cách làm

Cách làm gỏi mực chua cay mới lạ cho bữa ăn hấp dẫn hơn

các bạn đã bao giờ thưởng thức món gỏi mực chua cay chưa. Chắc hẳn nếu các bạn đã từng thưởng thì thì các bạn sẽ không thể quên ược vị chua chua, cay cay kích thích của món ìn c c c fourth với vịi ngọt hấp dẫn của mực. Trong Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay chung tôi xin giới thiệu ến các bạn cach làm mono gỏi mực chua cay thơm ngon ể ể cc bạnc cể đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ Với sự ộc đao, hấp dẫn thơm ngon của món ăn ảm bảo sẽ đem ến những điều thou vị v ấ và hấp dẫn cho bữa cơmi mời các bạn cùng hương sen để cùng chế biến món gỏi mực chua cay.

1. nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến

– 3 lạng mực tươi

– 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt

– 1 – 2 quả dưa chuột

– hành phi, tỏi, ớt, gừng, rượu

– 20 gam lạc sounded

– các gia vị: muối, nước mắm, đường, dầu mè, tương ớt, 4 thìa cà phê sốt cà chua.

gỏi mực chua cay

2. những bước thực hiện món gỏi mực chua cay

bước 1: trước hết các bạn hãy đem mực sơ chế cho sạch. Bạn Hãy bỏ pHần túi mực đi, sau đó bạn hãy rửa sạch mực lại với gừng pha với rượu ể khử đi mùi tanh tanh của mực rồi rửa sạch lại với nước. khi đã làm mực sạch thì các bạn hãy để mực ráo nước, sau đó khứa mực thành những đường chéo mỏng rồi thái mựn ựn. (bạn cũng có thể thái chỉ to hay khoanh tròn)

bước 2: tiếp đó các bạn hãy cho mực vào 1 cái tô rồi cho bột nêm, gừng đập dập vào trộn đều lên, sau strongđồp cho vào h

bước 3: cà rốt rửa sạch rồi gọt vỏ thái sợi mỏng. các bạn hãy ngâm cà rốt cùng với giấm khoảng 5 phút để cà rốt khi ăn sẽ giòn hơn. dưa chuột nạo vỏ rồi cắt thành những miếng mỏng xéo và cho vào nước lạnh để ngâm. hành tây bóc vỏ rửa sạch thái mỏng rồi cho vào ngâm cùng với giấm để có thể khử đi mùi hăng của hành tây và giúp cho hành tây giòn

gỏi mực chua cay

bước 4: pha nước mắm Chu NướC, 1 MUỗNG Cà Phê nướt Chanh, 1 MUỗNG Canh NướC, 1 MUỗNG Cà Phê nướt Chanh, 1 MUỗNG Cà pHê tỏi ớt băm nhỏ cho vào trong 1 cai bát khuấy thật ều lên. sau đó các bạn hãy nêm lại sao cho nước mắm có khẩu vị vừa với khẩu vị của gia đình là được.

bước 5: mực đã hấp chyn các bạn hãy gạt bỏt hết phần nước hấp ra rồi cho mực vào 1 cai bát cùng với nước sốt cà chu dầt d. mè rồi trộn đều lên.

bước 6: các loại rau củ đã ngâm các bạn hãy vắt kiệt nước rồi cho vào 1 cai âu âu đó cho nước mắm đã pha ở bước 4 vào trộn tht ều ều. Tiếp Theo Các Bạn Hãy chắt bớt pHần nước thừa ra rồi cho pHần mực đã trộn ở bước 5 vào rồi bạn hãy cho thêm ít nước sốt trột ều tất cả lên và nêm lạc choc choc cebe vịc.

bước 7: cuối cùng các bạn chỉ cần cho món gỏi mực chua cay ra đĩa rồi rắc hành phi cùng với lạc rang lên trên món ăn. khi ăn thì các bạn chỉ cần trộn đều lên và thưởng thức. ban cũng có thể cho thêm tôm vào giúp món ăn hấp dẫn hơn nhé.

gỏi mực chua cay

vậy là các bạn đã chế biến xong món gỏi mực chua cay thơm ngon và hấp dẫn. với cái vị chua chua, cay cay thơm ngon của món ăn đảm bảo sẽ kích thích được khẩu vị của tất cả mọi thành viên trong gia đthc thnh khi. Các Chị Em Phụ nữ Có thể Chến Biến Món Gỏi Mực Chua Cay làm thực ơn cho những bữa cơm hằng ngày there skip. qua cach chế biến mà nhà hàng tiệc cưới hương sen đã giới thiệu trên đây các chị em pHụ nữ có thể cân nhắc chế biến cho bữa Ăn gia đình của mìn xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục sắp tới.

Related Articles

Back to top button