cách làm

Cách làm Bánh Xếp (Mandu) truyền thống Hàn Quốc

ở Hàn quốc ngoài kim chi có hơn 200 loại khác nhau thì bánh mandu cũng ược người hàn sáng tạo với hơn 78 loại nhân khác nhau với cach chế biến cũng khác nhau nhau nhau nhau nhau nhau nhau nhau nhau cho mỗi bữa ăn gia đình. vậy cách làm bánh xếp (mandu) truyền thống hàn quốc có khó không?

trong nội dung dưới đây, mẹ yêu bếp nickname cà chua (fb) đã chia sẻ cho chúng ta cách làm bánh xếp (mandu) truyền thống hàn quốc. bánh có thể làm để ăn sáng, bữa xế chiều hay khi tụ tập bạn bè. trước hay mua trong siêu thị vì có park seo joon pr bánh măm nhìu thành “nghiện” lun nên phải nghiền ngẫm cách làm ểể chén cho đ 🙃 bánh mandu có thể biến mandun thàn thàn. thịt thì thành canh mandu…tất cả đều ngon.

về cơ bản mandu rất dễ làm chỉ có mỗi khâu gói bánh là vô cùng quan trọng vì đây là giai đoạn tạo hình những chiếc bánh mandu. mandu nhìn thật ngon mắt thì người ăn cũng sẽ cảm thấy ngon. người hàn quốc còn quan niệm rằng nếu bạn có thể gói mandu đẹp thì sau này con gái của bạn sẽ cực kỳ đẹp.

cách làm bánh xếp (mandu) truyền thống hàn quốc

*) nguyên liệu làm vỏ bánh:

– 1,5 kg bột mì đa dụng – 1 muỗng cà phê muối tinh – 1 muỗng cà phê dầu ăn – 630ml đến 650 ml nước ấm

*) cách làm vỏ bánh xếp mandu

– cho muối, dầu vào bột mì. sau đó cho nước ấm từ từ vào bột – nhào bột thật mạnh. nhớ cho thêm ít dầu lên tay để không bị bột dính tay. – tiếp tục nhào bột để bột chắc và dính hơn. sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại, cho bột nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng 1 đến 2 giờ. – cho bột mì đã ủ lên một mặt phẳng. dùng cây cán bột để cán mỏng rồi cắt theo hình tròn, ở đây mình lấy luôn khuôn donut để cắt sau đó cán mỏng thêm cho vỏ bánh mỏng h.

*) nguyên liệu làm nhân bánh xếp mandu:

có rất nhiều nhân cho bánh mandu nhưng nhà mình hay làm 3 loại nhân: nhân thịt/ nhân hải sản/ nhân kim chi. – 1 kg of thịt heo xay nhuyễn hoặc 600gr kim chi vắt kiệt nước thái vừa miếng rồi mới trộn nhân. hoặc 30 with tôm + 2 with mực xay nhuyễn. – 1 bó hẹ nhỏ – 2 củ hành tây – 2 cây tỏi tây – 500g giá ỗ – 2 miếng ậu hũ – 200gr miến (miến khô khoai Lang ottogi gói 200g) – 50g nấm hương khô ệt nam – 1 củt tắt namt namt namt .tt namt namt nam ắt nam ắt nam ắt nam ắt nam ắt nam ắt nam. kiệt nước – 2 củ hành khô dầu hào, dầu mè, nước tương, hạt tieu, muối lòng trắng trứng dùng để quết vỏ mép bánh .

*) cách làm nhân bánh xếp mandu:

a. sơ chế nguyên liệu:

– thịt heo/ hải sản: sau khi băm nhuyễn ra thì cho 1 tablespoon hạt tiêu, 1 tablespoon xì dầu. tiếp theo xào cho thịt vừa chín tới là xong. – giá đỗ, củ đậu: rửa sạch rồi băm nhuyễn – Đậu hủ: Để lên thớt rồi nghiền nát. sau đó để đậu hủ và giá đỗ vào vải thô rồi vắt cho hết nước mới trộn. – nấm hương: ngâm nấm vào nước lạnh rồi cắt nhỏ ra. – miến: luộc với nước nóng khoảng 3 phút rồi vớt ra và cắt nhỏ. tuyệt đối không rửa lại với nước lạnh.

b. chế biến:

– chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như thịt/ hải sản, miến, giá đỗ, củ đậu, hành tây, hẹ, tỏi tây, ấm, hƺu nph. sau đó cho vào thêm 2 tablespoons dầu mè, 1/2 tablespoon hạt tiêu, 2 tablespoons dầu hào, muối, xì dầu, 2 muỗng canh hành khô băm nhỏ. – trộn đều hỗn hợp trên là đã hoàn thành được phần nhân bánh thơm ngon rùi. nếu làm nhân kim chi thì cho thêm 2 tpsb bột ớt trộn cùng nhân ( tùy theo độ cay muốn ăn k bắt buộc).

xem them:

tương hột là gì? các món ăn phải có tương hột mới ngon

cách làm thịt xá xíu chuẩn vị của người hoa

🛒 quên theo dõi để cập nhật thêm nhiều sản phẩm chất lượng nhé!

cảm ơn các bạn!

(sưu tầm)

Related Articles

Back to top button