cách làm

Cách làm khô cá tra ngon đặc sản Châu Đốc

khô cá tra là một trong những đặc sản nổi tiếng được ưa thích ở châu Đốc. hãy để bách hóa xanh mách bạn cách làm khô cá tra ngon đặc sản của châu Đốc ngay nhé!

Khô cá tra

khô cá tra là một trong những món đặc sản mà bạn không thể bỏ lỡ khi ghé thăm châu Đốc. tuy là khô cá nhưng lớp thịt rất béo thơm, chắc, lớp da cá giòn dai phồng lên như chiếc bánh phồng tôm khi chiên khiến món ăn thêd hấn. bắt tay làm ngay cùng bách hóa xanh bạn nhé!

1 nguyên liệu làm khô cá tra

mẹo hayĐể chọn cá tra ngon, bạn nên chọn mua– cá tra nguyên con, nhìn tươi ngon, phần bụng phình sang 2 bên. vây và đuôi nguyên vẹn, mắt cá xanh, mang ỏ tươi, không có mùi hôi. – khi chọn mua caper làm sẵn, bạn chọn những miếng ca ca thớt nh ắt nh, mpir, mỡ có màu trắng xen kẽ như múi bưởi, thịt ca sĂn chắc, có ộ đàn hồi, không chảy dịch, không có chất nhờn trên bề mặt. – ối với ca đônas brought thân ca, chọn những with không cor vết thương, không cor vết Máu đông khi cắt thịt và xem kĩn gốc xuất xứ và hạn sử d

Nguyên liệu làm khô cá tra ngonNguyên liệu làm khô cá tra ngon

2 cách làm khô cá tra

bước 1 sơ chế cá tra

Để sơ chế cá tra được sạch và bớt mùi tanh, cá sau khi mua về bạn cắt bỏ vây, mang, đuôi, cạo sạch nhớt, loại bỏ phần ru. bạn nên dùng chanh hoặc muối chà xát lên cá, cạo bỏ lớp nhớt, rồi rửa cá qua vài lần nước sạch.

sau đó, bạn cắt bỏ đầu cá, cắt đôi cá theo chiều dọc, tiến hành lọc bỏ xương rồi để ráo.

Sơ chế cá traSơ chế cá tra

bước 2 Ướp cá tra

bạn cho vào cối 100g muối hạt, 3 MUỗNG Canh Bột Ngọt, 2 MUỗNG Canh ường, 1 MUỗNG Canh Bột ớt, ½ MUỗNG Cà pHê Tiêu rồi giã nhuyễn cho gia vị hòa quyện ề ều.

sau đó, bạn đổ hỗn hợp trên vào cá, đảo đều và để ướp khoảng 30 phút cho cá được ngấm đều gia vị.

mách nhỏ: bạn có thể rắc thêm bột ớt để cá khi đem đi phơi sẽ có màu đẹp hơn.

Ướp cá traƯớp cá tra

bước 3 phơi cá tra

bạn xếp đều từng miếng cá tra ra cái mẹt để phơi khoảng 3 nắng đến khi thấy cá khô là hoàn thành rồi đó. cuối cùng, bạn mang cá đi chiên để gia đình cùng dùng thử nhé!

Phơi và chiên cá chạchPhơi và chiên cá chạch

3 thanh phẩm

Khô cá tra thơm ngonKhô cá tra thơm ngon

vậy là bạn đã hoàn thành xong khô cá tra thơm ngon đặc sản châu Đốc rồi đó. cá được tẩm ướt đậm đà sau khi phơi khô xong đem đi chiên sẽ có được một món cá da giòn giòn, thịt cá thì mềm ngọt cực ngon.

bách hóa xanh mong rằng với cách làm khô cá tra ngon đặc sản châu Đốc này sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món ngon lạ miệng ngay ngay. chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe.

mua bột ngọt tại bách hóa xanh để làm món khô cá tra nhé

bach hóa xanh

Related Articles

Back to top button