mắm chua là một đặc sản của miền tây được nhiều người yêu thích. hãy cùng bách hóa xanh tìm hiểu ngay cách làm món mắm chua thơm ngon này nhé!

bên cạnh các loại mắm khác thì mắm chua là món ăn khoái khẩu của nhiều người. với phần cá được nêm nếm đậm đà mặn mặn ngọt ngọt. công thức làm mắm chua sẽ được bật mí ngay sau đây.

1nguyên liệu làm mắm chua

Một số nguyên liệu làm mắm chuaMột số nguyên liệu làm mắm chua

  • 4kg ca with
  • 200 g muối hột
  • 200g gạo
  • 20 g tỏi băm
  • gia vị: Đường thốt nốt, rượu trắng, bột ngọt
  • mẹo hay:cách chọn gạo ngonbạn nên chọn mua gạo của thương hiệu lớn, có uy tín trên thị trường hoặc gạo mớn sản xuất vìc ộ ngon, ngọt, thơm nhất.loại gạo có hạt tròn, ều và bong, không bị nát, Gãy hoặc không khác có hạt màu l bạn nên tránh mua gạo có mà vì có thể là đã bị tẩm trắng. cách chọn cá with tươi ngon bạn n nên chọn cá có thước từ 3 – 5 cm , có mang màu hồng đỏ, sờ vào không thấy nhớt. mắt cá trong vá , vây cá bám chặt vào thân thì nên mua vì đó là cá tươi. nên tránh xa những with khi ấn vào thịt cá lõm vào trong, có mùi hôi tanh vì đó là cá ươn.

    2cách làm mắm chua

    bước 1 sơ chế cá

    Sơ chế cáSơ chế cá

    bạn mua cá về, bạn loại bỏ đầu và ruột cá, ngâm cá với nước muối loãng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, rá

    bước 2 sơ chế nguyên liệu khác

    Sơ chế nguyên liệu khácSơ chế nguyên liệu khác

    bạn cho 200 g muối hột lên chảo rang 5-10 phút đến khi thấy trắng và khô lại là được. bạn tiến hành giã nát muối ra. 200 g gạo bạn cũng rang cho vàng đậm đều rồi xay nhuyễn.

    bước 3 nấu đường

    Nấu đườngNấu đường

    bạn nấu 200g đường thốt nốt và 100ml nước lọc khoảng 15 phút cho tan chảy, để nguội.

    bước 4 Ướp mắm cá

    Ướp mắm cáƯớp mắm cá

    bạn tiến hành ướp ca với 4 MUỗNG Canh rượu trắng, muối đã sơ chế, 20g tỏi băm, 1 muỗng canh bột ngọt, nước ường đã làm, thính gạo giã nhuyễn vào rồi dùng bao tay trộn đều cho cá ngấm gia vị.

    bước 5 hoàn thành

    Hoàn thànhHoàn thành

    sau khi ướp xong, bạn cho cá vào 1 cái hộp nhựa hoặc thủy tinh, ép thật chặt và đậy nắp lại để khoảng nửa tháng.

    lưu ý: bạn để càng lâu thì mắm chua càng ngon.

    3thành phẩm

    Mắm chua đậm đà cực hấp dẫnMắm chua đậm đà cực hấp dẫn

    mắm chua với cách làm cực kỳ đơn giản đã hoàn thành. cá được ướp gia vị đậm đà hòa quyện mùi thơm của thinh không ai có thể cưỡng lại được.

    trên đây chính là công thức làm mắm chua thơm ngon chuẩn đặc sản miền tây. nếu có thời gian bạn hãy bắt tay vào làm món mắm chua này cho gia đình thưởng thức nhé.

    mua bột ngọt các loại chất lượng tại bách hóa xanh để làm mắm chua thơm ngon, đặc sản miền tây:

    bach hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *