cách làm

Hướng dẫn cách làm lồng đèn bằng chai nhựa đơn giản tại nhà

thay vì bỏi đi các chai nhựa, bạn hon toànc có tấn tấu chung thành những chiếc lồng đèn trung thu tái chế và biến chúng thành những chiếc lồng đèn trung jue cực xinh xắn với nhiều tư thế khác nhau. cùng học may tìm hiểu ngay qua bài viết này để làm lồng đèn cho tết trung thu nhé!

bạn đang xem bài viết: hướng dẫn cách làm lồng đèn bằng chai nhựa đơn giản tại nhà

lồng đèn trung jue có hàm ý gì?

tết trung thu đã biến thành một sinh hoạt văn hóa mang tính cộng đồng được lưu truyền qua nhiều thế hệ. nhân dịp này thì người lớn ược thưởng trăng, vui hưởng mâm cỗi với ầy ủy ủ những loại bánh trai còn trẻ em thì ược rước đèn lồng, xem múa lân, ca hat, …

trong số đó, hình ảnh chiếc đèn lồng trung thu truyền thống không chỉ làm món qua ý nghĩa trao tặng cho trẻ with nhân ngày lễ mà cònng lời mangởi gởi. với rất đầy đủ hình dạng như đèn cá chép đèn ông sao, đèn kéo quân,… đã biến thành món quà chứa bao hoài niệm tuỗi thơ ủa mp</

mỗi một chiếc đèn lồng mang một ý nghĩa khác nhau ví như đèn thỏ biểu hiện cho mặt trăng, đèn with co -co -coc v ĩt thht tís v ĩt thht tís v ĩt thí tht tht tht tht thyt thyt thyt sựt thht thht thht thy sũt sựt thht thy sũt sựt thht thyt thht thy sũt sựt thy sũt thy thy thy thy thy sũt thy sũt thy sũt thyt trưng cho sự cố gắng không ngừng và vượt khó vươn lên. cá chép hóa rồng với ý cầu cho nhân hoà, vật thinnh, with cháu giỏi giang,…

Chai nhựa khi sử dụng tạo hình cho lồng đèn sẽ dễ dàng hơn cho thiết kế đầy sáng tạo.

Đèn lồng đơn giản và đẹp mang nhiều ý nghĩa

trung thu luôn là dịp ể bày tỏ tình cảm, sự liên kết gắn bó mối quan hệ xung quanh và chiếc đèn lồng ược ví von như là đi tri không thể khiể tó. và tại thời điểm này với sự tăng trưởng không ngừng những chiếc đèn lồng cũng thay đổi để bắt kịp thời đại những chiếc đèn lồng đơn sơ mộc mạc với vật liệu như là tre nứa, giấy xếp đủ màu bao bọc bên ngoài vẫn luôn là ký ức vui vẻ, gắn liền với tuổi thơ một cách sâu đậm nhất.

ích lợi khi sử dụng nhựa làm đèn trung jue

giảm thiểu đi lượng chai nhựa thải ra bên ngoài môi trường sống chúng ta. hiện no, việt nam đang theo xu hướng sống an toàn. giúp không khí loại bỏ chất bụi bẩn và mang lại sự trong lành hơn. tuy chai nhựa làm lồng đèn trong dịp trung thu không nhiều nhưng đã ít hơn một phần nào đấy. ngoài ra, bạn có thể sử dụng tiếp vào năm sau sẽ không bị hư hỏng nặng.

chai nhựa khi dùng tạo hình cho lồng đèn sẽ mượt hơn cho thiết kế đầy thông minh. trang trí bằng những họa tiết đơn giản hay tạo vẽ với các đường phun xịt kỳ công đầy kỹ thuật. sự bền chắc tạo điều kiện cho các bé thỏa sức nô đùa mà không sợ phải bịc trục trặc như giấy, tre,… nếu dùng loại giấy, thì cháy sẽt nguy hiểm cho trẻ trẻ trẻi with chơi. còn tre thì trong các thao tác nên đảm bảo việc buộc, chuốc, … cần cẩn thận. bạn cũng có thể tiến hành làm 1 món đồ chơi khác từ giấy tái chế nh

Đèn Trung Thu bằng chai nhựa hình quả dứa

chai nhựa khi dùng tạo hình cho lồng đèn sẽ dễ dàng hơn cho thiết kế đầy sáng tạo.

cách làm lồng đèn bằng chai nhựa hình quả dứa

dụng cụ cần chuẩn bị

 • vỏ chai nhựa
 • thìa nhựa
 • bong đèn
 • sơn
 • long vũ
 • dù day
 • what lam can
 • keo
 • băng dinh
 • cách làm đèn trung jue bằng vỏ chai

 • bước 2: dùng thước đo từ đáy chai đến cổ chai rồi thu thập but đánh dấu vào 2/3 chai, lấy kéo cắt chai làm hai,
 • bước 3: dùng vật nhọn xiên qua nắp chai 1 lỗ nhỏ, luồn dây dỳ qua nắp chai. kế đến, bạn gắn đèn vào dây dù vừa được nối vào nắp cha.
 • bước 4: bạn dùng băng dính dán lông vũ vào phần cổ chai nhựa. lưu ý: chúng ta có thể dùng cọ tô màu lên lông vũ để lồng đèn hình quả dứa bằng chai nhựa trông thu hút hơn.
 • bước 5: bạn sử dụng cọ tô vào 2/3 ầu thìa Ăn bằng nhựa, ể yên khoảng 5 – 10 phút chu sơn khôi rồi sử dụng kéo cắt thuhập phần ầu thìa nhựa. kế đến, bạn dán lần lượt thìa ăn bằng keo dính.
 • bước 6: bạn buộc dây lên chai nhựa để làm tay cầm là đã hoàn thành xong lồng đèn hình quả dứa bằng chai nhựa.
 • cach lam long den bang chai nhua

  cách làm lồng đèn bằng chai nhựa hình with heo

  dụng cụ cần chuẩn bị

 • cọ vẽ
 • day dù treo đèn
 • que tre làm can đèn
 • dao, keo
 • máy gắn keo nhựa
 • nến nhỏ hoặc đèn pin nhỏ
 • 1 tờ giấy bìa màu hồng
 • 1 chai nhựa
 • cách làm lồng đèn chai nhựa hình with heo

  bước 1: bước đầu tiên các bạn phải tạo dáng cho chiếc lồng đèn trên thân chai nhựa. các bạn sử dụng but màu đen và thước, kẻ 1 hình chữ nhật trên thân chai. dùng dao hoặc kéo cắt theo hình chữ nhật vừa vẽ, sau đó bỏ miếng nhựa vừa cắt và rửa sạch chai nhựa, để ráo nước. tiếp đấy các bạn dùng màu vẽ hoặc sơn xịt phun lên bề mặt chai nhựa.

  bước 2: Để tạo các bộ phân cho with heo, các bạn dùng giấy bìa cứng cắt thành 2 hình tam giác để tạo hình 2 cái tai. 1 hình tròn xoắn ốc tạo hình làm đuôi và 1 hình tròn làm mũi cho with heo.

  Chuẩn bị nguyên liệu

  ở bước tạo hình, các bạn chú ý nên sử dụng thước đo và dùng bút vẽ lại ể ể các phòng ban ược ều cân xứng và ẹp khnh. Ảnh internet.

  bước 3: ở bước lắp ráp chi tiết ể cải thiện hình dáng lồng đèn chia nhựa, các bạn nên dùng bút ịnh vị trưòtrcácớc vh ph. sau đó sử dụng máy bắn keo nhựa gắn các bộ phân lên chai nhựa ở các vị trí đã chấm sẵn. dùng đinh nhọn đục lỗ 2 bên thân heo để buộc dây treo cho chiếc lồng đèn.

  bước 4: xỏ 2 đầu của dấy dù vào 2 lỗ đã đục sẵn ta được dây treo lồng đèn. sau đó, sử dụng que tre buộc vào dây dù để hình thành cán cầm cho lồng đèn. gắn nến vào bên trong thân cono như vậy coi như là các bạn đã hoàn thành một chiếc lồng đèn sống ộng cho bé yêu của mình rước đèn ụi trung t. so với lồng đèn heo with bằng giấy , thì lồng đèn làm bằng nhựa này các bé sẽ chơi được bền hơn.

  lưu ý, so với các bạn nhỏ, phụ huynh nên sử dụng đèn pin nhỏ thay nến để chắc chắn an toàn cho bé nhé
  .

  xem thêm bài viết: hướng dẫn làm đồ tái chế từ thìa nhựa đơn giản tại nhà

  cách làm lồng đèn trung jue từ chai nhựa hình bầu dục

  chuẩn bị nguyên liệu

  chai nhựa băng dính màu (cần có 2 màu tự chọn) kéo Đèn led.

  Cách làm lồng đèn hình bầu dục

  cách làm lồng đèn hình bầu dục

  bước 1 sử dụng hai đoạn băng dính màu đã chuẩn bị dán xem kẽ phần thân chai. dán băng dính sao cho luôn hướng thẳng và đều nhau.

  bước 2 sử dụng dao rọc giấy cắt dọc theo đường thân chai sao cho 2 đường thẳng với nhau.

  bước 3 một khi cắt xong thì sử dụng lực ấn mạnh cổ chai đi xướng, chúng ta có thể ặt chai trên bề mặt ể hỡo tặ.

  bước 4 gắn dây đèn led vào phần đáy, ục vài lỗ trên nắp và ưa dây vào. sau ấy cột dây ở ầu bên kia vào thanh gỗ ể ể di chuyển dễ dễ d.

  Hướng dẫn cách làm lồng đèn bằng chai nhựa đơn giản tại nhà

  tổng kết

Related Articles

Back to top button