cách làm

Ăn kẹo dẻo ở ngoài ngon hơn ở nhà thì ra người bán có bí quyết này

hôm qua nhớ có bạn cho công thức làm kẹo dẻo. mà mình làm hoài không có được. làm đã xong tới lúc áo bằng đường kính nó chảy nước tè le là sao bạn ơi.

hướng dẫn cách làm kẹo dẻo chuẩn ngon

nhìn đống kẹo chảy nước mà mình cũng muốn chảy theo nó luôn. nếu vậy thì người nông dân phải mần sao? hổng sao. làm lại. nhưng làm theo công thức của mình. mời mọi người ạ. kẹo ăn được cho là ngon and như mua nha. nhưng hình ảnh của tớ là thật đó. tự làm tự chụp đó ạ

nguyên liệu làm kẹo dẻo:

– gelatin bột: 100gr (nếu ko có bột thì dùng lá vẫn ok nha. nhà có gì thì chơi cái đó. ko nhất thiết phải là bột nha. cứ cân lên và làm)ỗ (canôh muki th) Có vẫn Ko Sao. Có thì kẹo nó mềm và dẻo hơn 1 tẹo. mà ko có s thấy cũng ko khác nhau mấy. thôi thì ai thích cho thì cho hen) – ường xay: 100gr (dùng. ể áo kẹo) cốt trái cây hoặc siro mà mình thích: 120ml – nước cốt chanh: 80ml ( để làm kẹo có vị chua chua ngọt ngọt )

tham khảo thêm công thức làm bánh mì gối ngon. sắp tết đến rồi các bạn ạ bạn đã biết cách làm mứt bí ngon cho cả gia đình ngày tết 2018 chưa?

cách làm kẹo dẻo ngon:

– cho 280ml nước lọc vào jelly quậy đều và ngâm khoảng 15p. khi cho nước vào nhớ quậy đều để jelly ko bị vón cục nhé. – cho 400gr đường + 150ml nước lọc bắt lên bếp đun sôi cho đường tan thì cho mạch nha vào. Đường sôi vặn lửa vừa cho đến khi đường dẻo giống như dạng syrup á. cái khoản này quan trọng. nếu nước đường chưa đủ độ dẻo thì kẹo ko dai nha. còn nước đường dẻo cứng qua thì làm kẹo cứng. nên canh cho vừa dẻo. thử nước đường bằng cách. lấy đầu đũa chấm vào nồi nước đường rồi từ từ bỏ vào đầu lưỡi cảm nhận nhé. nếu cảm thấy đường dẻo sánh sánh thì đạt. còn nếu bỏ vào cảm thấy loãng như nước thì cần nấu thêm chút nữa. ai làm quen tay sẽ bik lúc nào đường đạt. chứ h tả tỉ mỉ mình cũng ko bik diễn tả sao nữa. – nước đường đạt thì cho jelly đã ngâm vào. cho luôn nước ngâm jelly vào luôn nhé. khuấy đều cho cho hoàn toàn – tiếp tục cho 120ml nước ép hoa quả vào( vd như nước ép cam, chanh dây). HOặC Là Siro Cũng đC – Tiếp ến Cho 80ml nước cốt Chanh vào và ợi hỗn hợp sôi hớt bớt bọt và tắt bếp – ổ ổ ổn silicon cho dễy kẹo nhé – từ ừ à à à à à à à à à à à à à à à à à à à ổ ổ ổ. ko bỏ tủ lạnh. Để kẹo trong khuôn như vậy khoảng 1 ngày. qua ngày hôm sau thì lấy kẹo ra khỏi khuôn. (lúc này nếu kẹo vẫn hơi khó lấy thì ch vào tủ lạnh khoảng 20p cho kẹo was lại sẽ dễ lấy hơn nha. ko đc ểể lâu nhé. chỉ ể ể 20 -30 -30p choc dễ lấy ra khỏi khu. Thì sắp lên vỉ hong cho ráo nhé. minh thường ể vậy khoảng 30 tiếng nữa. mịn và cho kẹo vào áo qua. Chút nữa. áo kẹo xong. GIũ BớT Là KẹO Sẽ KO BAM NHIềU ườNG. – dẻo dai lại í.

