cách làm

Cách giải nhiệt đơn giản cho phòng trọ, phòng kín vào mùa nắng nóng

vào mùa nắng nóng thời tiết trở nên oi bức, nhiệt độ của phòng kín, phòng trọ tăng cao gây cảm giác khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày. hãy cùng Điện máy chợ lớn tìm hiểu cách giữ cho phòng trọ, phòng kín luôn mát mẻ vào mùa nắng nóng này qua bài viết dưới đây nhé!

keo kín rèm cửa

trong khoảng thời gian từ 8 giờ đến 17 giờ, bạn nên đóng kín cửa sổ, kéo rèm che để tránh ánh nắng nóng gay gắt của mặt trời. theo nghiên cứu khoa học thì 30% lượng nhiệt không mong muốn đến từ cửa sổ. Đây là biện pháp đơn giản nhất để thời tiết bên ngoài không ảnh hưởng đến không gian bên trong phòng.

hãy chắc chắn rèm cửa phòng được kéo kín trong khoảng thời gian nắng nóng gay gắt đặc biệt là từ khoảng 8-17 giờ.

làm mát sàn nhà

nếu phòng bạn có sàn bằng đá hóa thì ngủ trên sàn là một cách chống nóng cho phòng. bạn hãy lau nhà 2 – 3/lần một ngày bằng nước mát để căn nhà mát dịu hơn. cách làm mát sàn nhà nhanh hơn là thêm đá vào nước và để khô tự nhiên.

Để làm mát sàn nhà, bạn hãy lau nhà 2-3 lần một ngày.

làm mát phòng bằng quạt và đá lạnh

Đặt một thao đá nhỏ trước quát, giúp phòng của bạn mát mẻ dễ chịu hơn rất nhiều. khi đó, bạn sẽ có một chiếc máy quạt phun hơi lạnh, hơi nước đá lạnh bốc lên sẽ theo gió thổi khắp căn phòng.

Đặt thao đá ở trước quạt là một trong những cách làm mát phòng trọ vào mùa nắng nóng.

hoặc bạn có thể sắm ngay một chiếc quạt điều hòa để làm giảm nhiệt độ không khí cũng như tăng độ ẩm cho căn phngòng . hơn nữa, quạt điều hòa có giá rẻ, tạo ion âm ể làm sạch không khí, hạn chế tình trạng khô da, cơ thể mất nước nhƿn ại tin. lạnh thông thường.

máy làm mát không khí kangaroo kg50f20 làm mát nhanh chóng cho căn phòng có diện tích từ 20 – 25 m2 nhưng vẫn tiết kiệm điện năng hiệu quả.

hạn chế sử dụng các thiết bị điện

cách làm mát này vừa tiết kiệm điện, vừa có thể hạn chế lượng nhiệt tỏa ra. các thiết bị điện như laptop, đèn, tivi, lò vi sóng… đều có thể khiến cho nhiệt độ phòng tăng lên một cách đáng kể. do đó, bạn nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện và chỉ sử dụng khi cần thiết.

bạn nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện và chỉ sử dụng khi cần thiết.

trồng them cây xanh

cây xanh có tác dụng ngăn bụi bẩn và lọc không khí, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày nóng bức. bạn có thể thiết kế một giàn cây dây leo và sống thủy sinh như: cây vạn niên thanh, cây trầu bà… ngoài ban công để làm giải nhiệt troph độn. hãy đặt những chậu cây cạnh cửa sổ, ở hướng Đông và hướng tây căn nhà để ngăn chặn bớt ánh nắng chiếu vào bên > òng cng.

Đây là cách chống nóng vừa ngăn bụi và lọc không khí vừa giúp không gian tươi xanh, mát mẻ hơn.

thanh lọc, làm mát cơ thể

thay vì chỉ chăm chú vào việc làm mát phòng trọ, bạn cũng nên thanh lọc và làm mát chính cơ thể mình bằng cách uống nhiều nước. Đồng thời, bổ sang thêm lá bạc hà, chanh, cam, táo, dưa hấu vào làm detox để giải nhiệt cơ thể. ngoài ra, bạn nên dùng vỏ gối, ga trải giường bằng lụa hoặc sa tanh để tăng khả năng thấm hút mồ hôi tốt hơn.

cố gắng bổ were sung by lá bạc hà, chanh, cam, táo, dưa hấu vào làm detox để giải nhiệt cơ thể.

sử dụng máy lạnh ở chế độ làm lạnh nhanh kèm cấp ẩm

nếu bạn có điều kiện sắm một chiếc máy lạnh cho căn phòng của mình thì đây là một cách chóng nóng vô cùng lý tưởng. tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý sử dụng máy lạnh ở chế ộ làm lạnh nhanh ể tận hưởng không gian mát lạnh, sảng khoái trong nhữtững quững qu.

Điều chỉnh máy lạnh ở chế độ làm mát nhanh kèm cấp ẩm.

lưu ý, sau khi phòng đã ạt ến nhiệt ộ ộ cài ặt, bạn nên bật thêm chế ộ ộ cấp ẩm ểể tránh trường hợp da bư khị.

với những cách làm mát phòng trọ đơn giản trên, hy vọng sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu trong những ngày nắng tnóng gay.

#dmcl

Related Articles

Back to top button