cách làm

Cách tăng FPS của game Liên Minh Huyền Thoại cho máy cấu hình thấp

bạn sở hữu một chiếc máy tính có cấu hình “khiêm tốn”, và khi chơi game liên minh huyền thoại thường xuyên bị lag giật là điềtihrán. Và không phải ai cũng fo điều kiện sở hữu một chiếc laptop game ể chơi mượt tựa game này, nhưng điều này không co nghĩa rằng bạng bạng “sống chung” với tượng Hig. bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chơi mượt liên minh huyền thoại trên bất kì máy tính nào.

Cách tăng FPS Liên Minh Huyền Thoại

cách tăng fps liên minh huyền thoại

me. tùy chỉnh client liên minh huyền thoại

Của liên minh huyền thoại bảng chọn lúc bạn mới vào game ể tạo trận ấu, tìm trận ấu và chọn tưỻng trưỻt trướng trưỻt khi bħi. bình thường, khi bạn bắt đầu ván chơi thì client vẫn còn chạy nền, điều này sẽ không thành vấn đề với những máy có cấu hình tầm trung hoặc caokhiến cho những máy cấu hình thấp bị chiếm một lượng ram ảnh hưởng đến việc vận hành play. tuy nhiên, điều này khiến cho những máy cấu hình thấp bị chiếm một lượng ram ảnh hưởng đến việc vận hành game.

do đó, nếu máy các bạn có cấu hình yếu thì các bạn hãy tắt client khi ván game bắt đầu bằng cách làm theo hướng dẫn sau nhé:

1. hướng dẫn nhanh

chọn biểu tượng bánh răng trong client > chọn vào 2 tùy chỉnh “bật chế độ cấu hình thấp” và “tắt client khi xong trận” > nhấn chọn xong > hoàn thanh!

2. hướng dẫn chi tiết

Chọn vào biểu tượng bánh răng

chọn vào biểu tượng bánh răng

bước 2: các bạn chọn vào 2 tùy chỉnh “bật chế độ cấu hình thấp” và “tắt client khi trong trận”. Ở mục kích thước cửa sổ, hay chuyển sang độ phân giải thấp nhất để giao diện client nhỏ lại sau đó các bạn chọn “xong” đu.

Tùy chỉnh tính năng

tùy chỉnh tính năng

ii. tùy chỉnh giảm đồ họa liên minh huyền thoại

với những may cấu hình thấp thì không thể ể ồ ồ họa ởc cao ược, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều ến trải nghiệm game, mang ến cảm giác lag, giật.

Để tùy chỉnh đồ họa, các bạn vào cài đặt của trò chơi và tùy chỉnh cấu hình đồ họa thấp các mục sau:

 • ộ pHân giải: giảm xuống ộ ộ phân giải thấp nhất có thể (có thể tùy chỉnh xuống thấp, nhưng không qua thấp vì s sẽnh hưởng ến
 • chế độ: chuyển sang không viền
 • Đồ họa: kéo xuống mức thấp nhất
 • rọi bong nhân vật: tắt
 • khử răng cưa: tắt
 • chờ đồng bộ lọc: tắt
 • Giảm đồ họa Liên Minh Huyền Thoại

  giảm đồ họa liên minh huyền thoại

  Nhấn chọn Ok để hoàn thành

  nhấn chọn ok để hoàn thành

  iii. tùy chỉnh giảm đồ họa trong hệ thống liên minh huyền thoại

  với 2 tùy chỉnh trên chắc hẳn nhiều bạn đã biết và tùy chỉnh được. tuy nhiên, vẫnco những tùy chỉnh sâu hơn trong tệp game.cfg của liên minh huyền thoại ểể giảm tối thiểu ộ giật, lag và tăng fps choc game.ể ể tùnh ược tưn, tt. p>

  1. hướng dẫn nhanh

  vào thư mục cài đặt game > chọn game > chọn thư mục config > nhấn vào tệp “game.cfg” > chọn open with > more app > nhấn chọn notebook > hộp thoại hiện lên > chỉnh hết các dòng thành giá trị 0 > nhấn ctrl s để lưu > nhấn chuột phải vào tệp game.cfg > properties of chọn > tích chọn read only > chọn ok > hoàn thanh!

  2. hướng dẫn chi tiết

  bước 1: các bạn truy cập vào thư mục cài game, chọn “game” và tiếp tục chọn thư mục config. Ở đây bạn sẽ thấy được tệp “game.cfg”, ấn phải chuột và chọn open with > more app và tìm chọn vào notepad.

  Nhấp chọn Open With

  nhấp chọn open with

  Mở Note Pad

  notepad mở

  bước 2: notepad file mở ra. Ở mục performance, bạn chỉnh hết các dòng thành giá trị 0, ngoại trừ các dòng ở dưới đây:

  • shadows enabled: giữ nguyên
  • frame capture type: giữ nguyên
  • enable particle optimizations: chuyển thành giá trị 1
  • Chỉnh thành giá trị 0

   chỉnh thành giá trị 0

   bước 3: sau đó kéo xuống dưới cùng và thêm vào các dòng giảm lag dưới đây:

   [unit rendering style]

   inked=0

   advanced reflection=0

   enable grass step=0

   perpixelpointlighting=0

   Thêm lệnh giảm lag

   them lệnh giảm lag

   bước 4: các bạn nhấn tổ hợp phím “ctrl + s” để lưu lại

   bước 5: các bạn tiếp tục click phải chuột vào tệp game.cfg và chọn properties. sau đó tích vào tùy chọn reading only và chọn ok.

   Hoàn thành!

   thank you!

   hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi chơi tựa game liên minh huyền thoại này cán cha bạ. chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button