cách làm

Hướng dẫn chi tiết cách làm hòn non bộ đơn giản tại nhà

Để bắt kịp với lối chơi hiện đại nên nhiều người đang có ý định thiết kế ngay một hòn non bộ trong sân vườn. nhưng việc thuê công ty thiết kế thi công sẽ phải tốn kém một ít chi phí. nỗi lo này sẽ được giải quyết bằng cách làm hòn non bộ đơn giản, nhanh chóng qua các bước như sau. các bạn hãy xem qua để tham khảo thực hiện ngay nhé!

trong bài viết hôm nay, koi thiên dương sẽ hướng dẫn bạn cach làm những hòn non bộ pHổ biến nhất hi ện nay như cach làm hòn non bộng xi mĂng, cach làm làm hòn non bộ mini với các thế núi đặc trưng, ​​​​cách làm hòn non bộ bằng xốp đẹp không thể rời mắt …

cách làm hòn non bộ đơn giản bằng xốp

vật liệu cần chuẩn bị

việc làm hòn non bộ bằng xốp cực kỳ đơn giản bằng cách chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

– xốp: chọn loại xốp dày có hạt tròn và dai, có thể lấy thùng hàng đựng đồ điện tử trong nhà hoặc mua tại cới hàng váp>

– quần áo cũ: chọn loại vải có độ nhám để dễ bám xi măng.

– xi măng: dùng để tạo lớp phủ bên ngoài xốp.

– nến, bật lửa: Để đốt xốp.

– sỏi, cuội: tạo bậc thang, hang đá, thác nước cho non bộ.

– bột màu: chọn loại màu giống với màu đá.

các bước xây dựng hòn non bộ bằng xốp

  • bước 1: cắt và đốt xốp
  • cắt những tấm xốp thành từng miếng nhỏ rồi đem đốt với lửa. cần khéo léo hơ những tấm xốp sao cho thành hình dáng độc đáo, tự nhiên.

    • bước 2: quết xi măng lên xốp
    • trộn xi măng với nước thành hỗn hợp sệt rồi dùng chổi quét xi măng lên từng miếng xốp. hoặc chúng ta có thể nhúng xốp vào chậu xi măng để xi măng bám dính đồng đều. sau đó đem chúng ra phơi nắng cho đến khi ráo.

      • bước 3: phủ lớp vải lên tấm xốp
      • chúng ta có thể cắt những miếng vải cũ rồi chùm lên xốp. hòa xi măng, cho thêm cát để tạo độ nhám tự nhiên, nhúng giẻ vào xi măng rồi phủ lên những tấm xốp để chúng liên kết vhau.

        • bước 4: trang trí cho non bộ
        • sau khi đã tạo hình dáng cho non bộ thì tiếp tục sơn thêm màu cho cây cỏ, hoa lá, phun ều lên các ngọn núi ể tạo cảnh tự nhiên giún -non phầm.

         có thể bạn cũng quan tâm “tiểu cảnh non bộ-những điều mà bạn chưa biết

         6 bước xây dựng hòn non bộ bằng xi măng tại nhà

         sau khi đã chuẩn bị những vật tạo hình non bộ như đã nêu trên, bước tiếp là chún ta hoàn thành tac pHẩm này bằng Các cach làm hòn non bộng xi mi mi mi ng

         bước 1: ắp hòn non bộ và xây hồ cá với các nguyên liệu như chất chống thấm, ất màu, đá xanh, đá ỏ, gạch men, gạchẛ th … sau… đó làm thác nước bằng ống nhựa có chiều dài bằng với non bộ. Đồng thời lắp vài bóng đèn để tạo nổi bật và quang hợp cho cây trồng.

         bước 2: ặt lưới mắt cáo song song với vị trí ắp non bộ, ồng thời bẻ tấm lưới quặt sát vào chân tường ể tâng choạo cág hang khoẙ. <

         bước 3: tiếp tục dùng hồ trộn đắp lên mặt của tấm lưới. chú ý không nên đắp quá bằng phẳng mà hãy đắp sao cho tạo độ lồi lõm giống với dáng sườn núi tự nhiên. gò cao thì tạo thác, khe rãnh thì tạo suối, đồng thời chừa những khoảng trống để trồng cây cảnh.

         bước 4: chúng ta có th cho vài viên đá, hòn sỏi hay ặt một chậu cây có giàn leo thả từ trên xuống và từ dưới lên ể tẙ ghiỡno không không . thiên nhiên.

         bước 5: Đặt ống nước có khoan nhiều lỗ để nước chảy sẽ tạo mưa rơi trên sườn núi. phía trên hòn non bộ, chúng ta có thể đặt vài bóng đèn để tạo độ sáng và không khí ấm áp cho không gian.

         bước 6: có thể Thêm Sinh vật cảnh cho phù hợp với sở thích và khung cảnh non bộ đã tạo dựng ểể tăng thêm cảnh sắc thu hút cho tac pHẩm củm củm củm củm củm củm c.

         tham khảo thêm “bật mí cho bạn những điều cần biết về thác nước phong thủy

         cách làm hòn non bộ với các thế núi đặc trưng

         khi tạo dáng hòn non bộ sân vườn thì phần quan trọng nhất mà chúng ta cần khéo léo là tạo ra các dáng núi phù hợp với ngụn ýg mon mu. cụ thể những dáng núi sau đây sẽ ẩn chứa những ý nghĩa phù hợp cho mọi người lựa chọn:

         thế no ộc phong: lẫm liệt với sức mạnh đầu đội trời chân đạp đất.

         the phong song: giống với tên gọi, thế núi này có 2 ngọn núi cao, có thể cao bằng nhau hoặc cao thấp khác nhau. Ý nghĩa của ngọn núi là biểu hiện cho hình tượng phu thê hoặc phụ tử.

         thế đa phong: Đây là thế núi có nhiều ngọn núi thường là số lẻ để mang lại may mắn. trong đó, hình dáng núi phân thành nhiều tầng cao thấp khác nhau giống với sự phân cấp giữa các thành viên trong gia đình.

         thế kỳ phong: ặc trưng của dạng này là một ngọn nii cao ứng tách biệt với các ngọn no. Đồng thời ngọn núi thể hiện khí chất, sự hiên ngang của người quân tử.

         thế cương lĩnh: mô phỏng những ngọn núi già có đỉnh tròn và thấp. Đặc biệt thế núi này thường kết hợp với song suối, ao hồ, with đường mòn khúc khuỷu để tạo nên cảnh đẹp nên thơ

         thế long thăng: ngọn núi có hình dáng with rồng bay lên cao rất đẹp mắt. Ặc điểm của thế noui là ộ hiểm trở và ộ ốc cao với ý nghĩa vươn lên tầm cao mới, vượt qua mọi khó khĂn, không chịu khuất thục trước những thá Thách.

         thế lập chương: lường. thích hợp cho những người yêu thích mạo hiểm, khám phá những kỳ bí.

         thế kỳ nham: hình dạng của thế núi này khá kỳ lạ có hình thù như một tán cây, người hay vật như kiểu ồ núi voi phụ with.

         cách làm hòn non bộ mini có thác nước trên tường nhà

         chắc hẳn nhiều người cũng đang có ý định tạo cảnh non bộ trên chính tường nhà của mình mà chúng ta không biết thực saện. vậy hãy tham khảo cách làm hòn non bộ mini có thác nước như sau bạn nhé!

         – bước 1: Đầu tiên, xử lý phần chống thấm của tường để không gây ảnh hưởng kết cấu kiến ​​​​trúc của ngôi

         – bước 2: chuẩn bị các vật dụng cần thiết như đã nêu trên.

         – bước 3: Ốp tường bằng đá hay sỏi. nếu chọn đá thì nên lựa chọn loại có gam màu ơn giản, nhẹ nhàng mang lại cảm giác dễ chịu gần gũi vớ
         i tự nhiên, ồng thời nên chọn loại đá làm chảy. nếu chọn sỏi thì chúng ta nên chọn loại có màu sắc khác nhau để tạo một bức tranh tuyệt đẹp ẩn sau thác nước.

         – bước 4: dùng ống nhựa để tạo dựng thác nước. tùy thuộc vào ý tưởng mà bạn muốn thi công tại nhà mà chúng ta có thể chọn vị trí chảy từ trên xuống dòng nước chạng tảng tƻé

         – bước 5: xây dựng hồ chứa nước nước nhỏ hoặc rãnh cho đường nước chảy xuống. tùy thuộc vào không gian ngôi nhà mà chúng ta lựa chọn phù hợp.

         – bước 6: lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng chịu nước ở dưới mặt hồ để hắt ánh sáng từ dưới l.

         ên

         – bước 7: lắp đặt hệ thống tuần hoàn nước nhưng cần có máy đẩy để nước luôn chảy tuần hoàn nhằm ợn.

         – bước 8: trang trí cây xanh trên hòn non bộ mini có thác nước để tạo không gian tươi mới cho ngôi nhà. lựa chọn các loại cây phù hợp với môi trường nước như trầu bà, cây phát lộc, kim ngân, cây dây nhện…

         tham khảo thêm ““sốt rần rật” với những mẫu tiểu cảnh hồ cá đẹp nhất hiện nay

         những lưu ý khi chọn hướng đặt hòn non bộ phù hợp với phong thủy

         nếu dựng hòn non bộ phong thuỷ có núi non thì chúng ta cần lưu ý không nên chọn số núi chẵn mà nên chọn số núi lẻ. Kích thước non bộ cũng không nên bằng nhau mà cần có sự khac nhau, pHân cấp cao thấp rõ ràng ể tạo sự tự nhiên, hài hòa và còn tượng trưng choc choc thành viên viên trong gia đình.

         khi làm hòn non bộ bằng xi măng thì không nên tạo những hình dạng lởm chởm, nhọn, kỳ quai. bởi theo phong thủy sẽ mang đến những điều xui xẻo cho gia đình. bên cạnh đó, vị trí đặt hòn non bộ là yếu tố quan trọng hàng đầu có ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. do vậy, các bạn cần tính toán cẩn thận trong việc đặt để non bộ. dưới đây là những hướng phong thủy tốt được các chuyên gia chia sẻ như sau:

         – hướng tây: Đặt hòn non bộ theo hướng tây được xem là cát. với ý nghĩa là đại cát đại lợi, nhưng cần kết hợp với cây cỏ để tránh ánh nắng.

         – hướng tây bắc: hướng này cũng được xem là hướng tốt với ngụ ý đại cát. tương tự để gia đình phát triển hưng thịnh thì cần kết hợp với các yếu tố cây cối.

         – hướng bắc và Đông bắc: Đây được xem là hướng tốt giúp gia chủ ổn định tài sản, gia đình đoàn kết, lthm ến lthm ến. nhưng chúng ta cần đặt hòn non bộ cao một chút sẽ tốt hơn.

         lưu ý: những hướng còn lại như hướng nam và tây nam cần cân nhắc trước khi lựa chọn. bởi theo đánh giá thì đây là những hướng không tốt có thể làm hao hụt tài sản, mang đến những vận xui cho gia đình.

         có thể bạn quan tâm “tổng hợp những mẫu hòn non bộ nuôi cá độc đáo và mới lạ nhất

         Đâu là đơn vị thiết kế hòn non bộ đẹp mắt nhất hiện nay?

         với cách làm hòn non bộ tại nhà như đã nêu trên thì các bạn có thể bắt tay vào thực hiện. tuy nhiên, việc tự tay tạo dựng non bộ không hẳn là điều dễ dàng đối với một số người. Đặc biệt nếu không có khiếu dựng cảnh cũng như không am hiểu về phong thủy trong ngũ hành thì tác phẩm của bạn sẽ kém hoàn hảo.

         vậy nên giải pháp đúng đắn nhất là chúng ta nên tìm đến một địa chỉ uy tin để thực hiện. vì ở đó có hẳn đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm thiết kế thi công hòn non bộ mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp với phong thủy của mọi nhà.

         hiện nay, thiên dương koi là cơ sở ược nhiều người tìm ến khi có ý ịnh chơi cảnh hòn non bộ trong nhà cũng như hòn non bời ẹp ẹp .

         do đó, mọi người có thể liên hệ ến thiên dương koi ể ược hướng dẫn cach làm mẫu hòn non bộ ẹp chi tiết nhất hoặc thực hiện dịch vụ tại này nhé!

         có thể bạn quan tâm “tổng hợp nhiều mẫu hòn non bộ mini Để bàn giá rẻ Đẹp nhất có sẵn tại cửa hàng

Related Articles

Back to top button