máy phun khói lạnh cho sân khấu là loại máy tạo khói ược sử dụng nhiều trên các show tryền hình, tiệc cưới ngoài trời hac. huyền ảo trên sân khấu.

việc mua máy khói lạnh hiện nay là tương ối dễ dàng, sản phẩm ược bán phổ biến trên thị trường -sáng thời gian qua, tuy cátún mhiên c. dụng không nhiều nên việc bỏ ra gần chục triệu mua một chiếc máy khói lạnh là hơi lãng phí. nhằm giúp các bạn tiết kiệm chi phí trong qua trình sử dụng, minh xin làm 1 bài hướng dẫn về cách “tự chế tạo máy khói lạnh” đƥp.

Tự chế máy phun khói lạnh cho sân khấu

Để chế tạo được máy khói lạnh, ta cần hiểu nguyên lý hoạt động của khói sân khấu khi được tạo ra. về bản chất, nó là hiện tượng bay hơi nhanh của dung dịch lỏng (ở đây là dầu khói pha nước) khi ở nhiệt độ cao. với 1 chiếc máy khói thông thường, ta có thể tạo ra khói lạnh dễ dàng dựa vào hiện tượng Đối lưu trong không khí. khi máy tạo khói và phun ra sân khấu, lượng khói này mang nhiệt lượng cao hơn bình thường nên sẽ nhanh chóng tan vào không khí. và ta chỉ cần làm lạnh nó là sẽ tạo thành lớp khói dày đặc phủ trắng sân khấu. việc làm lạnh là rất dễ, có thể dùng nước lạnh hoặc đá lạnh, đá khô. và việc dùng đá lạnh là ưu tiên hàng đầu bởi giá rẻ, dễ kiếm, hiệu quả nhanh chóng.

Tự chế máy phun khói lạnh cho sân khấu

nguyên vật liệu cần thiết để tạo máy khói lạnh

 1. máy khói thường: máy khói 1500w, 1800w hoặc 3000w và dầu khói
 2. thùng xốp size thường, có lắp đậy kín hoặc thùng làm bằng tám fomex cho bền
 3. Ống khói d90 bằng nhựa pvc (nên dùng ống chịu nhiệt)
 4. Ống gió bạc mềm d70
 5. quạt gió loại 10w hoặc lớn hơn: 2 cái
 6. băng keo day buộc…
 7. hướng dẫn chế tạo buồng lạnh cho máy khói lạnh

  với thùng xốp, ta nên chọn loại dầy một chút. tiến hành khoét lỗ ở phía trên và dưới của 2 mặt bên. lỗ này sẽ vừa với ống d90, quạt gió và d70 của ầu ra.tiến hành bắt chặt 2 quạt gió vào mặt bên thùng xốp cho gió thổi từ thûài vốp. Ở phần còn lại phía trên của quạt tiến hành khoét 1 lỗ d90 để lắp vừa ống d90. Ống này sẽ bắt chặt vào đầu ra khói của máy phun khói.

  Tự chế máy phun khói lạnh cho sân khấuTự chế máy phun khói lạnh cho sân khấuTự chế máy phun khói lạnh cho sân khấuTự chế máy phun khói lạnh cho sân khấu

  Tự chế máy phun khói lạnh cho sân khấu

  chú ý khi sử dụng ta cho đá lạnh vào mặ dưới làm sao khi tan nước không chảy vào quạt. nắp đậy phía trên làm chặt một chút và có cửa để cho đá vào vậy là có thể sử dụng được rồi.