món hủ tiếu xào thập cẩm vừa ngon lại ầy dinh dưỡng cho cả nhà sẽ vô cùng lý tưởng cho những ngày bạn muốn ổi thnchán h ổi thực cùng xem qua cách làm trong bài viết này nhé.

ĩa hủ tiếu xào thơm pHức, sợi hủ tiếu dai bong thấm ều gia vị, kết hợp với cácynyên liệu ủủ thịt và rau sẽ cung cấp ủ ủ Dinh dưỡng cho bững tưởng ư . vừa đủ màu sắc, đủ dinh dưỡng lại còn ngon miệng, còn chần chờ gì mà con chưa bắt tay vào làm món ăn này ngay nào!

1nguyên liệu hủ tiếu xào thập cẩm

  • 200 g hủ tiếu
  • 180g thịt ức gà (hoặc thịt heo tùy sở thích)
  • 30 g per minute (hoặc các loại nấm khác tùy sở thích)
  • 2 quả ớt chuong
  • 3 cây cải thìa
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • hành lá, tỏi băm, hành tím băm, hạt mè
  • bột bắp
  • gia vị: muối, đường, tiêu, dầu hào, dầu ăn, dầu mè, tương đen, nước tương, rượu nấu ăn hoặc rượu trắng

    Nguyên liệu hủ tiếu xào thập cẩmNguyên liệu hủ tiếu xào thập cẩm

    2cách làm hủ tiếu xào thập cẩm

    bước 1 sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    Ức gà rửa sạch, cắt vừa ăn. Ướp với 1 muỗng bột bắp, một thìa dầu mè, 1 ít muối.

    nấm rơm ngâm muối rồi rửa sạch, cắt đôi.

    Ớt chuông, cà rốt, cải thìa rửa sạch, cắt khúc. chú ý cải thìa nên để riêng phần cuống và phần lá. hành tây rửa sạch và cắt vừa ăn.

    trụng hủ tiếu với nước sôi cho mềm, vớt ra để ráo. cho dầu mè, muối, đường vào rồi trộn đều.

    bạn nhớ là không trụng hủ tiếu đến mức chín nhé, chỉ cần sợi hủ tiếu mềm đi là được. nếu trụng đến mức chín thì khi xào hủ tiếu sẽ bị bở nát.

    bước 2 pha nước sốt để xào hủ tiếu

    cho 3 muỗng cà pHê dầu hào, 2 muỗng tương đen, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng cà pHê ường, 7 MUỗNG cà ph phu nấu Ăn ho nước.

    Pha nước sốt để xào hủ tiếuPha nước sốt để xào hủ tiếu

    bước 3 xào hủ tiếu

    Xào hủ tiếuXào hủ tiếu

    làm nóng chảo, cho vào 2 muỗng dầu ăn. khi dầu nóng thì cho tỏi băm, hành tím băm và hành tây vào. khi hành thơm thì cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại.

    cho tiếp cà rốt, nấm rơm, ớt chuông và phần cuống cải thìa vào xào chung với gà khoảng 1 phút.

    cho hủ tiếu và pHần la cải thìa vào chảo, rưới ều sốt đã pha ở bước 2 lên cácy Nguyên liệu và ảo ều tay ể nguyên liệu ược thấm gia vị. khi sốt đã được trộn đều, lá cải thìa chín thì tắt bếp.

    bạn nên trộn bằng 2 tay. trộn bằng hai thì sẽ nhanh đều hơn, hủ tiếu cũng sẽ ít bị nát hơn so với trộn bằng một tay.

    bước 4 thành phẩm

    dọn ra dĩa, rắc lên hạt mè rang và hành lá để tăng thêm hương vị hấp dẫn. thưởng thức món ăn này lúc nóng kèm một chút nước tương ớt sẽ rất ngon.

    Thành phẩm hủ tiếu xào thập cẩmThành phẩm hủ tiếu xào thập cẩm

    3thưởng thức

    Thành phẩm hủ tiếu xào thập cẩmThành phẩm hủ tiếu xào thập cẩm

    Đĩa hủ tiếu xào thập cẩm nóng hổi thơm phức với sự kết hợp vừa rau vừa thịt đầy đủ dinh dưỡng. vì được xào với nước sốt tự pha nên các nguyên liệu sẽ được thấm đều gia vị, sợi hủ tiếu thì dai khônt bị. cả nhà bạn sẽ phải xiêu lòng trước món ăn này đấy.

    trên đây là hướng dẫn cách nấu món hủ tiếu xào thập cẩm thật đơn giản mà lại ngon tuyệt, sợi hủ tiếu dai kht bông bông . thỉnh thoảng hay thay đổi bữa cơm nhàm chán hằng ngày bằng món này nhé. chúc bạn thành công!

    tham khảo: recipes

    bạn sẽ quan tâm:

    Để tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể mua gói hủ tiếu xào ăn liền đang bán tại bách hoá xanh:

    kinh nghiệm hay bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *