cách làm

Làm heo quay giòn thơm bằng lò nướng

heo quay là một trong những món ăn chiếm được cảm tình của nhiều người nhờ hương vị thơm ngon và lớp da giòn rụm. bạn có thể làm heo quay tại nhà với các bước thực hiện đơn giản và quay bằng lò nướng.

heo quay thái thành từng miếng mỏng vừa ăn, kèm nước mắm chua ngọt.

nguyên liệu:

1 ký thịt đùi hoặc ba chỉ.

– 4 muỗng canh giấm.

– 4 muỗng canh muối ăn.

– 1 muỗng canh đường.

– 1 muỗng cà phê bột tỏi.

– một muỗng cà pHê bột ớt, nửa muỗng cà pHê bột gừng, nửa muỗng cà pHê bột ngũ vị hương, nửa muỗng Canh nước tương, một muỗng Canh dầu hào, bột nở.

cach làm:

– thịt mua về rửa sạch.

– luộc thịt khoảng 10 phút sau đó vớt ra, dùng khăn thấm để miếng thịt được khô ráo.

– dùng một cây nĩa đâm lên phần da heo, cách này giúp da heo khi nướng sẽ nổ giòn hơn.

– Pha hỗn hợp gồm: 1 MUỗNG Canh ường, nửa muỗng cà pHê bột tỏi, nửa muỗng cà pHê bột ớt, nửa muỗng cà pHê bột gừng, nửa muỗng cà pHê ngũ vị vị vị vị vị nửa muỗng cà phê tiêu, dầu hào. thoa gia vị thật kỹ lên mặt dưới và các mặt bên của miếng thịt.

– làm nóng lò với chế độ lửa trên và dưới ở 200 độ c trong 10 phút.

– Để miếng thịt lên vỉ nướng và cho vào lò nướng ở 200 độ c trong 25 phút.

– Sau 25 phút, lấy khay ra và tiếp tục Quebe hợp giấm, bột nở lên pHần da và nướng tiếp ở 230 ộộ c trong 15 phút hoặc ến khi da nổng ều Là Món đ đ đ đ p>

da heo vàng giòn thơm.

thịt heo quay chín bắt mắt với màu vàng ươm, lớp da giòn, thơm ngon. thái heo quay thành từng miếng mỏng vừa ăn, có thể ăn kèm với bánh hỏi, bánh mi, rau sống và nước mắm chua ngọt hoặc kho cải chua đ.

chúc các bạn thành công!

may you

nếu yêu thích nấu Ăn, bạn hãy tham gia cuộc thi “xèo xèo – ngại gì bạn chưa nấu”, do chuyên trang cooking của báo đi tử vnexpress.net tổc, diễn ngày 9/8 n 5 9. , ban tổ chức chọn 2 bài dự thi đáp ứng tiêu chí để trao giải thưởng bộ đồ ăn 6 người và nồi dưỡng dưỡng sinh cn long.

bài dự thi có thể chia sẻ những món ăn tự nấu; công thức chế biến; thực đơn nhiều sức khỏe, công thức nấu món ngon cho bản thân, gia đình; cách làm bữa ăn nhanh gọn nhưng đủ chất; trình bày mâm cơm làm sao cho bắt mắt; lên thực đơn món ăn nhiều dinh dưỡng mùa dịch…

Độc giả gửi bài dự thi tại đây. xem thể lệ cuộc thi.

Related Articles

Back to top button