cách làm

Cách làm hành tím muối chua ngọt, giòn ngon đúng điệu

hành tÍm chua ngọt giòn giòn cay cay là món ăn ặc trưng và phổ biến trong ngày tết, ngoài ra cũng có thấy món này cũng thườt gặp ặp n cón ăn. hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm món hành tím ngâm chua ngọt này nhé.

Hành tím chua ngọt giòn giòn cay cay

1nguyên liệu làm hành tím muối chua ngọt

 • 1 kg of hành tím
 • 500 ml giấm
 • 200 g of kangaroo
 • 3 muỗng cà phê muối
 • Ớt, tỏi
 • 2 trai khế
 • nước vo gạo
 • 1 hũ thủy tinh có nắp đậy
 • cách chọn hành tím ngon– bạn nên chọn những củ hành tím to vừa, đều nhau và cầm cảm thấy chắc tay. vợ của tím hà, củ tròn, căng mọng, màu sắc tươi. không nên chọn củ mềm, xẹp, đặc biệt là những củ bị chảy nước, có dấu hiệu mốc vì những củ này sẽ ị món> n mab

  2cách làm hành tím ngâm chua ngọt

  bước 1 sơ chế nguyên liệu

  Phơi hành tím trong bóng râm khoảng vài tiếng cho hành hơi héo khi muối sẽ ngon hơn.

  phơi hành tím trong bong râm khoảng vài tiếng cho hành hơi héo khi muối sẽ ngon hơn.

  Tiếp theo ngâm hành trong nước vo gạo trong ít nhất 8 tiếng (tốt nhất là để qua đêm) để hành bớt mùi hăng và có độ giòn, bảo quản được lâu hơn. Sau đó bóc vỏ hành rồi rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

  tiếp theo ngâm hành trong nước vo gạo trong ít nhất 8 tiếng (tốt nhất là để qua đêm) để hành bớt mùi hăng và đ gon đ được lâu hơn. sau đó bóc vỏ hành rồi rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

  Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép. Ớt để nguyên trái hoặc cắt lát.

  tỏi bóc vỏ, để nguyên tép. Ớt để nguyên trái hoặc cắt lát.

  Khế ép lấy nước.

  khế ép lấy nước.

  <bước 2 ngâm hành

  Cho 500ml giấm, 3 muỗng cà phê muối, 200g đường, nước ép khế cùng tỏi và ớt vào nồi đun cùng 300ml nước lọc cho đến khi hỗn hợp tan hết thì tắt bếp, để nguội.

  cho 500ml giấm, 3 muỗng cà phê muối, 200g đường, nước ép khế cùng tỏi và ớt vào nồi đun cho đến khi hỗn thì tắt bếp, để nguội.

  tham khảo thêm: 3 cách muối cà pháo muối chua ngọt, giòn lâu, trắng đẹp

  Cho hành đã ráo vào hủ, nén chặt xuống, đổ nước giấm chua ngọt vừa làm vào. Nén chặt hành và cho nước ngập hết mặt hành để hành được ngấm đều và không bị thâm.

  cho hành đã ráo vào hũ, nén chặt xuống rồi đổ nước giấm chua ngọt vừa làm vào sao cho nước ngập hết mặt để hành được ngấm đều và không bị thâm.

  bước 3 thanh phẩm

  ngâm hành khoảng 3 ngày là có thể lấy ra dùng. dưa hành muối sau khi hoàn thành để nơi thoáng mát có thể sử dụng được trong khoảng 5 – 7 ngày, và trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tháng.

  Cách làm hành tím chua ngọt ăn liền

  3 things that

  Hành tím muối chua ngọtHành tím muối chua ngọt

  hành tim mueối xong giòn giòn mang vị chua ngọt hấp dẫn v àn giữ ược ộ hăng nhất ịnh nên rất hợp ể chống ngán cho bữa Ăn, ặc biệt là những mono nhi chưng, bánh giò,… ngoài ra bạn có thể cắt một ít và trộn vào salad cũng ngon không kém đấy.

  hành có màu tím trông vừa đẹp mắt, khi ăn lại có vị chua chua, ngọt ngọt, chút cay của ớt và độ giòn của hành. hành tím chua ngọt có thể ăn kèm với nhiều món. hãy bắt tay và làm thử với cách muối dưa hành cùng bách hóa xanh nhé.

  tham khảo thêm: cách làm sung muối xổi và sung muối chua giòn ngon đơn giản tại nhà

  bách hóa xanh

Related Articles

Back to top button