bò khô làm giả từ thịt heo có hương vị thơm ngon, giòn ngọt không thua kém thịt thật. nếu bạn không ăn được thịt bò thật mà thèm món bò khô thì hãy áp dụng ngay cách làm giả bò khô mà chúng tôi gợi ý trong bài viết dưâyi.

Tự làm giả bò khô từ thịt heo

tự làm giả bò khô từ thịt heo

các nguyên liệu cần có sẵn để làm giả bò khô

Áp dụng cách làm giả bò khô từ thịt heo tưởng khó mà dễ không tưởng. Để trổ tài vào bếp cùng món ăn vặt này, bạn cần tìm mua nguyên liệu tươi ngon, bao gồm:

  • 1.2 kg of heo, chọn phần nạc mông để khi làm giả bò thịt không bị bở.
  • 4 củ tỏi
  • 4 cây sả tươi
  • 1 muỗng bột ớt
  • 3 muỗng tương ớt
  • 4 muỗng đường
  • 1 muỗng muối
  • 1 muỗng bột nghệ
  • 3 muỗng dầu hào
  • ½ muỗng bột ngọt
  • 2 muỗng dầu điều
  • 2 gói ngũ vị hương
  • 1 gói gia vị bò kho
  • Chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon để làm giả bò khô

    chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon để làm giả bò khô

    mách bạn cách làm giả bò khô ngon đúng điệu

    làm món giả bò khô từ thịt heo đảm bảo người thưởng thức không phát hiện sự khác biệt. bởi món ăn này có hương vị, độ dai giòn không khác gì thịt thật. Để thực hiện cách này, bạn làm theo từng bước dưới đây:

    sơ chế các nguyên liệu

    thịt heo nạc bạn ngâm qua nước muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch, để ráo nước. thái thịt heo thành miếng bản to, thái theo thớ dọc thịt.

    Sơ chế thịt nạc heo

    sơ chế thịt nạc heo

    bắc nồi nước lên bếp, đun sôi cùng một ít muối. khi nước sôi lăn tăn thì thả thịt heo vào luộc chín tới.

    Luộc thịt heo vừa chín tới

    luộc thịt heo vừa chín tới

    trong lúc chờ thịt chín, bạn băm nhỏ xả cây, ớt, gừng và tỏi, để riêng ra tô khác.

    Sơ chế các gia vị nấu kèm

    sơ chế các gia vị nấu kèm

    chế biến giả bò khô từ thịt heo

    khi thịt lớn chín, bạn vớt ra thây nước lạnh ngâm khoảng 5 phút để thịt săn và nguội hẳn. sau đó, xé thịt thành sợi nhỏ vừa ăn.

    Xé thịt heo thành sợi nhỏ vừa ăn

    xé thịt heo thành sợi nhỏ vừa ăn

    cho thịt heo xé sợi vào tô, đổ hỗn hợp sả, gừng, ớt và tỏi băm vào trộn đều. nêm nếm dầu hào, đường, bột ớt, hạn nêm, bột ngũ vị hương và dầu điều cho đậm đà. Ướp hỗn hợp này trong khoảng 2 – 3 times.

    Trộn thịt cùng các gia vị cho đậm đà

    trộn thịt cùng các gia vị cho đậm đà

    sau khi ướp, bạn cho thịt vào chảo sounded trên lửa liu riu để thịt khô, săn lại. liên tục đảo đều tay giúp thịt chín đều, không bị cháy cạnh và ngon hơn. khi thấy thịt cạn hết nước thì tắt bếp.

    Rang thịt cho khô, tránh rang quá lâu làm mất đi vị ngon

    it sounded thịt cho khô, tránh it sounded quá lâu làm mất đi vị ngon

    cuối cùng, bạn cho thịt đã rang vào máy sấy hoặc nồi chiên không dầu nấu trong nhiệt độ từ 35 – 90 độ c. sấy khoảng 1 tiếng cho tới khi thịt dậy mùi thơm, khô giòn là được.

    Sấy thịt khô giòn

    sấy thịt khô giòn

    lý do nên sấy thịt sau khi sounded

    nhiều người khi làm giả bò khô từ thịt heo thường bỏ qua bước sấy khô. Điều này, dẫn tới thịt vẫn còn ẩm, chưa khô hẳn nên dễ bị dai, không còn giòn ngọt nữa.

    trong trường hợp nhà bạn không có máy sấy thì nên tận dụng nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng để làm khô thịt. bên cạnh đó, nhiệt độ sấy thịt cũng ảnh hưởng tới chất lượng nên bạn hãy chú ý căn nhiệt ở mức phù hợp.

    ngoài ra, trong lúc sấy nên quan sát thịt xem có bị cháy cạnh hay không, nhằm ngắt nhiệt sấy kịp thời.

    Đánh giá thành phẩm và cách bảo quản giả bò khô

    món giả bò khô được làm từ thịt heo thơm ngon, đạt chuẩn phải đáp ứng đủ những tiêu chí sau đây:

    • thành phẩm đạt chuẩn phải có màu nâu nhẹ, sợi thịt xé đều tay và khi ăn, giả bò khô có vị đặc trưng như thửt bò th.
    • ngoài ra, ở Bước nêm nếm gia vị bạn cần căn cho giả bò khôi tụ ủ ủ vị ngọt của thịt, thơm bùi của sả, Cay nồng của ớt, …
    • mỗi lần bạn chỉ nên làm với lượng vừa đủ ăn trong tháng, tránh làm quá nhiều phải trữ lâu. trong tuần nên bảo quản thịt ở trong hũ thủy tinh, cất trữ ở nơi thoáng mát.
    • hy vọng, hướng dẫn cách làm giả bò khô mà chúng tôi chia sẻ trong bài sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *