cách làm

Điện thoại thường xuyên nóng hổi khi sử dụng? Mách bạn những cách làm mát điện thoại hiệu quả nhất

Điện thoại là thiết bị công nghệ dường như gắn liền với chúng ta 24/7. nhưng việc sử dụng điện thoại qua thường xuyên lại gặp phải hiện tượng tỏa nhiệt cả trên iphone lẫn android. Đừng lo, dưới đây sẽ là những cách làm mát chiếc điện thoại oppo, samsung hay cả iphone của bạn chỉ trong tích tắc.

 • google smart lock – tiện ích giúp người dùng tiết kiệm thời gian
 • làm mát điện thoại

  nguyên nhân khiến điện thoại bạn nóng lên

  • sử dụng điện thoại trong thời gian dài
  • truy cập nhiều ứng dụng, mở qua nhiều tác vụ
  • bạn sử dụng thiết bị trong điều kiện ngoài trời làm giảm khả năng tỏa nhiệt của điện thoại
  • bật 3g/ wifi liên tục khi không sử dụng
  • cách làm mát điện thoại hiệu quả, nhanh chóng nhất

   thay đổi độ sáng màn hình ở mức vừa phải

   việc điện thoại nhanh tụt pin và thường xuyên nóng lên có lẽ bởi bạn đã để màn hình sáng quá mức. việc màn hình được bật liên tục với mức sáng cao sẽ khiến thiết bị làm việc nhiều dẫn đến tỏa nhiệt. vì vậy, bạn nên duy trì ánh sáng màn hình ở mức 30-40% ể ể giảm tình tráng điện thoại nóng và còn tránh hiện tượng mắt dhi sỻn.

   cách làm mát điện thoại-hình 1

   tắt chạy ngầm các ứng dụng không cần thiết

   khi không có nhu cầu sử dụng đến những ứng dụng nào, bạn nên tắt bớt chúng thay vì để dồn thật nhiều. dù bạn không đang sử Dụng điện thoại nhưng việc ể chạy ngầm vẫn là nguyên nhân khiến may nóg lên do vẫn cung cấp nĂng lượng cho ứng dụng dụng dụng ụng ụngầm. cách giải quyết ở đây là chỉ cần: mở đa nhiệm => vuốt lên để tắt chúng nhé.

   cách làm mát điện thoại-hình 2

   tránh sử dụng điện thoại dưới nơi có nắng gắt

   thực tế, tất cả cc dòng điện thoại thông minh ều ược thiết kế ể ể chịu ược một mức nhiệt cố ịnh sản Sinh Trong qua trì trì trì trì trì trì trìt hoạt ộng. tuy nhiên, điều đó không bao gồm những tác động từ bên ngoài như nhiệt độ, thời tiết.

   cách làm mát điện thoại-hình 3

   vậy, nếu phải hoạt ộng dưới nắng gắt, thì chung sẽ bắt nhiệt từt mặt trời rồi rơi vào tình trạng qua tải nhiệt cách giải quyết đơn giản nhất lúc này là nên tránh dùng điện thoại dưới ánh nắng trực tiếp nhé!

   không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

   mặc dù ngày nay công nghệ ngày càng hiện đại và tối ưu đối với người dùng. tuy nhiên, khả năng tản nhiệt của điện thoại bị hạn chế nên khi bạn vừa sử dụng điện thoại vừa sạc sẽ khiến điện thoại của bạn sẽ tỏa nhiệt rất nhiều cộng thêm nhiệt lượng tỏa ra khi đang sạc sẽ làm cho điện thoại của bạn nóng hơn nhiều lần so với lúc bình thường.

   cách làm mát điện thoại-hình 4

   Đã có không ít vụ tai nạn điện xảy ra khi người dùng vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Vậy, ể Giữ Gìn ộ Bền Của Thiết Bị Cũng NHư BảO Vệ Tinh Mạng Của Chynh Mình Thì Các Bạn Tuyệt ối không vừa sạc vừa sửng dụng điện tho.

   khởi động lại điện thoại

   tong suốt thời gian thường xuyên sử dụng điện thoại, các ứng dụng sẽ tiêu tốn một lượng ram nhất ịnh khiến các dữu chứa bên trong trở n na tá tải. cách giải quyết đơn giản trong trường hợp này là chỉ cần khởi động lại máy, điện thoại sẽ trở về trạng thái bình th.

   cách làm mát điện thoại-hình 5

   tắt 3g/wifi khi không sử dụng

   mặc dù bạn không sử Dụng điện thoại, nhưng khi chung vẫn ược kết nối mạng wifi hade 4g thì những ứng dụng vẫn chạy liên tục ểc ểp nhật thôt. việc này không khác với việc sử dụng điện thoại trong thời gian lâu là bao. chính vì thói quen này của người dùng mà điện thoại sẽ dễ nóng lên. hãy để chúng có thời gian tự làm mát khi không có kết nối với wifi hay 4g nhé.

   cách làm mát điện thoại-hình 6

   cập nhật phần mềm thường xuyên

   Việc cập nhật phần mềm và các ứng dụng không chỉ giúp bạn tận hưởng được những tiện ích mới mẻ mà còn là một trong những cách làm mát điện thoại. Bởi khi các phần mềm không tương thích hoặc đã quá cũ sẽ khiến điện thoại hao tốn nhiều năng lượng và làm máy dễ nóng hơn mỗi lần sử dụng.cách làm mát điện thoại-hình 7

   mách bạn những ứng dụng làm mát điện thoại

   Ứng dụng làm mát trên điện thoại samsung, oppo

   dưới đây là những app làm mát điện thoại hệ điều hành android mới và tốt nhất năm 2022!

   refrigeration master

   Ứng dung làm mát điện thoại-hình 1

   cpu cool master là một phần mềm thiên về làm mát cpu, nếu bạn là dân android vì chắc rằng phần mềm này là ứng dụng hữu ích dành cho bạn. một ưu điểm của nó là rất dễ thao tac sửng và kèm Theo đó là những tinh năng Siêu cao cấp Thema dõi nhiệt Trong từng thời gian sử dụng, chỉ ca ụt ụt ụt ụt

   cooler master – clean booster

   Ứng dung làm mát điện thoại-hình 2

   cool master – clean booster là một ứng dụng hỗ làm làm mát điện thoại android của bạn 1 cách rất dễ thao tác và nó cũng hoàn toàn miễn phía ể bạn tửs dửv.

   cooling master – phone cooler

   Đây một trong những phần giúp làm mát điện thoại và hiệu quả ngay lập tức. nó hoạt ộng dựa trên nguyên lý tự ộng cắt giảm thởi lượng cpu hợp lý, từ đó làm giảm qua trình tụt pin và làm mát điện cánghan thoỡi mát.

   Ứng dung làm mát điện thoại-hình 3

   Ứng dụng làm mát điện thoại iphone

   dưới đây là những ứng dụng làm mát điện thoại trên iphone miễn phí mà bạn có thể tham khảo!

   system status: monitor hw

   Ứng dung làm mát điện thoại-hình 4

   ứng dụng này cho phép bạn chủ ộng nắm ược những phần mềm nào đang chạy ẩn cũng như các ứng dụng khác trong phần cứng theiứng theiđa. từ đó, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được chúng, tắt khi thực sự không cần thiết và làm mát điện thoại mỗi khi chúng tệt>

   master cleanser phần mềm

   Ứng dung làm mát điện thoại-hình 5

   ứng dụng này cung cấp các tính năng giúp làm má điện thoại với các tính năng như dọn dẹp Rác trên điện thoại, tăng tốc thiết bị, tĂng tốc mặc ịc ị và cũng như các ứng dụng trên, clean master hoàn toàn miễn phí thì ngần ngại gì mà không tải về sử dụng nhỉ!

   tạm kết

   với bài viết trên, sforum đã cung cấp cho bạn những nguyên nhân chủ yếu và gợi ý ến bạn những cách có thể làm mát đnệng thoại cáng thoại mátchó. nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết trên đến bạn bè của mình các bạn nhé. chúc các bạn thành công!

   • xem them: thủ thuật iphone, thủ thuật android

Related Articles

Back to top button