trứng gà nướng với hương vị thơm ngon, mới lạ đã trở thành món ăn vặt được nhiều người yêu thích. tuy nhiên, ể ảm bảo chất lượng món Ăn cũng như an toàn vệ sinh đ đ đ đ đ đ đ đ.

mẹo hay để chọn hột gà tươi ngon

Để món trứng gà nướng thêm ngon miệng, trước tiên, bạn cần nắm được cách chọn trứng tươi ngon. trước hết, trứng phải có độ sáng bong, không bị xỉn màu vì như thế trứng đã để lâu. khi cầm lên, phải cảm nhận được độ cứng và ram ráp của trứng. trứng gà tươi mới thường có lớp bụi phấn mỏng bao bọc lớp vỏ. nếu khi lắc nhẹ trứng, trứng phát ra tiếng động có nghĩa đã để lâu ngày và khi trứng chuyển động mạnh có nghĩa trứng đãpnô>

trứng gà nướng kiểu thái lan

trứng gà nướng thái lan trông thật hấp dẫn (Ảnh: internet)

cách làm trứng gà nướng thái lan thơm ngon

nguyên liệu trứng gà nướng thái lan

  • 5 trứng hột gà
  • 1 mớ rau răm
  • mật ong
  • Đường, nước mắm, tieu, bột ngọt, muối
  • cách làm trứng gà nướng thái lan

    bước 1: sơ chế nguyên liệu

    trứng gà tươi khi mua về bạn rửa sạch rồi để ráo. tiếp theo, dùng dao khoét 1 lỗ phía trên trứng rồi cho hết ruột trứng ra tô. lưu ý, nên khoét và cho trứng ra thật cẩn thận không cho trứng dính vào phần vỏ sẽ mất đẹp. tiếp đến, bạn khuấy đều tay cho lòng trắng và lòng đỏ hào quyện vào nhau. sau đó, bạn cho trứng lọc qua rây để cho trứng gà được mịn hơn.

    rau răm bạn đem nhặt sạch, rửa cho thật sạch rồi để ráo nước.

    bước 2: nêm nếm gia vị

    Trứng Gà Sau Khi ượC Khuấy ều và lọc bạn tiến hành nêm nếm với: 1 muỗng nhỏ nước mắm, ½ muối, ½ muỗng ường, ½ muỗng bột ng ng, ½ muỗi, ½ muỗng ường ường ường ường , ½ muỗi, ½ muỗng ường, ½ muỗng bột ng ng, ½ muỗi, ½ muỗng ường, ½ muỗng bột ng ng, ½ muỗi, ½ muỗng ường, ½ muỗng bột ng ng ng, ½ muỗi, ½ muỗng ng ng, ½ muỗi, muỗtg. tiếp theo, bạn khuấy đều để gia vị hòa tan hẳn.

    bước 3: cho trứng gà vào vỏ trứng

    bạn cho phần trứng gà đã tẩm ướp vào một cá ca có miệng hình phễu, rồi đổ vào từng vỏ trứng. lưu ý, bạn chỉ cho 2/3 vỏ trứng để khi nướng trứng không bị đầy và dễ vỡ. tiếp theo, bạn cho trứng vào lồng hấp rồi để cẩn thận sao cho trứng không bị đổ ra ngoài.

    bước 4: hấp và nướng hột gà

    bạn cho nồi lên bếp, cho nước vào khoảng 1/3 nồi rồi đặt lồng hấp có trứng vào rồi hấp chín. strong thời gian đó, bạn chuẩn bị lò que hồng cùng vỉ nướng. khi trứng hấp chín, bạn cho trứng lên vỉ nướng cho đến khi lớp vỏ chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm là được. thỉnh thoảng, bạn trở cho trứng được nướng và thơm đều.

    vậy là cách làm trứng gà nướng thái lan hoàn thành, bạn chỉ việc cho trứng ra đĩa, rồi ăn kèm với rau răm và muối tiêu chanh ợp là đư>

    trứng nướng có lớp vỏ vàng và không bị khét là đạt chuẩn (Ảnh: internet)

    những lưu ý khi làm trứng gà nướng thái lan

    • trứng gà phải sạch, không bị hư. trước khi thực hiện phải rửa trứng nhiều lần để loại bỏ tạp chất bám ngoài vỏ.
    • lúc lấy trứng khỏi vỏ và cho trứng vào khi đã tâm ướp xong phải thật cẩn thận để giữ vệ sinh và khiến món ăn thêm bắt mắt.
    • cần cho những gia vị cya như tiêu vào để khử mùi tanh của trứng và giúp món ăn thêm ngon.
    • khi nướng vỏ trứng nên chuyển vàng và không để vỏ cháy khét sẽ mất độ thơm ngon.
    • trên đây là cách làm trứng gà nướng thái lan đơn giản, vệ sinh và mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn. với công thức chi tiết và những lưu ý này, chắc chắn các bạn sẽ tạo nên món ăn khó cưỡng và cùng cả gia đình quần thưth. chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *