cách làm

Cách làm măng ớt vừa giòn vừa thấm vị, ăn không sợ đắng

măng ớt giúp kích thích vị giác và chống ngán hiệu quả trong những bữa ăn đầy dầu mỡ. học ngay cách làm măng ớt vừa giòn vừa thấm vị!

măng ớt là một món ăn kèm quen thuộc trong mâm cơm gia đình. với vị chua cay, ngọt thanh đặc trưng, ​​món ăn này giúp chống ngán vô cùng hiệu quả. trong bài viết hôm nay, bách hóa xanh sẽ mách bạn cách làm măng ớt giòn ngon, thấm vị và không bị đắng.

1 nguyên liệu làm măng ớt

 • 1 bup măng tươi (khoảng 1.2 kg)
 • 200 g edge
 • 150 g tỏi
 • 1 lít nước lọc
 • gia vị: Đường, muối, giấm
 • dụng cụ: nồi, dao, thớt, hũ đựng thực phẩm,…
 • Nguyên liệu làm măng ớtNguyên liệu làm măng ớt

  mẹo chọn măng tươi ngon:– măng ngon có đốt đều nhau, bup thẳng, không bị cong, vỏ không bị héo và không có đốm ỏn, mănƻn ỏn, nƻn chôn và thơm hơn. măng có m àu trắng phau hoặc vàng sậm, măng giòn xốp và bóng, măng có mùi khét hoặc mùi lưu huỳnh vì chúnng đã ược ng ng ng ng hóc mùi vì huỳnh>

  2 cách làm măng ớt

  bước 1 sơ chế nguyên liệu

  Sơ chế măngSơ chế măng

  bạn chuẩn bị sẵn một thau nước pha với 3 muỗng canh muối. măng tươi sau khi mua về, bạn lột vỏ, cắt bỏ phần già rồi cắt thành miếng mỏng vừa ăn, vừa cắt vừa cho măng vào thau nư>c</b

  bạn ngâm măng qua đêm hoặc trong khoảng 12 tiếng để loại bỏ nhựa độc và vị đắng. sau đó bạn rửa sạch măng với nước và để ráo.

  Sơ chế ớt và tỏiSơ chế ớt và tỏi

  tỏi bạn bóc vỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cắt nhỏ.

  mẹo hay: Để khử độc măng tươi hiệu quả, bạn có thể luộc măng lại nhiều lần với nước hoặc luộc với c nvo g.

  bước 2 lên men tỏi ớt

  Lên men tỏi ớtLên men tỏi ớt

  bạn xay nhuyễn ớt và tỏi bằng cối xay sinh tố rồi cho ra tô. sau đó cho vào tô tỏi ớt 5 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối. bạn trộn đều cho gia vị tan hết rồi để khoảng 12 – 24 tiếng cho tỏi ớt lên men.

  bước 3 nấu nước ngâm

  Nấu nước ngâmNấu nước ngâm

  bạn cho 1 lít nước lọc vào nồi cùng 1 muỗng canh muối đầy, 2 muỗng canh đường, khuấy cho tan gia vị rồi nấu sôi sau đó guểi n.

  bước 4 ngâm măng

  Ngâm măngNgâm măng

  bạn cho tỏi ớt đã lên men và măng vào hũ, cứ một lớp măng là thêm một lớp tỏi ớt. sau đó bạn cho nước ngâm vào ngập măng, đậy kín nắp và để khoảng 3 – 5 ngày là có thể ăn được ngay.

  3 thanh phẩm

  Măng ớt đậm vịMăng ớt đậm vị

  chỉ vài bước đơn giản là có ngay món măng ớt vô cùng đẹp mắt. măng ớt không hề bị đắng mà có vị ngọt thanh hòa lẫn với vị chua của giấm và vị cay của ớt, đồng thời phảng ᓻt hƻƏơng th

  vậy là bách hóa xanh đã hướng dẫn xong cách làm măng ớt vừa giòn vừa thấm vị. món này ăn kèm với các món bún hoặc mang đi nấu canh chua đều ngon cả. cùng bắt tay vào làm thử ngay nào!

  mua ngay hạt nêm tại bách hóa xanh để làm món ăn này nhé

  bach hóa xanh

Related Articles

Back to top button