cách làm

Cách làm kẹo bông gòn bằng máy đơn giản ngay tại nhà

ký ức tuổi thơ của nhiều người với chiếc kẹo bông gòn là những sắc màu bắt mắt, vị ngọt lịm, tan chảy. gắn liền hương kẹo tuổi thơ ấy là hình ảnh những người thợ làm kẹo với một chiếc thùng thô sơ, có tròc ở giều xon. dụng cụ tuy nặng nề và phức tạp nhưng công đoạn chế biến thì không cầu kỳ chút nào. và hôm nay, chuyên mục món ngon của yeutre.vn sẽ chia sẻ cùng bạn 2 cách làm kẹo bông gòn ngay tại nhà. bạn cùng theo dõi chi tiết các bước dưới đây nhé.

1. cách làm kẹo bông gòn bằng máy bán sẵn loại thường hoặc mini

không như một số loại kẹo đường khác cụ thể như làm kẹo bột chẳng hạn, chúng ta không cần máy. song, kẹo bông thì lại cần. Để tiết kiệm thời gian và làm ra món kẹo đúng vị tuổi thơ nhất, bạn sẽ cần dùng đến một máy làm kẹo bông chuyên dụng. hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm với mức giá khác nhau, từ tầm trung đến cao cấp. bạn có thể can nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của mình. tuy nhiên lời khuyên là bạn nên chọn sản phẩm chất lượng một xíu để đảm bảo vận hành trơn tru và sử dụng bềnél

1.1. nguyên liệu chuẩn bị làm kẹo bông gòn bằng máy

với cách làm kẹo bông gòn bằng máy sẽ giúp bạn tối ưu cả về thời gian lẫn nguyên liệu. bởi vì bạn chỉ cần 1/2 cốc đường cát trắng, tương đương khoảng 100 – 150g. tùy theo số lượng, bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp. ngoài ra, bạn có thể cho thêm hương vị yêu thích của mình.

1.2. các bước làm kẹo bông gòn bằng máy

bước 1: lắp ráp máy làm kẹo bông gòn theo hướng dẫn sử dụng

máy sẽ được tách rời từng bộ phần. do đó, sau khi mua về, bạn phải tự lắp ráp máy trước khi sử dụng. bộ máy làm kẹo bông gòn sẽ gồm máy, muỗng và que quấn kẹo.

bước 2: khởi động may

 • cắm điện. nhấn công tắc khởi động. theo dõi máy có hoạt động bình thường hãy không. ngoài vòng xoay chuyển động đều, bên trong sẽ có bộ đốt phát sáng. bạn đợi khoảng 2 – 3 phút cho nóng máy trước khi tiến hành làm kẹo.
 • máy nóng, bạn cho khoảng 2 – 3 thìa đường vào bên trong lõi của máy. bạn chỉ nên cho một lượng vừa đủ, tránh cho quá nhiều. lưu ý để tránh đường văng ra ngoài, bạn có thể tắt máy (sau khi đã làm nóng máy) và cho đường vào.
 • bạn có thể phải chờ đến 1 phút thì đường mới bắt đầu tạo sợi. tùy theo loại máy, thời gian tạo sợi có thể nhanh hoặc chậm.
 • khi đường bắt đầu tạo sợi, bạn dùng que quấn đều xung quanh như cách bạn đã từng thấy. quấn đều tay cho đến khi hết đường trong may.
 • Đường hết, nếu cần quấn thêm, bạn nên tắt máy và cho đường vào. tiếp tục như các bước ở trên.
 • 2. cách làm kẹo bông gòn bằng máy tự chế

  ngoài máy làm kẹo bông bán trên thị trường cũng có khá nhiều người sáng tạo có thể tự làm máy làm kẹo bông từ các vật liẵu s. NếU BạN CũNG THÍCH KHAMM PHÁ, KHÉO TAY Và KHôNG NGạI THử THÁCH, BạN COR THể TạO MộT MÁY Làm KẹO Bông dùng vỏ lon bia để tạo kẹo thì dùng chậu nhựa chẳng hạn. cách thực hiện chi tiết bạn có thể tham khảo chi tiết trên youtube để chọn cách làm mà mình thấy phù hợp và dễ nhất nhé.

  2.1. nguyên liệu cần chuẩn bị

  • between 100 and 150 g
  • màu thực phẩm (có hoặc không)
  • máy làm kẹo bông gòn tự chế
  • 2.2. cách làm kẹo bông gòn bằng máy tự chế

   cách làm kẹo bông gòn bằng máy tự chế tuy giúp bạn tiết kiệm chi phí mua máy nhưng sẽ tốn khá nhiều thời gian và cần một chút khéo m tay. Điều quan trọng là phải làm ra một bộ máy theo cơ chế hoạt động vàn vận hành như máy chuyên dụng. NHư ề ề cập, bạn có tham khảo hướng dẫn tự chế Máy và làm kẹo bông gòn bằng các tận dụng lon nước ngọt và thau mà không íg người thích khá pha đc ực ực ự

   chỉ cần tận dụng những dụng cụ, ồ dùng thuộc như thau, lon nước ngọt, hộp bánh, …. là bạn đã có thể tỺ má ngy ỹch tuy nhiên khá cầu kỳ và tốn thời gian nhưng nếu thích trải nghiệm theo cách này, bạn có thể tìm thêm những video hướng dẫn chi tiết. kinh nghiệm làm kẹo bông gòn bằng máy tự chế cũng được rất nhiều người chia sẻ.

   thực hiện làm kẹo bông bằng máy tự chế

   bạn bắc nồi lên bếp, đun nón nồi, cho đường vào đun chảy. Đường chảy hết già lửa bạn đổ vào lõi máy làm kẹo bông. bật công tắc cho máy quay và tạo sợi. bạn dùng que tre cuốn phần kẹo bông đã thành sợi quanh thành chậu. cuốn cho tới khi máy quay hết lượng đường.

   3. Điểm khác biệt trong cách làm kẹo bông gòn

   kẹo bông xét về nguyên liệu và thao tác làm kẹo thực ra không quá khó làm so với các loại kẹo đường khác. thậm chí, nếu bạn có một máy làm kẹo thì công đoạn sau càng đơn giản so với các món kẹo cần nhiều công đoạn hơn. có thể nói, điểm khác biệt trong cách làm kẹo bông so với các loại kẹo khác cụ thể là ở chỗ:

   • nguyên liệu : so với nhiều loại kẹo khác, kẹo bông gòn không cần nhiều nguyên liệu. về cơ bản chỉ cần đường cát trắng.
   • màu sắc : nếu thích màu trắng, bạn chỉ cần dùng đường cát trộn với hương vani tạo mùi thơm hấp dẫn. nếu thích màu, bạn có thể kết hợp các hương liệu thực phẩm.
   • nguyên lý : nguyên lý làm ra kẹo chính là làm nóng đường đến tan chảy. dưới tác động của lực ly tâm, đường sẽ bị quay nhanh, văng ra ngoài và tạo sợi.
   • bạn thấy đó, chỉ với một chiếc máy chuyên dụng và một Ít ường cát trắng mà thôi, không mất quá nhiều thời gian, chúng ta sẽng món. cách làm kẹo tại nhà hiện đại mới mẻ nhưng hứa hẹn thành phẩm kẹo bông gòn vẫn “chan chứa” vị tuổi thơ, ai ăn cũng mê. chúc bạn thành công với món kẹo tuổi thơ này nhé. và, bạn ừng quên thường xuyên ghé thăm chuyên mục món ngon của yeutre.vn ể ể cập nhật thêm nhiều công thức làm kẹo hấp dẫn

    thủy nguyễn

Related Articles

Back to top button