có rất nhiều cách làm kệ sách từ những vật liệu khác nhau, sau đây xin hướng dẫn bạn cách tự làm kệ sách bằng th, với cách làm đơn giản chỉ bằng vài thao tác cắt, nối ghép và trang trí. hãy cùng bắt tay thực hiện nhé!

tham khảo nhanh qua các bước làm việc dưới đây:

 • công việc chuẩn bị trước khi làm gồm những gì?
 • tiến hành làm kệ sách bằng thùng carton
 • thùng carton còn có thể tái chế thành các vật phẩm khác
 • 1. công việc chuẩn bị trước khi làm gồm những gì?

  Để làm kệ sách bằng thùng carton bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu, dụng cụ sau:

  • bìa thùng cardboard (số lượng tùy theo kích thước kệ sách)
  • tấm bìa rộng, hình chữ nhật, chữ l để làm đệm góc
  • các loại kẹp to, nhỏ;
  • keo, hồ dán loại dính chắc; hoặc đinh, ốc vit cố định giá;
  • keo, dao dọc giấy;
  • sơn màu trang trí (theo sở thích) hoặc tấm giấy màu, giấy hoa…dán làm bề mặt trang trí.
  • bút và thước để vẽ mẫu.
  • liệu bạn đã xem qua bài hay này: có thể dùng hộp carton cho nhiều mục đích khác nhau

   2. tiến hành làm kệ sách bằng thùng carton

   sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, dụng cụ trên hãy cùng tiến hành làm giá sách bằng thùng carton lần lượt theo b>

   bước 1: thước vẽ lên miếng bìa đã chuẩn bị theo kích thước thực tế rồi cắt rời từng tấm.

   bước 2: thực hiện cắt 4 tấm chữ nhật tteo ​​​​hình vẽ mẫu đã có dùng làm khung sườn cho kệ, ể ảm bảcợc chán sữ k nên sử dụng 2 tấm bìa mỗi bên.

   tiếp tục cắt 4 tấm hình chữ nhật nhỏ làm chân kệ sách theo mẫu vẽ, mỗi bên chân cần dùng 2 tấm bìa đểểch kệ v.

   sửng dao dọc giấy hoặc kéo ể cắt 4 tấm bìa dài hình chữt nhật làm bềt kệ Sách, 2 tấm ểể làm pHần lưng kệ và 2 tấm còn lại làm đáy kệ Sách.

   cách cắt: sử dụng thước ặt trùng vào những ường cần cắt (đã vẽ), dùng dao dọc giấy cắt sát dọc thước sẽ cáng. thẩm mỹ của sản phẩm; có thể sử dụng kéo để cắt nhưng cố gắng để đường cắt không bị nham nhở.

   bước 3: lưng kệ, các mặt kệ, sau cùng là đáy và 4 chân kệ)

   cách dán: cho keo hoặc hồ dán vào giữa mỗi tấm bìa theo từng phần rồi gắn lại với nhau, khi bôi keo cần bôi ều và sát những cạnh và c.

   bước 4: thực hiện lắp ghép các phần kệ vuông vắn với nhau, để trừ ra tấm trên cùng kệ lắp sau. Dùng Keo Dán Và kẹp ể cố ịnh Các phần của kệ, trước khi khi kẹp cần lot miếng bìa hình chữt nhật hoặc chữ l nhỏ tại vùng kẹp ể không làp tm bìp cất. nếu không dùng kẹp thì bạn có thể sử dụng những đồ vật nặng, phẳng chặn vào giữa để tấm bìa được thẳng; đợi mấy phút cho keo khô và dính chắc.

   ể tạo sự vững chắc hơn cho kệ, dùng đinh ốc vít khoan gắn vào 4 góc và bố trí dọc các cạnh cua tấm bìa, chú ý nên khoan nhƺà và tayh tayh.

   bước 5: khi keo đã khô, tháo kẹp hoặc bỏ đồ chặn, dán tấm bìa mỏng lên 2 góc 2 mặt bên phần sau kệ đẻi mữa lên và mặt bên.

   dùng keo dán phần mặt trên cùng của kệ sách và sử dụng bìa để dán kín những phần bị hở. có thể dùng tấm bìa nhỏ để làm các ngăn, hộc nhỏ theo ý thích.

   bước 6: sơn màu lên kệ sách, chú ý ý nên sơn nhiều lớp để màu được đều và mịn. nếu không muốn dùng sơn, có thể dùng giấy màu hoặc giấy hoa dán lên từng tấm bìa trước khi lắp ghép.

   cách làm kệ sách bằng thùng carton cũng khá đơn giản phải không nhỉ? bạn hãy cùng ngắm thành quả của mình nhé!

   3. thùng carton còn có thể tái chế thành các vật phẩm khác

   Việc tái chế thùng cardboard mang lại nhiều lợi ích thiết thực như bảo vệ rừng (giảm sự khai thac gỗ – nguyên liệu chính ể chế tạo ra giấy), giảm r

   ngoài việc lam gia sach tu thung carton, còn có thể tái chế thành các hộp quà carton khác. hãy biến những ý tưởng của bạn thành hiện thực với thùng carton bỏ đi nhé!

   Dùng Thùng Carton Làm Thành Những Chiếc Rổ, Khay ể ựNG điều khiển tivi, ầu, điện thoại there are những vật dụng nhỏ như dây sạc, Sách, giấy t ệnt àn àn àn àn àn àn àn àn àn àn àn àn àn àn àn àn àn àn àn hoặc hộp đựng laptop, những khung ảnh trang trí nhiều phong cách, hay chiếc kệ để chìa khóa hoặc bày đồ trang trí.

   nếu khéo tay bạn có thể biến tấm bìa carton thành những chiếc đèn trang trí, đèn bàn hoặc đèn treo theo sở thích và ý tưởng của bạn. tuyệt vời hơn có thể dùng thùng cardboard /p>

   hãy c cng sáng tạo thêm những ý tưởng mới ngoài cach mớm mớm mớm mớm mớm mớm mớm mớu, mẩm mẩm m. từ thùng cardboard box nhé! chúc các bạn thành công!

   tham khảo bài viết: nên mua thùng giấy carton ở đâu tphcm

   (tự làm ngôi nhà bằng bìa carton)