những viên mọc tròn ủm, dai ngon là nguyên liệu khá quen thuộc trong các món ăn nước như bún, canh,… ở việt nam nói chung và miền bắc nói ri. viên mọc trắng ngon, có nấm hương, mọc nhĩ được ướp đậm đà, từ trẻ em đến người lớn đều thích mê. vậy làm thế nào để mọc được trắng, dai mà không cần đến hàn the hay chất tạo dai khác? cùng tìm hiểu cách làm mọc đúng chuẩn trong bài viết sau nhé!

1. bí quyết làm mọc viên đơn giản tại nhà

1.1 nguyên liệu cần chuẩn bị:

cách làm mọc viên tương đối đơn giản, chỉ với các nguyên liệu thông dụng bạn đã làm được những viên mọc dai ngon tấi. các nguyên liệu này bao gồm:

– giò canto 400 gr

– nấm meo 50 gr

– nấm hương 50 gr

– hành lá 20 gr

– hạt nêm 2 muỗng cà phê

– tiêu 1 muỗng cà phê

1.2 bốn bước đơn giản để có được mọc viên tròn ủm

– bước 1: sơ chế nguyên liệu

+ lấy 50gr nấm mèo và 50gr nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

+ băm nhuyễn 2gr hành lá.

+ chọn thịt heo tươi, ngon, rửa sạch với nước và băm từ 2-3 lần để thịt nhuyễn.

băm nhuyễn các nguyên liệu để làm mọc viên

– bước 2: cho 400gr giò sống, nấm mèo, nấm hương và hành lá đã băm nhuyễn vào tô, nêm cùng 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng hphtàm vàm rồi trộn đều. bí quyết để thịt được mềm và dai chính là dùng đũa hoặc muỗng nhào thịt theo chiều kim đồng hồ.

dùng muỗng nhào hỗn hợp theo chiều kim đồng hồ

– bước 3: dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho thịt xay vào ngăn mát tủ lạnh trong 15 phút.

– bước 4: lấy thịt từ ngăn mát tủ lạnh và vo viên theo sở thích. sau đó bạn có thể chiên mọc viên hoặc chần qua nước sôi tùy vào nhu cầu sử dụng.

vo mọc viên theo nhu cầu và sở thích ăn uống của gia đình

chỉ với 4 bước đơn giản trên là bạn đã làm được những viên mọc “ú ụ”, dai ngon tại nhà rồi, thật đơn giản đp?

2. gợi ý các món ăn với mọc viên

mọc viên có thể chế biến thành nhiều món ăn, nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến các món bún mọc, canh mọc. mọc viên kết hợp với một vài nguyên liệu khác là có được nhiều món ăn ngon rồi đấy.

2.1 bún mọc sườn heo

bữa sáng hay những ngày ngán cơm mẹ có thể chuẩn bị bún mọc sườn heo cho cả gia đình cùng thưởng thức. sườn được nấu chín mềm kết hợp với mọc dai ngon cùng nước lèo trong vắt, ngọt thanh sẽ giúp đổi vị sau những ngày ăn n. tô bún đủ đầy dinh dưỡng, lại khiến cả nhà mê tít, mẹ đảm thử nấu liền nha.

bún mọc sườn heo là món ăn nổi tiếng ở miền bắc

2.2 canh bí đao nấu mọc

món ăn tuy giản dị nhưng vô cùng dinh dưỡng và ngon miệng. Thay vì nấu canh bí đao thịt băm Truyền thống, mẹ có thể nấu bí c cùng mọc viên, ảm bảo vừa trôi cơm , lại rất homng nones đấy.

canh bí đao nấu mọc nấu đơn giản nhưng rất ngon miệng

2.3 Ốc bươu nhồi thịt

từ cach làm mọc cơ bản này, các bạnc có tấn tấu và nêm nếm thêm ể làm mono ốc bươu nhồi thịt trủa danh cstrong> với nguyên liệu chính là mọc và ốc và ốc và ố

gợi ý chi tiết cách làm Ốc bươu nhồi thịt

làm mọc viên tuy chẳng khó, nhưng để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tìm mua thịt heo xay sẵn tại cooky marketnhé. chọn mua thịt heo xay, thêm giò sống trắng mịn nữa là sẵn sàng nấu món ngon cho gia đình rồi. vào bếp trổ tài liền nhé cả nhà ơi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *