cách làm

Cách làm măng chua theo công thức cực chuẩn

cach làm măng chu măng mua ngoài chợ.

bạn nên xem them:

 • cách muối dưa cải chua
 • cách muối cà pháo
 • chuẩn bị các nguyên liệu làm măng chua

  măng tươi: Đối với măng tươi, bạn có thể chọn mua măng rừng hoặc lấy trực tiếp măng từ vườn nhà nếu n. MăNG Dùng ể Ăn thường lấy từ cây tre, vầu, giang… khi chọn măng bạn không nên chọn các củ mĂng qua nhỏ sứt sẹo vì như vậy thìt lượng măng sẽ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ

  không nên chọn những củ măng bị héo, bẹ măng đã bị úa vì như vậy măng sẽ bị mất đi độ giòn.

  Ớt tươi: Ớt tươi được dùng để muối măng nên là loại ớt đã chín, không nhất định phải là ớt thiên. nên chọn các quả ớt còn cứng, vừa phải (không cần qua to). không nên chọn các quả ớt đã héo hay quá to vì như vậy ớt sẽ không đạt được vị đặc trưng cần thiết khi kết hợ mp với

  tỏi tươi: cũng như ớt tươi, tỏi được chọn nên là loại tỏi ta còn tươi. không nên chọn tỏi tàu củ to vì tỏi tàu không được thơm và ngon như tỏi ta.

  dấm gạo, muối ăn, đường, các gia vị khác

  cách làm măng chua với 4 bước đơn giản

  bước 1: làm sạch nguyên liệu

  măng tươi: bóc sạch lớp bẹ lá bên ngoài, cắt bỏ phần gốc già và rửa sạch

  tỏi tươi: bóc sạch vỏ và thái lát mỏng. lưu ý đối với tỏi để ngâm măng bạn sẽ không đập dập như trong chế biến các món ăn thông thường mà thái thành tỏng lám p.

  Ớt tươi: rửa sạch, thái vát. bạn có thể để cả phần hột hoặc bỏ hột tuỳ theo sở thích.

  bước 2: sơ chế măng

  măng sau khi làm sạch bạn đem chẻ miếng và thái thành từng lát mỏng. bạn lưu ý lát măng không nên quá mỏng vì sẽ làm mất độ giòn nhưng cũng không nên quá dày vì như vậy măng sẽ khó chua đều.

  sau khi thái xong bạn ngâm măng vào bát nước muối đã pha loãng trong khoảng 2 tiếng. trong qua trình ngâm bạn có thay thay nước từ 1 – 2 lần ể ể măng ược ngấm ều cũng như loại bỏ các chất nhựa, chát trong măc ưhan.

  kết thúc việc ngâm măng trong nước muối loãng, bạn vớt măng ra rổ và để thật ráo nước.

  bước 3: làm nước ngâm măng

  bạn rửa sạch và để khô dụng cụ ngâm măng sau đó cho khoảng 2 lít nước đun sôi để nguội vào. tiếp đến, bạn cho lần lượt ớt và tỏi đã chuẩn bị với khoảng 2 thìa cafe muối, ½ thìa cafe đường sao cho vị hơi mặn một chđt.

  bước 4: ngâm măng

  sau khi đã làm xong nước ngâm măng, bạn bỏ phần măng đã ngâm nước muối loãng và để khô trước đó vào dung dịch đã chuẩn bị. bạn đảo đều sao cho phần nước ngập măng và đậy kín lại trong khoảng từ 3 – 4 ngày tuỳ nhiệt độ môi trường.

  sau từ 3 – 4 ngày muối chua là bạn có thể bỏ măng ra và chế biến thành các món ăn kèm măng và thưởng thức.

  trên đây là cách làm măng chua đơn giản tại nhà với 4 bước cực chuẩn mà ameovat giới thiệu tới các bạn. chúc các bạn thành công với món măng chua và đừng quên tìm kiếm các công thức nấu ăn ngon khác từ ameovat nhé.

Related Articles

Back to top button