lẩu cua đồng sẽ là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng cho những bữa cơm gia đình. trong chuyên mục bài viết hôm nay, nấu Ăn mỗi ngày sẽ chia sẻ tới bạn cách nấu lẩu cua đồng thập cẩm thơm ngon ng vàn vàpãd bỹd

me. giới thiệu món lẩu cua đồng thập cẩm

ồng là loài cua nước ngọt, thường sống nơi ồng ruộng, phân bố rộng ở vùng nước ngọt, từ ồng bằng, trung du, miềún du, miền du những mono với nước như các món canh, bún nước lẩu… hầt ều kích thÍc. /p>

lẩu cua đồng thập cẩm là món ăn đặc sắc với nhiều nguyên liệu từ thịt bò, sườn non, đậu phụ, trứng với rau hay k. trong đó, cái hương vị chủ đạo là nước dùng từ thịt và gạch cua đồng ngọt lạnh, có chút tanh tanh mặn mặn hương đất.

lẩu cua đồng thực sự là món ăn dân dã, không cầu kỳ, nên thưởng thức vào dịp cuối tuần chốn thôn quê vào nhữngững ng.

ii. các bước nấu lẩu cua đồng thập cẩm

lẩu cua đồng là món ăn hợp khẩu vị của rất nhiều người. có nhiều cách nấu lẩu cua đồng khác nhau, mỗi cách lại có những nguyên liệu cũng như cách thực hiện riêng. nhưng tựu chung lại thì hầu hết các cach nấu lẩu cua ồng thập cẩm không hề khó, nấu Ăn mỗi ngày sẽ gợi ýn bạn cach nấu ơn giản nhất.

1. nguyên liệu cần chuẩn bị

cua đồng bạn có thể mua xay sẵn. khi mua cua, bạn nên chọn những con cua nhỏ, như vậy khi ăn sẽ ngọt thanh hơn với những con cua to.

  • thịt thăn bò
  • xương sườn
  • Đậu non
  • ca chua
  • nấm kim châm, hành lá
  • các loại rau ăn kèm, tùy theo khẩu vị của gia đình
  • gia vị nấu ăn: mắm, muối, dầu ăn…
  • 2. cách nấu lẩu cua đồng thập cẩm đơn giản

    bước 1: sơ chế cua đồng

    Đây là bước quan trọng, quyết định món lẩu cua đồng thập cẩm của bạn có thành công hay không.

    như đã chia sẻ ở trên, bạn nên tìm mua cua đồng xay sẵn. nếu bạn mua cua đồng nguyên con thì nên nhờ rửa sạch, xay giùm để quá trình nấu ăn được nhanh hơn.

    sau đó, bạn sử dụng một miếng vải sạch để lọc đi phần thịt của cua đã xay với khoảng từ 1 tới 1.5 lít nước.

    bước 2: ninh nước dùng từ cua đã lọc

    khi cua đã được lọc xong bạn cho vào một nồi lớn để đun sôi. sau khi nước sôi bạn sẽ lấy phần thịt cua nổi lên trên mặt nước. bát đựng thịt cua này bạn để riêng. phần nước còn lại trong nồi bạn sẽ nấu thêm khoảng 5 phút nữa.

    bước 3: they sườn non vào nước dùng

    bướ 4: sơ chế đậu phụ, thịt bò để chuẩn bị khi ăn lẩu

    • trong khoảng thời gian chờ nước sôi bạn sẽ cắt đậu phụ thành những miếng vuông vắn vừa ăn. Để khi ăn được thơm ngon hơn bạn có thể chiên vàng lên.
    • thịt bò thăn bạn thái mỏng, ướp thêm một chút gừng cùng một chút gia vị.
    • bước 5: sơ chế nấm hương

      • ngâm nấm hương cùng với nhặt rau
      • bạn mang nấm hương đi ngâm để cho nấm hương nở ra. chú ý nước ngâm nấm hương cần phải là nước nóng.
      • bước 6: nhặt, rửa sạch các loại rau ăn kèm và hành lá, cà chua

        • bạn nhặt sạch hết các loại rau mua về và mang đi rửa sạch cho ráo nước.
        • cà chua thái thành hình múi cau
        • hành lá rửa sạch và thái nhỏ
        • bước 7: chưng gạch cua

          tiếp theo bạn sẽ thực hiện chưng gạch cua. bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào. sau đó khi dầu ăn nóng, bạn cho hành cùng với cà chua và gạch cua vào đảo đều. xào cho đến khi gạch cua tan hết và có màu vàng tươi. bạn tiếp tục cho chỗ hành lá thái nhỏ vào, đảo chung khoảng 1 tới 2 phút thì tắt bếp.

          bước 8: cho nước dùng ra nồi nhỏ

          sau khi đã hoàn thành các công đoạn trong cách nấu lẩu cua đồng ở trên, bạn múc nước cua đã ninh cùng với xương ra một nồi nh. tiếp đó bạn cho đậu non cùng với nấm, gạch cua, cà chua, hành lá và thịt bò vào. Đặt nồi lên bếp ăn lẩu, chờ nước lẩu sôi là đã có thể thưởng thức.

          iii. giá trị dinh dưỡng của lẩu cua đồng thập cẩm

          không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà lẩu cua đồng thập cẩm còn là món ăn có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. những món ăn từ cua đồng sẽ có tác dụng giải nhiệt, kích thích vị giác ăn uống, tốt cho hệ tiêu hóa.

          cũng chính bởi vậy, trong y học cổ truyền đã sử dụng cua để chữa ý huyết khi bị chấn thương. còn trong y học hiện đại, cua được xác nhận là có chứa thành phần calcium phosphate, rất tốt với trẻ em bị còi xương và người bỡãng xư

          bên cạnh giá trị về mặt dinh dưỡng, cua đồng còn được người dân gọi với cái tên dân gian là điền giải. theo như Đông y thì cua có tính mặn, tanh, lạnh nên sẽ giúp tán huyết, điều trị xương khớp, bồi bổ cho gân cốt.

          trên đây là những chia sẻ của nấu Ăn mỗi ngày về cách nấu lẩu cua đồng thập cẩm hấp dẫn. rất mong rằng, chia sẻ này của nấu Ăn mỗi ngày sẽ thành công thức nấu ăn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình bạn. chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *