kem vải là món ăn vặt được yêu thích của nhiều người. hướng dẫn chi tiết bốn cách làm kem vải thơm ngon, giải nhiệt mùa hè, cách làm đơn giản tại nhà.

kem vải là một món ăn vặt thơm ngon và rất được yêu thích trong mùa hè nóng nực. bây giờ không cần phải đi đâu xa, bạn có thể tự làm kem vải tại nhà siêu ngon không cần máy chỉ bằng 4 cách đơn giản x sau của.

1cách làm kem vải (whipped cream)

nguyên liệu làm kem vải (cream to whip có)

  • 250 g thịt vải (sau khi đã tách vỏ và hạt)
  • 150 ml whipping cream
  • 75ml sữa đặc
  • Nguyên liệu làm kem vải (có whipping cream)Nguyên liệu làm kem vải (có whipping cream)

    mẹo hay:– bạn chọn vải thiều tươi ngon, dày cùi, không bị sâu, vỏ màu hồng đỏ, quả tròn đều. ngoài ra, bạn mu nhỏ quả vải có vỏ nhẵn, phần cành dính vào quả và lá vẫn còn xanh bởi đó là vải ngon, vừa chín tới.- không nên chọn mua những quả v v vỏt v. v va > đặc biệt là phần cuống vì có thể quả đã bị chín qua hoặc thối.- nếu không có vải tươi, bạn có thể thay thế bằng vẰcţi ng!

    cách làm kem vải (có whipping cream)

    bước 1 sơ chế vải

    Sơ chế vảiSơ chế vải

    Đầu tiên, vải sau khi mua về bạn tách vỏ và hạt vải ra để lấy được 250g thịt vải. sau đó, bạn bỏ toàn bộ phần thịt vải vào máy xay để xay nhuyễn. Đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn, lỏng thì bạn tắt máy, bỏ vải ra tô.

    bước 2 Đánh bông whipped cream

    bạn đổ 150 ml whipped cream ra một 1 tô khác rồi sử dụng máy đánh trứng để đánh bông kem lên. sau khi kem được đánh đến bông cứng thì bạn cho 75ml sữa đặc vào và khuấy đều hỗn hợp.

    Đánh bông whipping creamĐánh bông whipping cream

    lưu ý: or. mịn và không bị dăm đá tựa như kem làm bằng máy bạn nhé!

    bước 3 trộn hỗn hợp kem

    Trộn hỗn hợp kemTrộn hỗn hợp kem

    bạn đổ toàn bộ phần vải đã xay nhuyễn từ trước vào tô kem sữa đặc. dùng que đánh trứng đánh đều hỗn hợp lên đến khi hỗn hợp mịn như hình minh họa là được.

    bước 4 làm đông kem

    Làm đông kemLàm đông kem

    cuối c cút thì bạn ổ ổ kem vào hộp, ậy nắp lại và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 6 tiếng là có thể lấy ra thƻởcng th.

    bước 5 thành phẩm

    Kem vải sau khi hoàn thànhKem vải sau khi hoàn thành

    kem vải sau khi làm đông 6 tiếng bạn bỏ ra thưởng thức. Ăn thử 1 miếng kem, bạn sẽ cảm thấy có vị chua ngọt tự nhiên, béo ngậy và vô cùng sánh mịn ngay đầu lưỡi. ngày hè mà được ăn món kem như vậy thì quả thật là tuyệt vời đúng không nào?

    2cách làm kem vải sherbet

    nguyên liệu làm kem vải sherbet

    • 250 g thịt vải (sau khi đã tách vỏ và hạt)
    • 5ml nước cốt chanh
    • 2 muỗng canh đường
    • Nguyên liệu làm kem vải sorbetNguyên liệu làm kem vải sorbet

      cách làm kem vải sorbet

      bước 1 xay kem vải

      Xay kem vảiXay kem vải

      250g thịt vải sau khi tách vỏ và hạt bạn bỏ vào máy xay sinh tố, thêm vào 5ml nước cốt chanh và 2 muỗng canh ường, bạn tiếy bến hànhánh.

      lưu ý: vì vải có vị hơi ngọt và nếu bạn thích ăn kem có vị chua ngọt thì có thể cho thêm 5ml nước cốt chanh để xay cùng.

      bước 2 làm đông kem

      Làm đông kemLàm đông kem

      sau khi có được hỗn hợp kem vải, bạn bỏ kem vào hộp, đóng nắp và cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

      Khuấy kemKhuấy kem

      hết 3 tiếng, bạn lấy kem ra khỏi tủ lạnh, đảo đều hỗn hợp kem vải. bạn thực hiện như vậy khoảng 1 tiếng 1 lần và tối thiểu 4 lần là được nhé!

      vậy, bạn hãy chịu khó đảo kem khoảng 1 tiếng 1 lần để kem có được độ sánh mịn và thơm ngont

      bước 3 thanh phẩm

      Kem vải sorbetKem vải sorbet

      món kem vải sherbet sau khi hoàn thành, bạn lấy ra thưởng thức. kem có kết cấu tự như đá xay, hương vị của vải ược tôn lên kèm thêm một chút chua nhẹ của chanh khiến món kem trở nát làn siẺn ván.

      3 cách làm kem vải sữa dừa

      kem vải sữa dừa

      nguyên liệu làm kem vải sữa dừa

      • 200ml nước cốt dừa
      • 3 muỗng canh mật ong
      • 15 quả vải thiều
      • 200ml sữa tươi
      • Nguyên liệu làm kem vải sữa dừaNguyên liệu làm kem vải sữa dừa

        mẹo hay:bạn có thể chọn mua nước cốt dừa dạng lọn tiện lợi tại bách hoá xanh hoặc có thể tự làm dớt cưn > thà.

        cách làm kem vải sữa dừa

        bước 1 sơ chế vải

        vải sau khi mua về bạn bóc vỏ rồi tách lấy phần thịt vải sau đó thì bỏ hạt rồi cắt nhỏ vải ra.

        Sơ chế vải

        bước 2 làm hỗn hợp kem

        bạn trộn đều 200ml sữa tươi, 200ml nước cốt dừa, thịt vải cắt nhỏ 2 muỗng canh mật ong.

        Làm hỗn hợp kemLàm hỗn hợp kem

        bước 3 hoàn thành

        bạn cho hỗn hợp kem vào bao nilon hoặc khung làm kem tuỳ thích rồi để vào ngăn đá tủ lạnh trong 8 tiếng là có thể thc thưởng.

        Hoàn thànhHoàn thành

        bước 4 thành phẩm

        kem vải sữa dừa mát lạnh, bùi béo, thơm ngậy mùi dừa sẽ giúp bạn giải ngay cơn khát mùa hè. mật ong làm cho kem có vị ngọt thanh chứ không gắt sẽ khiến bạn chỉ muôn ăn mãi không thôi.

        Thành phẩm kem vải sữa dừaThành phẩm kem vải sữa dừa

        4cách làm kem vải mâm xôi

        kem vải mâm xôi

        nguyên liệu làm kem vải mâm xôi

        • 500 g vải thiều
        • 3 muỗng canh mứt mâm xôi
        • 225g kem phô mai
        • 300 ml whipping cream
        • 120 g cinnamon
        • 85g sữa chua không đường
        • 2 ml tinh chất vani
        • 2ml nước cốt chanh
        • Nguyên liệu làm kem vải mâm xôiNguyên liệu làm kem vải mâm xôi

          mẹo hay:kem phô mai hay còn gọi là cream cheese là loại phô mai được làm từ sữa bò hoặc sữa dê, mềm, màu trắng, vị chua mặn đặc trưng.bạn có thể tìm mua kem phô mai tại các cửa hàng chuyên về bánh ngọt hoặc nguyên liệu làm trà sữa. ngoài ra, nếu có thời gian bạn có thể bạn kem phô mai tại nhà.

          cách làm kem vải mâm xôi

          bước 1 sơ chế vải

          vải thiều bạn mua về đem lột vỏ rồi tách lấy thịt. cho vải sau khi đã tách vỏ vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

          Sơ chế vải Sơ chế vải

          bước 2 làm kem vải mâm xôi

          bạn trộn đều 225 g kem phô mai, 65 g đường bằng phới dẹt theo một chiều để tán nhuyễn kem ra. cho tiếp 85g sữa chua, 2ml tinh chất vani, 2ml nước cốt chanh rồi tiếp tục trộn đều.

          tiếp theo bạn đánh 300ml whipping cream lạnh vào 1 tô khác. dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao cho đến khi phần kem có độ bông, nhấc phới tạo chóp là được. bạn cho hỗn hợp sữa chua, 3 muỗng canh mứt mâm xôi và vải xay vào trộn đều.

          cho hỗn hợp kem trên vào hộp rồi cho vào ngăn đông khoảng 5 tiếng là có thể thưởng thức rồi.

          Làm kem vải mâm xôiLàm kem vải mâm xôi

          bước 3 thanh phẩm

          kem vải mâm xôi là sự ho qện giữ sắc trắng và sắc ỏ rất ẹp mắt, mùi thơm nhẹ, vịmm béo của kem pHô mai, chua chua ngọt ngọt sẽ rất tuyệt vời đã nhâm nhi cùng gia đình vào dịp hè này đấy.

          Thành phẩm kem vải mâm xôiThành phẩm kem vải mâm xôi

          bài viết trên đã cung cấp 4 công thức vô cùng đơn giản để làm kem vải siêu ngon và mát lành tại nhà. ngày hè nóng nực bạn hãy làm thử món kem này để cả nhà cùng thưởng thức nhé! bách hóa xanh chúc bạn thành công.

          mua sữa đặc các loại chất lượng tại bách hóa xanh để làm kem vải siêu ngon không cần máy cho thời tiết nóng nực:

          bach hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *