cách làm

Cách để Làm Hoa khô từ hoa tươi

hoa khô mang nét đẹp bình dị, có chút hoài cổ, tạo cho không gian căn nhà không khí ấm áp và gẫn gũi vốn được nhiều người chọn trang tro. dưới đây là 5 cách đơn giản giúp bạn có được những cành hoa khô thật đẹp và dễ dàng ngay tại nhà. sau đây store hoa tươi hội an sẽ chia sẽ cho các bạn 3 cách để “hồ biến” hoa tươi thành hoa khô. các bạn theo dỏi hết bai nhé!

dùng lò vi ba

thay vì phải tốn vài tuần để hoa khô tự nhiên thì với lò vi, ba công việc này sẽ rút gọn xuống vài phút. cách này thích hợp với những loại hoa có nhiều cánh, bề mặt hoa không có nhiều lông như hướng dương, cúc ngũ sắc, vạn thọ…

ầu tiên, rải một lớp cát vệ sinh mèo lên trên một chiếc cốc chuyên dùng trong lò vi ba.cát vệ sinh có tính năng hút ẩm cao kết hợp với tệt ện. sau đó, đặt hoa lên trên (chỉ vài cành, không nên đặt qua nhiều) và rải môt một lớp cát phủ hoàn toàn bề mặt hoa.

Đặt vào lò vi ba với nhiệt độ cao trong 2-3 phút. nếu hoa vẫn chưa khô, có thể bỏ vào và sấy thêm 1 phút nữa.

lấy hoa ra, ợi nguội rồi nhẹ nhàng phủi hết cát trên hoa, phun một lớp keo xịt tóc lên hoa ể ị ịnh hình, bảo quản hoa ượn.

lưu ý:lượng cát thường dùng là từ 3-4 cốc.

cát sau khi ra khỏi lò sẽ rất nóng, nên phải đợi khi thật nguội mới lấy hoa ra.

chúng ta thường bắt gặp này trong các bao bì nhỏ dùng để hút ẩm trong hộp thuốc, bánh kẹo… hạt có dạng tròn, cứng với kích thnc. nhờ vào tính năng hút ẩm vô cùng tốt nên nó cũng được tận dụng làm hoa khô. một ưu điểm khác là ta có thể tái sử dụng nó nhiều lần cho các lứa hoa khô kế tiếp.

hoa thích hợp với phương pháp này thường là loài cứng cáp như hồng, thược dược, cúc vàng, mẫu đơn…

cách làm: phủ đầy hạt hút ẩm lên hoa trong một cái xô lớn. sau vài ngày cho đến một tuần lấy hoa ra. loại bỏ hạt dính trên hoa rồi phun keo xịt lên. Đây cách làm hoa khô không mất màu hay bị biến chất của hoa.

Ép hoa bằng sách

nếu bạn nào đã từng ép hoa phượng hay lá thuộc bài thì cách này chắc hẳn cũng không xa lạ mấy. Đây là phương pháp cách ép hoa khô truyền thống mà những ai từng qua tuổi học trò đều đã mày mò qua.

hoa thường dùng ể ép là hoa nhỏ như hoa bướm, tử đinh hương … bạn nên tránh xa các loại có thn mọng nước hay cánh dày nếu không vốn muốÍn.

cách làm: kẹp hoa giữa hai lớp khăn giấy mềm rồi kẹp vào giữa hai trang sách. dùng các vật nặng như từ điển, sách dày, hộp gỗ… đặt lên trên quyển sách. Để từ 1-3 tuần rồi lấy hoa ra.

hong kho hoa

Đây là một trong những phương pháp làm hoa khô truyền thống. hoa được dùng thường là oải hương, phi yến, cúc bất tử, hoa cúc ngải và các loại thảo mộc. và cách làm hoa hoa salem khô cũng tương tự những hoa trên.

cách làm: loại bỏ phần lá, hoa bị hư hỏng; cắt bớt thân cho đều. bó hoa lại thành từng bó nhỏ rồi dùng dây cói, dây thừng, dây thun cố định lại. treo hoa ở nới thoáng khí, tránh ánh nắng trực tiếp như nóc bếp chẳng hạn. Để hoa từ vài ngày cho đến vài tuần cho khô, tùy độ ẩm tại nơi bạn treo hoa. cho ra những bó hoa khô đẹp nhất.

hoa khô tự nhiên

cách này không hề tốn một chút sức nào. bạn chỉ cần cắm hoa vào bình, đổ nước khoảng 5cm. chờ đến khi nước trong bình bốc hơi hết, hoa sẽ khô một cách tự nhiên.

cẩm chướng và baby là hai ứng cử viên sáng giá cho phương pháp này.

ngoài những pHương phapp mà chung tôi đã chia sẽ, các bạnc có

  • theo https://misskick.vn/
  • >>tham khảo thêm: buy hoa tươi hội an

Related Articles

Back to top button