măng ớt là món ăn kèm hấp dẫn trong bữa cơm gia đình. hương thơm nồng của măng quyện với mùi thơm ớt tỏi, giấm, kích thích vị giác vô cùng. tinh hoa quê nhà sẽ hướng dẫn các bạn công thức làm măng ớt chua chua, cay cay, giòn giòn đúng vị đơn giản tại nhà.

ộ Vào Mùa măng thì crất nhiều loại măng có thể sử dụng làm măng ớt như măng tre, măng bát ộ … vị chua, cay, giòn của măt ớt rất phù hợp ,..

Để làm được món măng ớt ngâm đúng điệu, để được lâu, không bị màng, nổi váng. các chị em hãy làm theo các bước dưới đây nhé.

  • măng rừng: 1 cay
  • 200 g edge
  • 150 g of tỏi khô
  • muối
  • Đường
  • hũ jue tinh
  • xem thêm: cách muối măng chua để được lâu, giòn thơm ngon mà không bị nổi váng

    Nguyên liệu chính muối măng ớt ngon Nguyên liệu chính muối măng ớt ngon

    bước 1: sơ chế măng

    măng chọn những củ măng tươi, đem gọt bỏ phần vỏ, dùng dao gọt bỏ phần vỏ bên ngoài và phần già dưới gốc. pha 3 thìa cà phê muối vào chậu nước, sau đó các bạn dùng dao thái miếng vừa ăn rồi cho xuống chậu nước muối ngâm qua đêm đêm ăp đêm

    Ngâm măng với nước muối loãng để bớt nhựa hăngNgâm măng với nước muối loãng để bớt nhựa hăng

    sau khi măng đã ngâm qua được 1 đêm các bạn vớt măng ra rửa lại dưới vòi nước sạch sau đó để ráo hết nước

    bước 2: sơ chế ớt, tỏi

    Ớt các bạn đem rửa sạch với nước, sau đó bỏ phần cuống, dùng kéo cắt nhỏ cho vào máy xay nhuyễn. tỏi bóc hết vỏ, cho vào máy xay nhuyễn.

    Trộn hỗn hợp Tỏi và ớt xay nhuyễn Trộn hỗn hợp Tỏi và ớt xay nhuyễn

    cho tỏi và ớt đã xay nhuyễn vào bát, cho tiếp 5 thìa cà phê dấm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường sau đó trộn đỰàu cho Ựi tan mu. Đậy nắp lại để 1 ngày.

    bước 3: Đun hỗn hợp nước muối măng ớt

    cho vào nồi 1 lít nước, 1,5 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường khuấy tan rồi đun sôi hỗn hợp lên sau đó để nguội.

    bước 4: muối măng ớt

    sau khi cácy Nguyên liệu đã chuẩn bịong xong ta sẽ tiến hành muối măng ớt, hũ thuỷ tinh đã trầ lên trên bề mặt măng, cứ đan xen 1 lớp măng rồi 1 lớp tỏi ớt cho đến khi đầy hũ.

    Xếp măng và ớt lần lượt đầy hũXếp măng và ớt lần lượt đầy hũ

    tiếp tteo ​​​​các bạn ổ nước đã đun ể nguội vào hũ sao cho ngập măng là ược, sau đó ậy nắp lại ể ể khoảng 4-5 ngthày là có.

    Sau 4 - 5 này là có thể ăn được măng ớt Sau 4 – 5 này là có thể ăn được măng ớt

    rất đơn giản phải không nào, chúc các bạn thành công với món muối măng ớt của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *