cách làm

Sốc với nhóm “chuyên gia” sản xuất mật ong từ đường cát và chất tạo mùi

ngày 30-12, cơ quan csđt công an tp rạch giá, tỉnh kiên giang đang tạm giữ hình sự các ối tượng phạm hồng phúc (23 tuổi), nguyễn thành công (29 tuổi), nguyễn ngọ ), phạm hoàng luân (32 tuổi, c cùng ngụ tỉnh tây ninh), nguyễn quốc phong (26 tuổi) và lê ồng ba (27 tuổi, cùng ngụ tỉnh bạc liêu) ểiều trahnh vi “

Trước đó, Chiều 29-12, triệu và pHúc đang bán 5 lit mật NGO rừng giả cho một người dân tại quán cà pHê thuộc phường vĩnh bảo thì bị công an tp rạch giá bắt quảt tang.

kiểm tra nơi lưu Trú của 2 Thanh niên này tại một nhà nghỉ ở phường vĩnh lạc, công an thu giữ nhiều chai nhựa, 2 bịch phụ gia dùng . vinaphone với hơn 2,000 số thuê bao cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

mở rộng điều tra, công an tạm giữ thêm 4 đối tượng khác là phong, công, luân và ba.

tại cơ quan công an, bước ầu các “chuyên gia” .

triệu và ba là người trực tiếp ứng ra pha chế bằng cách mua ường cát về nấu với nước sôi cùng một số phụ gia khác ược tiừ mua từ từ tố.

công thức làm mật ong giả: 10 kg đường cát + 2 muỗng phụ gia tạo màu, tạo mùi + 2 muỗng phèn chua + 5 lít nước. mang hỗn hợp này nấu lên thì thì thu được từ 10-12 lít mật ong giả. sau đó, các đối tượng rót vào các can nhựa, loại 1- 5 lít và bán với giá từ 500,000-700,000 đồng/lít.

sau khi có mật NGO Giả Thành Phẩm, ể Có khách hàng tiêu thụ, triệu là người trực tiếp lấy thông tin ca nhân (số điện thoại, ịa chỉ nhà, n ôi làm vi ủ) giá) thông qua một công ty rao bán thông tin cá nhân trên mạng. phong, luân và công được giao nhiệm vụ thay phiên nhau gọi điện thoại đến từng người trong danh sách.

ểo Lòng tin cho khách hàng, nhóm này còn xưng là người quen, đang làm việc ở cơ quan nhà nước và đt vài lần gặp mặt nhau nên mớt ịt ị đ đt mờt mờt mờt m .

khi có người đồng ý mua thì triệu, ba và phúc là người trực tiếp đi giao hàng tận nhà thu tiền về chia nhau tiêu xài.

tính ến thời điểm hiện tại, nhÓm “chuyên gia” này khai nhận đã bán trót lọt ược 15 lÍt mật ong dỏm cho người dân ở tp lgiờ và tch.

Related Articles

Back to top button