cách làm

Cách làm hồ cá koi mini đơn giản đúng kỹ thuật

chơi cá koi luôn là đam mê, là sở thích của nhiều người. tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện làm những hồ cá koi lớn. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm hồ cá koi mini đơn giản để có cho mình một không gian riêng với chi phí hợp lý.

cách chuẩn bị làm hồ cá koi đơn giản

về không gian: nếu muốn thực hiện xây hồ cá koi ngoài trời phải có diện tích rộng, hài hòa cùng tổng diện tích khu vực. chẳng hạn như diện tích khu vườn rộng khoảng 100m2, thì nên làm tiểu cảnh bể cá koi từ 30 – 50 mét vuông là phù hợp.

về chi phí: cần phải đặc biệt chú ý đến cách làm hồ cá koi mini gồm phần thô của hồ, hệ thống lọc và phần trang trí. trong đó phần thô sẽ quyết định không gian cũng như độ an toàn, bền vững của hồ. hệ thống lọc nước sẽ quyết định đến chất lượng của nước cùng điều kiện sống của cá trong hồ.

còn phần trang trí sẽ quyết định đến yếu tố thẩm mỹ cũng như đẳng cấp của hồ.

 1. lựa chọn bộ lọc cho hồ cá koi
 2. lựa chọn hệ thống lọc nước và máy bơm nước cho hồ cá koi
 3. không gian có thể làm hồ cá koi mini

  • trong nhà: ngay gần cửa sổ, dưới cầu thang hay một vị trí đắc địa ở phòng khách bạn đều có thể thi công hồ cá koi mini trong ẹp. nó có thể mang lại một tác dụng làm đẹp và sang trọng cho không gian nội thất.
  • ban công: không còn là nơi phơi quần áo hay chỉ là nơi hóng gió ơn thuần nữa, nơi này có thể trở thành một nơi ể bại có thrígscó >
  • sân thượng: thiết kế bể ca koi mini trên sân thượng chynh là một ý tưởng không thể qua, vừa thể hiện sự sáng tạc ìc Ăhnh à nà n ăh ăt ăth à năt ăt ăth à năt ăt ăt ăt ăth. kế.
  • Sân vườn: bạn có thể thi công hồ ca koi mini ở một góc nhỏ trong khu vườn nếu chung có diện tích không rộng lớn, ảm bảo sẽ mang lại cho khu sân nn nn nn nn nn nn n
  • cách làm hồ cá koi mini đẹp đúng kỹ thuật và hợp phong thủy

   1. hình dáng thiết kế hồ cá koi:

   hồ cá koi hình vuông, chữ nhật, tròn, bán nguyệt, bầu dục, uốn cong,… là những kiểu hình dáng thông dụng mà bạn có thọ lọna. bạn nên tránh những hình có các góc nhọn vì như vậy không tốt cho phong thủy.

   2. kiểu hồ cần xây dựng và chất liệu:

   tùy theo kiến ​​​​trúc không gian mà bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế hồ cá koi cho phù hợp. là kiểu hồ tự nhiên, hồ truyền thống hay hồ hiện đại, nên bo đá hay lát đá.

   3. màu sắc:

   thành hồ nên có màu sẫm hoặc tối là tốt nhất.

   4. Độ sâu của hồ cá koi:

   Độ sâu của hồ cá koi khi thi công cũng cần phải đúng kỹ thuật, chiều sâu trung bình từ 60 – 80 cm là hợp lý, không nên để .đu . nên làm theo hình bậc thang để tạo nên khoảng sâu khác nhau giúp cá sinh trưởng tốt hơn. chỗ cạn nhất không nên dưới 0.4m.

   5. bộ lọc của hồ cá koi:

   cris loại bộ lọc chính ược sửng khi thiết kế hồ ca koi mini là lọc sinh học và lọc cơ khí, nếu có đu kiện thì bạn cóc có ầu tư tưmm lọc học học. có thể sử dụng thêm tia cực tím uv tiệt trùng để giúp kiểm soát tảo trong hồ.

   6. hệ thống nước và máy bơm:

   có hai loại phổ biến là: máy bơm ngầm và máy bơm ngoài. cần chọn được loại hoạt động lâu dài và ổn định. Nên kiểm tra xem nó cr tương thích với các loại ống mà bạn ịnh sử dụng there are không, và nó pHải duy trìc lực nước vừa ủ ể ể ể ể ể ể ể ể

   7. Ống nước:

   phải đo chiều dài của ống cần thiết ểể chạy thông qua toàn bộ hệ thống của bạn, sau đó thêm vài mét ể dự ớ trù bạng muư.kô trù bạng

   8. Độ an toàn cho cá koi:

   sau khi xây xong hồ nên ngâm nước và xả khoảng 2-3 lần rồi mới thả cá. chất lượng môi trường nước như sau:

   • nhiệt độ 20 – 27oc
   • Độ ph: 7 – 7.5. ngưỡng ph: 4 – 9
   • ham lượng o2 tối thiểu: 2.5 mg/l
   • ngoài ra thiết kế hồ cá koi mini trong nhà cũng là tiểu cảnh nhỏ, nên cũng cần có các món đồ trang trí đi kèm, giúp không gian hồ cá nẕi bĭn v.

    trên thực tế việc lựa chọn vị trí trong nhà để làm hồ cá koi mini tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm. vì cách làm hồ cá koi mini không chỉ phuộc vào không gian tổng thể, kiến ​​​​trúc cụ thể của ngôi nhà, các nguyên tạc phong à thủy mà còn ị ịn xáhc

    vậy nên giải pháp hoàn hảo hơn dành cho bạn là tìm một đơn vị chuyên nghiệp thực hiện công việc đó thay bạn. hiện no minh xuân koi farm là một trong những công ty chuyên thiết kế và thi công hồ cá koi uy tín nhất, chuyên nghiệp nhất. Với ội ngũ kiến ​​trúc sư có chuyên môn giỏi, ội ngũ kỹ thuật cor tay nghề cao, chắc chắn sẽ mang ến cho bạn một hồ ca koi tuyệt ẹp, hài hòa pHong thủn và Thiệt ki ki ki ki ki ki ki ki ki ki ki ki ki ki ki ki ki ki ki ki ki ki ki ki ki ki ki ki ki ki ết this

Related Articles

Back to top button