công thức là vậy. nhìn qua thì thấy rất đơn giản. nhưng đến khi bắt tay vào làm rồi thì có tỉ tỉ lý do để thắc mắc. tóm tắt lại vầy hen:

1: dùng khuôn gì? – minh dùng hoàn toàn bằng khuôn silicon. rất dễ lấy kẹo và vệ sinh. Đã thử làm bằng khuôn nhựa. nhưng khi lấy kẹo ra rất khó. có khi mất luôn cả hoa văn vì ko lấy đc dành lấy dao nạy. thế la xong. mất đẹp. vậy nên khuôn silicon tiện nhất. tất cả các shop bán dụng cụ đều bán loại khuôn này. khuyên các bạn là nên mua khuôn vừa thôi. Đừng ham to nhé. kẹo mà to qua cầm lên thấy mất cảm giác ăn lun

2: nước ép trái cây hay siro?

– cả hai đều đc. cho bé ăn thì tốt nhất làm nước ép cho yên tâm. siro tiện và có nhiều màu để chọn. các b nên lựa siro xịn xịn chút nha. bây h toàn siro tàu sợ lắm. kệ. Ăn nên đắt chút cũng ko sao. nếu làm bằng nước ép nào có vị chua nhiều thì b nên giảm lượng nước cốt chanh lại nha. giảm bn chanh thì thêm bấy nhiêu nước hoa quả nhé.

3: Áo kẹo bằng bột hay đường kính được ko?

– nếu làm lần đầu thì ko nên áo bằng đường kính nhá. nói thật luôn. tất cả các cách chỉ dẫn nói áo đường kính mà ko chảy nước thì mình xin bái á. thua liền. mình chưa áo bằng bột nên chưa bik sao. còn đường kính minh có làm 1 lần. do quen tay và đã hiểu sơ về kẹo này nên mạnh dạn áo bằng đường kính xem thế nào. mới vẫn bt ko chảy nước đâu. nhưng qua ngày hôm sau thì cảm giác như kẹo nó ỉu ỉu sao đó. nhìn ko ngon bằng đường xay. nên tốt nhất. làm đường xay cho chắc. ko có đường xay thì lấy đường cát xay mịn ra nhé.

4: chưa bao h áo kẹo thành công và bị chảy nước?

– cái này mình bị rồi. mới làm lần đầu. chưa có kinh nghiệm. làm xong chảy nước tùm lum nhìn buồn lắm. xong rồi vẫn làm lại. làm đến 3,4 lần sau mới rút ra đc kinh nghiệm chứ cũng ko giỏi gì đâu. lúc đó đâu có ai chỉ tận răng cho mình như mình note này đâu. tự mò và làm nhiều lần quen tay nên sẽ thành thôi. nên những bạn mới làm lần đầu chưa đc thì cũng đừng nản. chứ nói làm lần đầu mà đòi đẹp liền như hình thì khó lắm.

5: ko cần áo đường đc ko?

– Được luôn nha nếu nhìu bạn làm chảy nước thì ta bỏ qua bước này lun. Áo đường mục đích là để kẹo khỏi dính lại với nhau và bảo quản đc lâu hơn. nhưng khó qua ta cho qua đi Ăn ko áo đường vẫn and như áo thôi. chỉ khác là ko bảo quản đc lâu thôi. tầm 3 ngày đổ lại. và ko đc bỏ tủ lạnh. kẹo này bỏ tủ lạnh ăn cứng và dai lắm. rồi xong. bao thắc mắc em đã trả đủ. nong là ai làm cũng đc. chứ e ko giấu hay có bí kíp riêng đâu. móc hết bụng viết rồi đó. mà chắc phần do em khéo tay nữa đó ợ

tác giả: suong nguyen – fb.com/suong.nguyen.182 – thành viên cộng đồng phố bánh chuyên trang chia sẻ công thức làm bánh ngon.

Related Articles

Back to top button