cách làm

Hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá đơn giản từ A-Z

hòn non bộ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong trang trí sân vườn và không gian nhà ở. NGày Nay, Hòn non bộ ược tạo ra từ nhiều loại chất liệu khác nhau như xi măng, xốp,… nhưng nổi bật và ược nhiều người lựa lựn nhấn vẫn là nguy mô hình thuhhu nHỏ nà. vì thế trong bài viết hôm nay Ánh sao sẽ hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá đơn giản dành cho bạn. nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

trước khi tìm hiểu hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá cần biết vài điều sau

trước khi tìm hiểu về hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá bạn cần trang bị cho mình một số kiến ​​thức sau đây:

hòn non bộ là ược xem là một mô hình thỏ nghệ thuật ược xây dựng, sắp ặt bao gồm những ngọn noui, thác nước giống trông tự nhiên với mục đ gia đình bởi yếu tố phong thủy của chúng.

lưu ý khi làm Theo hướng dẫn làm hòn bộ bằng đá bạn lựa chọn đá nên chọn đá xốp co khả nĂng hấp tốt tốt ể nuôi cây nh đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ hoặc nếu sử dụng đá vôi thì chọn loại có khe và kẽ gân để làm mạch nước. trong hòn non bộ, đá chính là phần hồn và là phần quan trọng nhất. trong khi đó cây xanh chỉ là vật trang trí giúp tiểu cảnh trở nên đẹp hơn. nên hãy chú trọng làm nổi bật được vẻ đẹp của núi đá.

hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá

cũng chính vì ảnh hưởng ến yếu tố phong thủy nên khi thực hiện Theo hướng dẫn làm hòn non bộng đá bạn cần pHải tuân thủ Theo Cách Thi . khi làm hãy chọn loại đá pHù hợp không lấy các loại đá từ trên no về, khi làm số ngọn no nên là số lẻ 1,3,5,7, … cấm kỵ khi làm để tránh những vấn hậu quả xấu xảy ra.

những điều bổ ích dành cho bạn: hướng dẫn cách xác định hướng đặt hòn non bộ rước tài lộc vào nhà

hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá chi tiết nhất

có rất nhiều người e ngại nGhĩ rặng việc tự thiết kế hòn non bộ thật sựt khó khĂn và đòi hỏi người làm pHải tho cau kải tuy nhiên, anga sao chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắ Hòn non bằng đá ẹp chỉ với những nguyên vật liệu dễ tìm dưới đây kết hợp với các bước làm ơn giản và cụ thể nhất mà anga sao hướng dẫn bạn sẽ sở sở sở nào cùng chúng tôi bắt tay vào làm ngay nhé!

chuẩn bị nguyên vật liệu

Để bắt tay vào làm theo hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

 • chất chống thấm
 • lưới mắt cáo
 • Đá xanh
 • Đá đỏ
 • gạch thẻ
 • gạch men
 • hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá

  tiến hành thực hiện

  sau đy là 5 bước hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá chi tiết nhất mà bạn có thể thực hiện mà không đòi hỏi phải

  bước 1: thực hiện đắp hòn non bộ và thiết kế một hồ cá với chất liệu đã được chuẩn bị sẵn. sau đó hãy sử dụng ống nhựa có chiều dài tương ứng với hòn non bộ làm thác nước. tiếp tục lắp thêm một bong đèn tròn giúp cây quang hợp.

  bước 2: chú ý khi đặt tấm lưới mắt cá với vị trí đắp hòn non bộ nằm cùng phía và song song với nhau. sau đó bẻ quặt tấm lưới sang một bên sát vào phía chân tường để tạo hang động cho cá và rùa đẹp hơn.

  bước 3: tiến hành lây xi măng trộn đều với nước và đáp lên phần mặt trên của tấm lưới. lúc đáp bạn hãy cố gắn tạo cho chúng lõm chõm không nên quá bằng phẳng trông sẽ không tự nhiên. ngoài ra, trong qua trình đắp xi măng hãy chừa một vài lỗ nhỏ để có chỗ trồng cây trang trí cho hòn non bộ.

  bước 4: Để trang trí tạo sự sinh động cho hòn non bộ bạn có thể sử dụng các viên đá và sỏi đặt vào chậà cảnh gi n le trên. gop phần mang lại cảnh đẹp hài hòa gần gũi với thiên nhiên.

  bước 5 : ngoài ra ể tạo thc nước chảy xuống bạnc có thể lấy ống nướcc có ục nhiều lỗ ể ể khi nước chảy qua sẽ tạo ra cc dòng nước nhỏ trob. cuối cùng sử dụng bóng đén bắt sáng tạo không gian ấm áp và lung linh về đêm cho sân vườn bạn.

  trên đây là các bước hướng dẫn làm hòn non bộ bằng đá đơn giản ngay tại nhà mà bạn có thể tham khảo. hy vọng bài viết đã mang đến nhiều điều bổ ích cho bạn. chúc bạn sớm thành công trong việc xây dựng tiểu cảnh đẹp trang trí cho sân vườn mình nhé!

Related Articles

Back to top button