cách làm

Cách làm kem tươi trang trí bánh kem từ sữa tươi và whipping cream

bạn đã từng nghĩ lớp kem tươi ngọt ngào, béo ngậy được phủ bên ngoài các món bánh gato được làm như thế nào chưa? lớp kem bông mịn này còn có cách làm cực kỳ đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự mình làm ngay tại nhà đấy! và bài viết hôm no, anny muốn chia sẽ đến bạn cách làm kem tươi trang trí bánh kem bằng kem tươi và whipped cream. hãy cùng vào bếp với anny và thực hiện ngay thôi!

1. kem tươi từ sữa tươi

a. nguyên liệu làm kem tươi từ sữa tươi

– sữa tươi không đường 200ml;

– Đường bột 2 muỗng canh;

– tinh chất vani 1,5 muỗng canh;

– gelatin bột 1,5 muỗng cà phê;

– nước lọc 50ml.

b. dụng cụ cần chuẩn bị

– tô trộn;

– máy đánh trứng;

– phới lồng;

– túi bắt kem;…

c. các bước làm kem tươi từ sữa tươi

– bước 1: Đánh sữa, hòa tan vào 50ml nước lọc với 1.5 muỗng cà phê bột gelatin và để yên ngâm trong vòng 7 -10 phút để gelatin nở ra.

– bước 2: bắc một cái nồi nhỏ lên bếp, đun nhỏ lửa ể hâm nóng 200ml sữa tươi khh. tăn, trên thành nồi bám bột li ti thì tắt bếp.

– bước 3: Đổ sữa nóng và jelly đã ngâm vào tô thủy tinh, bật máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp. Tiếp Theo Cho 2 Muỗng Canh ường Bột Và 1.5 MUỗNG Canh Tinh Chất Vani Vào Tô Rồi Bật Máy

– bước 4: tiếp theo. Ủ lạnh hỗn hợp sữa. cho hỗn hợp sữa vừa làm vào tủ lạnh và ủ trong một tiếng rưỡi.

– bước 5: sau đó, chuẩn bị sẵn một thay nước đá, lấy tô sữa ra đặt vào thau đá trong 20 – 30 phút. suốt thời gian đó, bạn thường xuyên dùng muỗng khuấy đều để tránh sữa bị đóng màng.

– bước 6: đánh bông kem, ở bước này, bạn bật máy đánh trứng đánh ở tốc ộc ộ cao nhất ể đánh bông kem lên, bạm cán. yêu thích để tạo màu ở qua trình đánh bông.

– bước 7: bạn đánh đến khi kem bông mềm, nhấc que đánh lên tạo chóp đứng hơi oặt xuống là đạt. sau cùng, bạn bọc màng bọc thực phẩm lên tô kem tươi rồi cho vào tủ lạnh thêm 30 phút nữa là có thể đem ra sử dụng đưc.

kem tươi từ sữa tươi sau khi làm xong có độ bông mềm, mướt mịn đạt chuẩn, vị kem ngọt dịu, thơm béo tuyệt hảo. bạn có thể dùng kem tươi cho món bánh sinh nhật hay ăn kèm các loại bánh khác, ngoài ra dùng để trang trí các món sinh tố hay cà phê cùng đều rất åp!

2. kem tươi từ whipped cream

a. nguyên liệu cần chuẩn bị

– 480ml of whipping cream;

– 240g long;

– 120g Đường.

b. dụng cụ cần chuẩn bị

– máy đánh trứng;

– phới dẹt;

– Âu inox lớn;…

c. các bước làm kem tươi từ whipped cream

– bước 1: đến khi hỗn hợp bông lên gấp đôi và tạo được những đường van nhẹ.

– bước 2: Đánh nhuyễn bơ. Ở bước này, bạn sử dụng 240g bơ lạt đã được để mềm ở nhiệt độ phòng cho vào một âu khác. sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao nhất để đánh nhuyễn khi bơ tan mịn và chuyển sang màu trắng ngà là đạt.

– bước 3: trộn hỗn hợp whipped cream với bơ. sau khi đã đánh tan bơ lạt, thì trước bạn cho vào 1 muỗng whipped cream đánh bông vào, sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở tốc ộ ộ trung bình ểền ềp ​​.

– bước 4: tiếp tục như vậy, cứ trộn xong thì bạn lại cho thêm whipped cream vào trộn dần đến khi hết. khi đã trộn hết whipped cream vào thì bạn dùng phới dẹt vét haết phần bơ bám trên thành âu và trộn nhẹ hỗn hợp này cho hòa quyện hoàn toàn.

– bước 5: sau cùng, bạn tăng tốc ộ máy đánh trứng lên mức cao nhất và đánh ều thêm 3 – 5 phút nữa ến khi hỗn hịp bịp b. (Để kem không còn bọt khí, tránh bị rỗ thì bạn nên dùng phới dẹt trộn theo thao tác hất nhẹ kem theo vòng tròn từ đáy âu lên trê!

với cách làm kem tươi từ whipped cream và bơ lạt này bạn sẽ có ngay một phần kem bông mướt, dẻo mịn, có kết cấu vững và chông d. kem thơm béo, ngọt ngào tan ngay trong miệng cực kì hấp dẫn. còn gì tuyệt hơn khi dùng món kem này làm lớp phủ bánh bông lan để tạo ra những chiếc bánh sinh nhật thơm ngon, đặc biệt ngay tại nhà.

nh

anny chúc cả nhà thành công!!!

Related Articles

Back to top button