nhắc đến hàn quốc, chắc hẳn bạn sẽ nhớ ngay đến món kim chi đặc trưng của đất nước này. nếu không thích món kim chi từ cải thảo, học ngay cách làm kim chi hành lá ngon đậm đà chuẩn vị hàn quốc theo công thức sau.

kim chi là một món ăn quen thuộc của người hàn. Nó Thường ượC Dùng Kèm Với rất nhiều Món ăn như thịt nướng, ca nướng, mì gói, … Giúp Món ăn ược Thơm Ngon, ậvàm đô Hôm Nay Hãy Vào Bếp Với Bách Với Bách Bách lá thơm ngon chuẩn vị hàn quốc nha!

1nguyên liệu làm món kim chi hành lá

  • 1 kg of hành lá
  • 180ml nước mắm
  • 300ml nước lọc
  • 15gr bột nếp
  • tao 150gr
  • 1 củ hành tây
  • 40gr tỏi xay nhuyễn
  • 70gr bột ớt hàn quốc
  • 2cách làm kim chi hành lá

    bước 1 sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế hành lá, hành tâySơ chế hành lá, hành tây

    hành lá sau khi bạn mua về phải cắt đi gốc, rửa dưới vòi nước cho thật sạch những bụi bẩn, cat. nếu cẩn thận hơn bạn có thể ngâm sơ qua với nước muối. sau khi rửa sạch, bạn để cho thật ráo nước.

    bạn có thể giữ nguyên độ dài của hành lá hoặc cắt chúng ra làm 2, làm 3 tùy theo sở thích.

    hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dày khoảng 2-3 cm. táo cũng gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành miếng dày khoảng 2-3cm. sau đó dùng máy xay nhuyễn táo, hành tây.

    bước 2 nấu bột nếp và ngâm sơ hành lá cùng nước mắm

    Nấu bột nếp và ngâm sơ hành lá cùng nước mắmNấu bột nếp và ngâm sơ hành lá cùng nước mắm

    Để hành lá vào một cái tô hoặc thau tùy thích, rồi cho thêm 180ml nước mắm vào, ngâm hành với nước mắm trong vòng 30 phút. bạn thường xuyên kiểm tra và dùng tay ấn hành lá sao cho chúng hoàn toàn chìm trong nước mắm.

    bắc 300ml nước lọc lên trên bếp, cho vào nồi 3 thìa canh bột nếp rồi khuấy ều. ến khi thấy hơi có bột sôi thì tắt bếp. </</<///<//

    bước 3 làm nước ngâm kim chi

    Làm nước ngâm kim chiLàm nước ngâm kim chi

    sau 30 phút, bạn vớt toàn bộ hành lá đã được ngâm ra.

    giữ nguyên phần nước mắm ngâm hành, bạn cho cast vào trong 70gr bột ớt hàn quốc, 80gr ường, 40gr tỏi băm, hỗn hợp táo vành tây đã xay nhuy ễng nđ ở bước 2 vào trong. khuấy đều tay.

    bước 4 ngâm kim chi

    Ngâm kim chi với hỗn hợp nước ngâm Ngâm kim chi với hỗn hợp nước ngâm

    sau khi đã trộn được hỗn hợp nước ngâm, bạn chỉ cần đem hành lá tiếp tục ngâm vao trong hỗn hợp nước ngâm là đ. bạn dùng tay cùng bao tay vào bếp chuyên dụng để có thể trộn đều hành lá cùng với gia vị cho hành được thấm đều.

    tuy nhiên bạn nên nhớ rằng khi trộn thì không được vò hành nhé, kim chi chúng ta sẽ bị nát, không ngon mà còn mất thẩm m᯻. chỉ nên dùng tay đảo nhẹ từ dưới lên trên thật nhịp nhàng là được.

    sau khi trộn kim chi xong bạn cho vào hộp rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-4 ngày là ăn được.

    thank you phẩm

    Kim chi hành láKim chi hành lá

    kim chi hành lá sau khi ược muối sẽ có màu sắc vô cùng ẹp mắt. màu ỏỏ của bột ớt hoà cùng với màu xanh lá của hành lando lày cho chúsg ta cảm cùng.

    kim chi hành lá có được vị hăng tự nhiên của hành, thêm phần gia vị nước ướp chua chua, cay cay và mặn mặn ngon lun cùnggon vô. chỉ cần thêm một vài miếng thịt chiên hoặc miếng cơm trắng nóng hổi ăn kèm nữa là bữa ăn thêm hoàn hảo.

    tham khảo thêm: 8 cách làm kim chi hàn quốc ngon, cay tại nhà

    kim chi hành lá vừa dễ làm, lại dễ ăn và tạo thêm hương vị cho những món ăn trên mâm cơm của bạn. còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay món kim hành lá theo công thức trên cho cả gia đình thôi nào!

    bach hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *