cách làm

3 cách pha mắm nêm siêu ngon chấm gỏi cuốn, thịt luộc

mắm nêm là loại sốt chấm đặc trưng của việt nam nhưng vẫn có rất nhiều người băn khoăn không biết phải pha nmgono ă. bài viết này sẽ mách bạn hai cách pha mắm nêm cực đơn giản mà lại ngon tuyệt, đọc ngay nhé!

mắm nêm có vị mặn và mùi hương đặc trưng, ​​​​được dùng trong rất nhiều món ăn trong đời sống. pha được mắm nêm ngon đối với món ăn mà nói rất quan trọng, vì sốt chấm ngon đã quyết định 8 phần ngon của món ăn r. vì thế, bạn hãy nhanh chóng “bỏ túi” hai cách pha mắm nêm siêu dễ mà lại cực ngon dưới đây nhé.

1cách pha mắm nêm với thơm

Mắm nêm với thơm

nguyên liệu mắm nêm với thơm

cách làm mắm nêm với thơm

bước 1 pha mắm nêm với thơm

cho lượng mắm nêm đủ ăn vào nồi để đun. Đồng thời phi thơm tỏi băm và sả băm, khi hai nguyên liệu đã vàng thì cho thơm vào đảo đều.

Cách làm mắm nêm với thơmCách làm mắm nêm với thơm

bước 2 thanh phẩm

Để thưởng thức, bạn cho mắm nêm ra tô, thêm ớt băm vào tùy theo khẩu vị ăn cay của bạn. vậy là sốt chấm mắm nêm pha với thơm đã hoàn thành rồi.

vị chua ngọt của trái thơm kết hợp với mặn mặn của mắm nêm và vị cay nồng của tỏi ớt sẽ làm món ăn hôn v. loại sốt này dùng để ăn kèm với bún hay dùng để chấm bánh tráng cuốn,… đều rất ngon.

Mắm nêm với thơm Mắm nêm với thơm

2cách pha mắm nêm tỏi ớt

Pha mắm nêm tỏi ớt

nguyên liệu mắm nêm tỏi ớt

cách làm mắm nêm tỏi ớt

bước 1 pha mắm nêm tỏi ớt

các bạn phi thơm một nửa phần tỏi ớt băm. khi tỏi đã vàng thì các bạn c <

cho mắm nêm ra chén hoặc tô, ợi khoảng 5 phút cho nguội bớt. thêm phần tỏi ớt còn lại và nước cốt chanh vào mắm nêm sao cho có vị chua vừa ăn là ược. /p>

Cách làm mắm nêm tỏi ớtCách làm mắm nêm tỏi ớt

bước 2 thanh phẩm

mắm nêm pha tỏi ớt có

tham khảo: 3 cách làm bún mắm nêm chuẩn vị miền trung

Mắm nêm tỏi ớtMắm nêm tỏi ớt

3cách pha mắm nêm để ăn bún mắm nêm

nguyên liệu làm mắm nêm để ăn bún mắm nêm

cách làm mắm nêm để ăn bún mắm nêm

bước 1 sơ chế nguyên liệu

thơm ​​​​bạn mua gọt bỏ vỏ, cuống và mắt. sau đó mang cắt đôi, 1 nửa ép lấy nước, 1 nửa cắt hạt lựu. tỏi lột bỏ vỏ, ớt bỏ cuống.

cho tỏi, ớt, thơm vào máy xay rồi xay nhỏ

Sơ chế nguyên liệu Sơ chế nguyên liệu

bước 2 pha mắm nêm

bạn cho vào tô 1/2 chai mắm nêm, thêm tỏi ớt xay, 1 chén nhỏ nước cốt thơm, nước cốt 1 trái chanh vào, cuối cùhīmà 3 can b> rồi trộn đều.

Pha mắm nêmPha mắm nêm

bước 3 thanh phẩm

mắm nêm được nêm nếm vừa miệng, bạn có thể tự điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình. mắm nêm thơm lừng hương tỏi, ớt kết hợp với nước cốt thơm và chanh chua chua kích thích vị giác. nếu bạn y y y y thíty tham ntyy tham nhayy thami >

Mắm nêm để ăn bún mắm nêm Mắm nêm để ăn bún mắm nêm

4cách bảo quản mắm nêm

ể Bảo quản mắm nêm đúng cach, bạn có thể ng chai nhựa, hũ ựng thủy tinh ể ự ựNg mắm nêm và ặt ở nơi trhoáng má ể ể ể ể ể ể and.

những chai mắm nêm đã mở nắp pHải ược ậy kín sau mỗi lần sử dụng ể Tránh làm giảm chất lượng sản pHẩm, bên cạnh an toàn cho gia đình bạn.

xem ngay: cách làm mắm tôm mặn mặn ngọt ngọt ăn bún đậu cực ngon

Cách bảo quản mắm nêm

bạn có thể ặt mua mắm nêm thơm ngon, chất lượng, có xuất xứ rõ ràng ảm bảo an toàn tại bachhoaxanh.com hoặc trực tiếp tại hệ thống Siêu thị Bach Hóa Xanh Touch Touch Touch Touch Touch Touch

vậy là bạn đã biết được 3 cách pha mắm nêm cực đơn giản mà lại ngon tuyệt rồi. từ nay về sau chẳng phải lo lắng khi pha mắm nêm nữa nhé. chúc bạn thành công!

mua mắm thơm ngon, đảm bảo chất lượng tại bách hóa xanh:

bach hóa xanh

Related Articles

Back to top button