cách làm kim chi hàn quốc ngon chuẩn vị được hướng nghiệp Á Âu chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm món ăn mới cho gia đan ìchìn choi. kim chi là một trong những món ăn nổi tiếng trên thế giới.

năm 2013, tổ chức unesco đã công nhận kim chi là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. không chỉ ược yêu chuộng tại hàn quốc mà ở việt nam thì đy cũng là món ăn quen thuộc xuất hiện trong nhiều bữa ăn gia đìnhà hay cáng …

kim chi cải thảo chuẩn vị hàn Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Ảnh: Internet

thực hiện làm món kim chi không qua khó nhưng yêu cầu bạn phải nắm rõ rõ công thức, bí quyết cũng như quy trình ể ậ ậ đ th. p>

các công đoạn làm kim chi tuy ơn giản nhưng phải liên kết với nhau một các mật thiết vì cần bị lỗi ở một khâu nhƃể them xì món. >

Để giúp bạn có thể tự tin làm được món kim chi chuẩn vị, chúng tôi xin được chia sẻ công thức và cách làm kim chi hàn quốngay đơng.</

cách làm kim chi cải thảo hàn quốc ngon nhất

nguyên liệu

  • 1 bắp cải thảo 2kg
  • ½ chén gạo
  • 300 g raw wine
  • 100 g cinnamon
  • 100g gừng
  • 100 g tỏi
  • 200g white
  • 50 g body weight
  • 50 g hanh tây
  • 100 g of hành lá
  • 100g hẹ
  • 150g tương ớt
  • 1,5 muỗng canh dầu mè
  • 3 muỗng canh mắm tép hàn quốc
  • 70g me
  • gia vị: muối, đường
  • các bước thực hiện

    sơ chế nguyên liệu khác

    gạo vo sạch, cho vào nồi cùng với 3 chén nước, bắc lên bếp đun cho nở để thành cháo thật đặc.

    cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, cắt sợi.

    Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt.

    hành lá, hẹ rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 cm.

    lê rửa sạch, bỏ vỏ, hạt, cắt miếng lớn.

    gừng bỏ vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.

    mè rửa sạch, cho vào chảo rang vàng.

    hành tây bỏ , cắt miếng nhỏ.

    sơ chế cải thảo

    dùng dao chẻ làm đôi phần dưới gốc rồi dùng tay xé đôi bắp cải. tiếp tục làm như thế để tách bắp cải làm tư.

    Xé bắp cải làm 2 hoặc làm 4 tùy thích. Ảnh: Internet

    cho khoảng 100 g muối vào thau cùng với 1,5 lít nước, khuấy cho muối tan ra. sau đó, bạn cho bắp cải vào thau, tát phần nước này vào từng bẹ bắp cải. tiếp theo, để bẹ cải bên trong thau và rắc toàn bộ 250g muối vào từng bẹ lá và ngâm trong khoảng 3 – 4h. tiếp theo, dùng tấm thớt đè lên thau bắp cải để chúng được ngập trong nước muối. sau khi ngâm đủ thời gian, thử bóp bắp cải sao cho chúng không gãy là được.

    cách làm kim chi hàn quốc Ướp và ngâm bắp cải với muối. Ảnh: Internet

    tiếp theo, bạn mang bắp cải đi rửa sạch trong từng bẹ lá khoảng 3 lần và để ráo.

    Rửa lại bắp cải khoảng 3 lần. Ảnh: Internet

    cách làm ngon nhất Để thật ráo nước. Ảnh: Internet

    làm nước xốt muối kim chi

    cho 300g đường, 200g nước mắm vào nồi, bật bếp đun cho đường tan ra, để nguội.

    cho hỗn hợp nước mắm trên cùng với cháo, 1.5 muỗng canh dầu mè, hành tây, ớt bột, tỏi, ớt, gừng, lê, tương téớt hàn quốc, vẑi mối, vẑi.

    Hỗn hợp xốt kim chi. Ảnh: Internet

    muối kim chi

    Đổ hỗn hợp vừa xay ra thau, cho hành lá, hẹ, cà rốt, mè rang vào, trộn đều lên.

    cách làm chuẩn vị Thoa xốt đều lên từng bẹ kim chi. Ảnh: Internet

    cho kim chi vào hộp, đậy kín nắp để bên ngoài 2 ngày sau đó cho vào tủ lạnh thêm 1 ngày là đã có thể dùng được. bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

    Cho kim chi vào hộp đậy kín nắp để ở nhiệt độ phòng 2 ngày sau đó cho vào tủ lạnh 1 ngày là đã dùng được. Ảnh: Internet

    bí quyết để món kim chi ngon

    • nên dùng muối hạt đập nhỏ ra để muối dễ thấm vào bắp cải hơn.
    • sau khi ngâm cải với muối 3h mà thấy lá vẫn còn giòn, bạn có thể ngâm thêm 1h nữa.
    • nên rắc muối vào phần cọng nhiều hơn phần lá cải thảo.
    • Ngâm bắp cải với muối với tac dụng làm chải dẻo chứ không phải làm cho mặn, nên sau khi ngâm ủ thời gian bạnn rửa lại nhiều lần ể khử bớt vị vị vị. nếu cải quá mặn, bạn có thể ngâm chúng với nước trong khoảng 20 – 30 phút, sau đó rửa lại khoảng 2 – 3 lần nữa là được.
    • nếu nơi sống có khoảng sân rộng, đầy nắng, bạn có thể mang cải thảo sau khi được xát muối ra phơi nắng khoảng 3h cho héo l. tương tự, bạn cũng có thể mang cà rốt cắt sợi ra phơi nắng cùng.
    • quả lê sẽ giúp cho kim chi nhanh chua hơn. nếu làm để bán, bạn không nên cho lê vào.
    • nên chọn gừng sẻ để thơm hơn.
    • nên trộn mè vào cùng với hỗn hợp xốt để thơm hơn.
    • nên để bắp cải thật ráo nước trước khi cho xốt lên.
    • cách bảo quản

      • Vì là thực pHẩm lên men, bạn nên bảo quản kimchi bằng hũy thủy tinh hoặc hũ nhựa chuyên dụng dùng ể ựng thực thẩm có giấy chứng nho nho nho nho nho nho nho nho nho nho nho nho nho /li>
      • bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng. oxy trong không khí sẽ đẩy nhanh qua trình lên men, do đó muốn giữ kim chi được lâu cần phải tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí.
      • kim chi ngon nhất khi được ủ ở nhiệt độ 5 – 10 độ c trong 2 – 3 tuần. nếu muốn lên men chậm thì bảo quản ở 3 – 5 độ c (mùi vị và độ chín sẽ khác nhau và tùy thuộc vào cách bảo quản của dưs).
      • cach làm kim chi hàn quốc chuẩn vị rất ơn giản với hướng dẫn như trên, bạnc có ềc kinh ề. được.

        nếu muốn học thêm bí quyết làm kim chi nói riêng và món hàn nói chung, bạn có thể điền vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết>

        Điểm: 3.68 (665 binh chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *