tai heo chua ngọt chắc chắn sẽ là món ăn vặt khoái khẩu mà cô nàng nào cũng muốn trữ sẵn trong tủ lạnh nhà mình. dưới đây, bếp trưởng Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách làm tai heo ngâm giấm chua ngọt cực giòn, cực ngon.

lỗ tai heo ngâm giấm không hề khó làm, thậm chí còn rất đơn giản và chỉ cần 30 phút để thực hiện. tai heo chua chua, ngọt ngọt, dai giòn sần sật bạn có thể ăn không, cuốn kèm với bánh tráng bún hoặc trộn với thính cuốn trong lá đinh lăù cng ngon. nào, vào bếp và thực hiện ngay món ăn vặt hấp dẫn này với cách dạy nấu ăn cơ bản được chia sẻ tại đây bạn nhé!

Tai heo ngâm chua giòn

nguyên liệu làm lỗ tai heo ngâm giấm

  • 2 lỗ tai heo
  • ½ chén tỏi
  • ½ chén hành tím
  • 50 gram muối
  • weight 350 grams
  • giấm gạo
  • 1 nhánh gừng nhỏ.
  • cách làm tai heo ngâm chua ngọt

    rửa sạch tai heo và luộc tai heo

    tai heo sau khi mua về bạn phải rửa thật sạch. ngoài việc cạo lông sạch sẽ, bạn phải rửa sơ với nước ấm cả bên trong lẫn bên ngoài. Để khử được mùi và giúp tai heo có phần trắng hơn, bạn rửa tai heo với muối và giấm gạo, sau đó rửa lại với nưỡch.

    sau khi rửa sạch và để ráo nước xong, bạn luộc tai heo cho mềm. Để biết cách luộc tai lợn ngon thì lưu ý khi luộc, bạn cho gừng đập dập + 1 muỗng cà phê muối vào và luộc cùng với tai heo để mùpa he .

    Luộc tai heo vừa trắng Luộc tai heo vừa trắng lại vừa giòn (Ảnh: Internet)

    nấu nước giấm chua ngọt

    • cho đường + muối + 400ml giấm vào nồi, khuấy sơ và nấu cho đường và muối tan ra. khi nước sôi, bạn dùng đũa khuấy nhẹ để đường và muối tan hết rồi tắt bếp, để nguội.
    • Ớt bạn chia làm 2: 1 nửa bạn thái lát (có thể bỏ hạt đi), 1 nửa bạn đập dập.
    • tỏi và hành tím thái lát mỏng.
    • ngâm tai heo

      tai heo bạn thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. lưu ý khi thái tai heo, bạn thái theo chiều dọc của gân ể giữ ược sợi gân dài, khi ăn mới nghe cảm giác giòn sầt của gân và mềm ca

      cho tỏi, hành tím, ớt, tai heo vào tô giấm và trộn thật đều lên.

      cho tất cả các nguyên liệu vừa trộn vào hộp. bạn nên chọn hộp thủy tinh và đặc biệt phải để hộp ráo nước mới cho tai heo và nước ngâm vào, nếu hộp ưỺt hid ώớo h. bạn bảo quản hộp tai heo ngâm trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 ngày là có thể thưởng thức được rồi đấy.

      Ngâm tai heo trong hộp Ngâm tai heo trong hũ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (Ảnh: Internet)

      tai heo ngâm giấm để được bao lâu? kể từ thời điểm bắt đầu ngâm cho đến khi ngấm vị chua ngọt là khoảng 2 ngày. bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể giữ được 1 – 2 tuần đấy. tuy nhiên, khi ăn bạn cần lấy riêng ra và không cho đũa đang dùng vào hộp sẽ khiến tai heo bị hư bạn nhé.

      cách chọn tai heo ngon chuẩn không cần chỉnh

      tai heo là bộ phận gắn liền với phần đầu, được tạo nên từ các mô sụn, bao phủ bởi lớp da mỏng bên ngoài.

      tai heo là thành phần không thể thiếu khi làm giò thủ. nhiều người còn rất thích dùng bộ pHận này ểể chế biến nên các mono Ăn hấp dẫn như gỏi, bánh tráng cuốn, ngâm giấm chu

      Để chọn mua đúng tai heo ngon, bạn cần quan sát thật kỹ. chỉ nên lấy những tai heo có màu trắng sáng, thịt chắc, khi dùng tay ấn vào thì cảm nhận được sự đàn hồi. Đặc biệt, chúng không được có mùi hôi hay bất kỳ mùi lạ nào.

      tai heo ngâm chua ngọt là một món ăn vặt ngon, thế nhưng nhiều người lại khá ngại làm vì sợ không đảm bảo vệ sinh. tuy nhiên, bạn chỉ cần tìm mua được tai heo tại nơi uy tín, sau đó tự tay sơ chế thật sạch sẽ rồi chế biến tại nhà. vậy là hoàn toàn có thể yên tâm về món ăn ngon của mình rồi. bên cạnh đó, bạn nhớ một số mẹo sơ chế cũng như luộc tai heo ể hết mùi hôi và giữ ược ộ ộ giòn, giúp món ăn ngon thường ngày này hấp dẫn hơn n nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *