp).

      #tip: tùy vào loại khuôn bánh bạn chọn mua mà có nhiều cách sử dụng khác nhau: có tó thể ặt trực tiếp khuôn lên bếp hoặc p phải có. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng rồi làm nóng mỗi mặt khuôn khoảng 1-2 phút rồi phết dầu thực vật vào lòng khuôn.

      – sau khi nướng bánh đủ thời gian thì mở khuôn, lấy bánh ra khỏi chảo và đặt lên đĩa rồi thưởng thức ngay khi bánh còn nóng!

      Top những món ngon Hong Kong bạn có thể tự làm tại nhà

      >> xem thêm công thức và lưu lại tại: cách làm bánh trứng nướng hong kong

      3. bánh tart trứng kiểu hong kong

      chỉ với 35 phút c cùng những thao tác ơn giản, bạn đã có điểm tâm bánh tart với lớp vỏm giòn cùng nhân béo ngậy thơm lừng cả c.

      nguyên liệu:

      • delivers 150 gr
      • trứng gà 4 quả
      • sữa đặc 60 ml
      • vani nước 1/2 muỗng cà phê
      • cách thực hiện:

        – cho 150g đường và 350ml nước lọc vào nồi, đun sôi và để sang một bên cho nguội.

        – cho trứng vào thau, đánh đều lên. cho 60ml sữa đặc, nước đường, tinh chất vani và trộn đều hỗn hợp.

        – Đổ hỗn hợp qua rây vào khuôn và đem nướng ở nhiệt độ 220 độ c trong khoảng 20-25 phút là được.

        – bánh chín béo mềm ngon ngọt hấp dẫn lắm đấy!

        Top những món ngon Hong Kong bạn có thể tự làm tại nhà

        >> xem thêm công thức và lưu lại tại: cách làm bánh tarta trứng kiểu hong kong

        4. dimsum tôm nóng hổi

        những chiếc bánh dimsum tôm trong suốt với nhân tôm hồng nhạt rất đẹp mắt, lớp vỏ mềm hơi dai và nhân tôm ngọt thơm ăn mãn>

        nguyên liệu:

        • bột mì 110 gr
        • bột năng 2 muỗng cà phê
        • dầu ăn 1 muỗng cà phê
        • muối 1/4 muỗng cà phê
        • tom tươi 150 gr
        • gừng băm 1/2 muỗng cà phê
        • rượu trắng 2 muỗng cà phê
        • mè trắng 2 muỗng canh
        • nước tương 2 muỗng cà phê
        • tiêu 1/2 muỗng cà phê
        • hành lá 1 cây
        • cách thực hiện:

          – sơ chế nguyên liệu. lấy một cái tô, cho tôm bằm mịn, hành lá, gừng băm, rượu trắng, tiêu, nước tương, mè trắng, dầu ăn. trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau. cà rốt rửa sạch, gọt vỏ cắt lát mỏng.

          – trong 1 tô lớn, trộn bột mì, bột năng, muối, dầu ăn với nhau. sau đó từ từ đổ 190 ml nước sôi vào. dùng đũa đảo đều hỗn hợp bột.

          – vì bột sẽ rất nóng nên đợi một chút, sau đó dùng tay nhào kỹ hỗn hợp bột mịn mượt là được. chia bột thành những phần đều nhau.

          – phần bột cán tròn, mỏng sau đó múc một thìa nhân tôm vào. dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ miết lại mép của dimsum, sau đó gấp nếp mép dimsum từ trái sang phải.

          – ặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước, khi nước bắt ầu bốc hơi thì lầt lượt xếp các miếng cà rốt vào nồi sau đó ặt từng miếng dimum lên trên mi êt.

          – hấp bánh chừng 10 phút hoặc đến khi thấy bột trong là bánh đã chín. gắpra ăn nóng.

          Top những món ngon Hong Kong bạn có thể tự làm tại nhà

          >> xem thêm công thức và lưu lại tại: cách làm dimsum tôm

          5. mì hoành thánh

          sợi mì dai dai mà không cứng, gan và trứng bùi bùi cùng những miếng hoành thánh tôm thịt thơm ngon và nước dùng ngọt ậm đà tạo nà ngon.

          nguyên liệu:

          • mì vắt 2 miếng
          • thịt nạc vai 200 gr
          • tom tươi 150 gr
          • củ năng 2 củ
          • trứng gà 1 quả
          • nước tương 1 muỗng cà phê
          • Đường trắng 1 muỗng cà phê
          • bột bắp 1/2 muỗng cà phê
          • rượu vang 1/2 muỗng cà phê
          • dầu mè 1/2 muỗng cà phê
          • tiêu 1/2 muỗng cà phê
          • giấm đỏ 20 ml
          • vỏ hoành thánh 10 miếng
          • nước dùng gà 500 ml
          • cách thực hiện:

            – thịt xối qua nước sôi cho tiết bớt hôi, rửa sạch, cắt mỏng, băm nhuyễn. tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ tôm, băm sơ hoặc tôm nhỏ thì không cần băm. củ năng gọt vỏ, bào hoặc cắt
            mỏng rồi băm nhỏ. cho tất cả vào 1 tô và đập thêm vào 1 quả trứng. hẹ và xà lách rửa sạch để ráo, hẹ cắt khúc ngắn còn rau để nguyên từng tàu lá.

            – cho tất cả các gia vị sau vào tô thịt – tôm – trứng: nước tương, đường, bột bắp, rượu vang, tiêu, dầu mè. Đảo thật đều các nguyên liệu trong tô rồi ướp chừng 10 phút cho ngấm đều hương vị.

            – ể ể pHần nhân ược ều, nên dùng 1 muỗng nhỏ xúc ều 1 muỗng nhân vừa ủ vào giữa vỏ hoành This rồi tum chụm phần miệng bánh lại như một con. chỉ cần goi lỏng tay. sau khi gói đủ hoành thánh, cho chúng vào nồi nhiều nước sôi luộc cho tới khi hoành thánh nổi lên mặt nước là chín. vớt ra xối hoặc nhúng luôn nước lọc cho hoành thánh đỡ dính vào nhau.

            – nấu mì vắt với nước dùng gà hoặc nước xương ninh đủ đậm. khi mì chín vớt mì ra tô, trụng hẹ và xà lách qua nước dùng đun sôi rồi xếp trở lại tô mì. xếp hoành thánh lên trên mì.

            Top những món ngon Hong Kong bạn có thể tự làm tại nhà

            >> xem thêm công thức và lưu lại tại: cách làm hoành thánh

            thật đơn giản để có được món ngon hong kong ngay tại gia đúng không nào. chúc các bạn trải nghiệm thành công với 5 món ăn trên nhé!

            xu xu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *