cách làm

3 cách làm keo sữa, hồ dán đơn giản bằng các nguyên liệu dễ kiếm

Bách Hóa Xanh Mách Bạn 3 Cách Làm Keo Sữa, Hồ Dán Từ Những nguyên liệu cực ơn giản, dễ kiếm trong nhà ể dùng những lúc khẩn cấp mà không thể ra cửa hàng nhé!

Keo sữa, hồ dan hiện ược bày bán rất nhiều trên thị trường nhưng làm hồ dán, Keo sữa “hand-made” không chỉ là một trải nghiệm rất thou vị mà cònc cóc có cứu cứu thứ gì đó gấp mà không chạy đi mua được. bài viết sau đây của bách hóa xanh sẽ hướng dẫn bạn làm keo sữa, hồ dán từ những nguyên liệu cực dễ tìm trong nhà, rẻ tiền hền mà không hà. cùng tìm hiểu nhé!

1làm keo sữa từ sữa, giấm và baking soda

keo sữa là vật dụng thủ công mỹ thuật quen thuộc và được chuộng dùng vì tính an toàn của nó. Điều thú vị là keo sữa, đúng như tên gọi của chúng, dựa trên thành phần chính là casein , một loại protein có nhiều trong sữa dầầ tầ tạ.

bạn có thể tự tay làm keo sữa bằng cách nấu 3 nguyên liệu dễ tìm là sữa, giấm và baking soda (bột nở).

nguyên liệu chuẩn bị gồm:

Làm keo sữa từ sữa, giấm và baking soda

 • 240 ml of sữa không béo. sữa không béo chứa nhiều protein đặc biệt là casein nhất và sẽ cho hiệu quả kết dính cao hơn.
 • giấm, nước
 • baking soda
 • các dụng cụ cần thiết: màng lọc, lọ đựng
 • cách thực hiện gói gọn trong 7 bước như sau:

  bước 1: Đun 240 ml sữa không béo với nhiệt độ vừa đủ cho đến khi sữa chuyển sang ấm.

  bước 2: cho thêm khoảng 15ml giấm vào nồi sữa đang đun, giấm sẽ giup tách sữa đông ra khỏi váng sữa. Đun cho với lửa trung bình cho tới khi hình thành các vón cục , giữ nhiệt ột bếp cho ến khi hỗn hợp sôi lăn tăn, chú ûềề tay ều tay. khét.

  bước3: khuấy trong khoảng 3 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng cục rắn hơn, đây chính là sữa đông.

  bước 4: tiếp tục dùng màng lọc để lọc hỗn hợp sữa đông trên. khi đó, các khối sữa đông sẽ bị giữ lại và và váng sữa lỏng sẽ chảy xuống bát đựng.

  Làm keo sữa từ sữa, giấm và baking soda

  bước 5: tiếp tục cho sữa đông đã lọc hết váng sữa lên đun trên nồi, thêm khoảng 15 grams, hay 1 thìa cà phêt baking soda, ột baking soda , ột bda và chút nước vào. vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp trong khoảng 1 – 2 phút đến khi sôi rồi tắt bếp.

  bước 6: kiểm tra nếu thấy keo chưa được dính, mỏng thì thêm một ít baking soda nữa, bật bếp tiếp tục nấu và khu.

  bước 7 : sau khi hỗn hợp keo đã sôi và ạt ược .

  sau khi keo đã nguội bạn có thể sử dụng chúng được rồi. dùng chổi hoặc cọ để quét lên các miếng giấy cần dính nhé. keo sữa có độ bám dính trong 24 giờ. bạn có thể bảo quản keo trong lọ và cất nơi thoáng mát để dùng dần.

  2làm hồ dán bằng bột mì

  phương pháp truyền thống để làm hồ dán chính là từ bột mì. loại hồ này dễ làm và có độ dính rất lâu, tuy nhiên bạn cũng phải để ý chút là hồ dán bằng bột mì rất nhanh khô.

  cách thực hiện không qua cầu kỳ, trước tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau: 2 tách nhỏ bột mì và 3 tách nhỏ nước.

  cách làm hồ dán từ bột mì

  Làm hồ dán bằng bột mì

  bước 1: trộn bột mì và nước tỉ lệ 2:3, khuấy hỗn hợp đều tay cho đến khi hỗn hợp mịn như bộànt l. chú ý bột không nên quá loãng hoặc quá đặc.

  bước 2: bắt nồi lên bếp đun hỗn hợp ở lửa trung bình, khuấy đều tay liên tục. khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì nhấc ra khỏi bếp và để hỗn hợp nguội dần.

  bước 3: sau khi hồ đã nguội, bạn có thể sử dụng ngay để dán thủ công.

  hồ dán bột mì hoàn toàn không có chất bảo quản nên có thể bị mốc. Để giữ hồ được lâu, bạn nên bảo quản trong hộp kín, cất trữ trong tủ lạnh. thi gian sử dụng hồ là từ một đến hai tuần. nếu hồ bị khô, cho vào một chút nước ấm và khuấy đều là sử dụng lại được.

  3làm hồ dán bằng bột năng

  ngoài làm hồ dán từ bột mì, bạn cũng có thể sử dụng bột năng cũng cho hiệu quả kết dính tương tự. nguyên liệu chuẩn bị: 3 tách nhỏ bột năng, 2 tách nhỏ nước, 1 nửa quả chanh.

  cách thực hiện như sau:

  Làm hồ dán bằng bột năng

  bước 1: pha bột năng và nước tỉ lệ 3:2, sau đó cho thêm nước cốt chanh vào, khuấy đều hỗn hợp Ỻn mợn k. chú ý không để hỗn hợp quá khô hay quá lỏng.

  bước 2: bắt nồi lên bếp và đun hỗn hợp bột năng với lửa nhỏ, khuấy đều tay trong khoảng 1-2 phút > cho tới khi hỗn hợp quánh lại.

  bước 3: tắt bếp nhưng vẫn đảo đều tay để hỗn hợp không bị đặc, rồi đổ ra bát đựng.

  hồ dán bằng bột năng có độ dính tốt, có thể sử dụng ngay. thời gian sử dụng của hồ dán là từ 1-2 ngày. Để bảo quản hồ dán lâu hơn, bạn đổ hồ vào lọ và cất vào tủ lạnh.

  trên đy là một số mẹo làm hồ dán, keo sữa từ các nguyên liệu thuộc như sữa, baking soda bách hóa xanh chúc bạn thực hiện thành công nhé!

  mua bột mì các loại tại bách hóa xanh để làm keo sữa, hồ dán đơn giản và nhanh chóng:

  xem them:

  >> cách làm bình nước từ quả dưa hấu

  >> cách làm bẫy chuột không cần mồi

  >> cách làm bột giặt đơn giản tại nhà

  kinh nghiệm hay bách hóa xanh

Related Articles

Back to top button