cách làm

3 cách làm Laptop hết lag, và lấy lại phong độ như lúc mới mua, đơn giản nhưng dân chuyên chưa chắc biết

Đa số thiết bị điện tử đều chạy chậm dần theo thời gian, và laptop cũng không phải ngoại lệ. Thay vì lại pHải tốn tiền mua máy mới hoặc nâng cấp phần cứng thì các bạn hãy thửng cach cach làm laptop hết lag, làm cho laptop chạy nhanh ếi ếi ếi ếi ếi ếi ếi ếi ếi ếi ếi ếi ếi ếi ếi ếi. h2>

1. tắt các phần mềm khởi động cùng windows

sau một thời gian, chúng ta có thể đã cài đặt quá nhiều các phần mềm và một trong số chúng thì thi thoảng bạn mới sử dụng tới.

bước 1. tại desktop, bạn chọn khung tìm kiếm và nhập task manager > open.

bước 2. bạn chọn home tab. bạn quan tâm đến mục ảnh hưởng tới thời gian khởi động (starting impact) với ba mức độ: Ảnh hưởng nhiều (high), Ảbình (me). với những phần mềm có mức độ ảnh hưởng nhiều mà bạn không dùng tới thường xuyên thì bạn chọn phần mềm đó và xong.

sau khi thực hiện xong thì bạn sẽ thấy trênh trạng thati chuyển sag chữ disabled with nghĩa là đã bị vô vôu hi hóa there are chung ta đt tắt phần mềm đó không cho khởi ộ ộ ộ ộ ộ

2. thực hiện chống phân mảnh ổ cứng (dành cho ổ hdd)

ể hiểu nhanh và ơn giản cho hiện tượng phân mảnh ổ cứng là gì thì các bạn hãy tưởng tượng ầu ọc ổ ĩa là bạn và ởn cứng ph.

thông thường các món đồ vật liên quan tới nhau thì bạn sẽ để chúng gần nhau cho dễ lấy. file Ổ cứng cũng vậy, chúng sẽ lưu các. thư mục, tệp tin,… gần nhau để dễ đọc ghi cho lần tiếp theo. hiện tượng phân mảnh ổ cứng xảy ra khi các file, thư mục, tệp tin,… này bị đặt ra xa nhau trong ổ đĩa.

Điều này có thể diễn ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cũng Giống NHư ồ ồ Vật Trong Căn PHòng Bạn đã Sắp XếP Gọn Gàng Theo Trình Tự CủA Bản Thì Thì Nay Chung Bị Xao Trộn Lên Bạn Sẽtt Nhiều Thờ ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể

lưu ý:

 • thời gian thực hiện chống phân mảnh ổ cứng của bạn sẽ diễn ra khá lâu (Tùy thuộc vào dung lượng ổ cứng, càng nhiều dữiệu, càng lâu) ).
 • cách này không áp dụng cho ổ cứng ssd vì cách hoạt động của ổ ssd khác so với ổ hdd nên sẽ không đạt được hiệu quảg nh>

  Để tiến hành chống phân mảnh ổ cứng, chúng ta có thể dùng ngay công cụ có sẵn trên windows 10 và công cụ này khá hiệu quả.

  bước 1. bạn chọn khung tìm kiếm, nhập từ khóa defragment và mở phần mềm defrag and optimize drivers.

  bước 2. bạn hãy chọn hết tất cả các ổ cứng hdd mình đang cor và bấm vào chữ analyze all ể ể ể tiến hành phân tích tình hình ổ nếu trạng thái của ổ cứng hiện lên ok thì bạn không cần phải làm gì cả. nhưng nếu ổ cứng hiện lên needs optimization thì có nghĩa là bạn cần phải chống phân mảnh cho ổ cứng này. bạn hãy chọn ổ cứng đó và chọn optimize và chờ đợi thêm chút nữa là xong.

  việc chống phân mảnh này bạn nên thực hiện hàng tuần hoặc lâu hơn một chút là hàng tháng để ổ cứng máy chạy nhanh và ổn đ>

  3. tăng bộ nhớ ram ảo

  khi máy tính của bạn thiếu ram thì sẽ chạy chậm đi một cách trông .

  bước 1. bạn chọn khung tìm kiếm từ khóa see advanced system settings và mở lên.

  bước 2. bạn chọn mục advanced, phần performance, bạn chọn settings.

  bước 3. sau khi ở phần performance options, các bạn chọn sang tab advanced và chọn phần change.

  bước 4. các bạn tích bỏ chọn automatically manage paging file size for all drives.

  bước 5. sau đó chúng ta chọn sang phần custom size.

  • Ở ô initial size là dung lượng tối thiểu, các bạn có thể đặt thông số gấp 1.5 lần dung lượng ram của máy hiện tại.
  • ở ô maximum size là dung lượng tối đa, ccb bạn có thể ặt thông số gấp 3 lần dung lượng ram của máy hiện tại nhưng không nên vượt dƻiợt quá -iợt quá>

   sau khi thiết lập xong, chúng ta chọn set để lưu lại. nhấn ok. cuối cùng, bạn hãy khởi động lại máy để các thay đổi vừa rồi được thiết lập nhé.

   sau khi thực hiện xong 3 mẹo trên, bạn có thấy máy của mình chạy nhanh thêm chút nào không? hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ ngay nhé.

   một chiếc laptop games có một cấu hình pHần cứng thì nó sẽ cho bạn một trải nghiệm tốt hơn và cũng nhưc có thể xử lý mượt mà các tc vụ dù nặng hen nhẹ. hãy bấm ngay vào nút màu cam bên dưới để có thể xem và mua ngay laptop gaming mà tgdĐ đang kinh doanh.

   mua laptop gaming tẠi thẾ giỚi di ĐỘng

   xem them:

   • hướng dẫn cách cài đặt tìm kiếm bằng hình ảnh trên microsoft edge
   • cách đổi hình nền microsoft edge cực kỳ đẹp theo sở thích của bạn
   • cách sử dụng zoom và hướng dẫn sửa lỗi micro, camera trên zoom cho bạn
   • cách cài hình nền tự thay đổi theo thời điểm trong ngày cực độc đáo cho laptop
   • cách nâng cấp (update) lên windows 11 chính thức trên máy tính cho bạn
   • cách cài tiếng việt cho windows 11 để sử dụng máy tính dễ dàng hơn
   • hướng dẫn cách tối ưu hóa windows 11 giúp bạn chơi game đã hơn nhiều
   • cách kiểm tra số khe ram trống trên máy tính windows chính xác nhất

Related Articles

Back to top button