cách làm

Mẹ biết cách làm gối đinh lăng cho bé ngủ ngon chưa? Xem ngay

tác dụng của cây đinh lăng? gối đinh lăng có tác dụng gì?

khác với các loại gối thông thường ược Bày Bán hiện nay, gối đinh lăng là loại gối thảo dượccoco nguồn gốc 100 % từ nhiên, rất an toàn và tốt cho sức kh.

1. gối đinh lăng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của trẻ

lá đinh lăng dù đã qua sấy hay phơi khô thì vẫn giữ nguyên được những thành phần quý giá bao gồm: các viatamin nhóm b và trên 13 loit ax

các tinh chất từ ​​​​gối lá đinh lăng cho bé có tác dụng an thần, ổn định hoạt động của các noron thần kinh. từ đó giup trẻ dễ dàng đi vào giấc ngủ, không bị giật mình và ngủ sâu hơn. loại gối này đặc biệt thích hợp cho những trẻ hay quấy khóc vào ban đêm.

2. gối đinh năng giúp hạn chế tình trạng mồ hôi trộm ở trẻ

theo nghiên cứu khoa học, tác dụng của cây đinh lăng bổ khí huyết, điều hòa thân nhiệt. Đặc biệt, khi sử dụng gối đinh lăng cho bé tình trạng ra mồ hôi vô căn của trẻ cũng giảm đi đáng kể. Để tránh trường hợp trẻ bị viêm phế quản hay viêm phổi do ra mồ hôi trộm trong lúc ngủ, mẹ có thể tự học cách làm gối đinh cho bé l.ăp>

loại gối đinh lăng cho bé có chức năng hút ẩm rất tốt, từ đó giup trẻ luôn giữ được da đầu khô ráo, tạo cẻm giác thi.

3. gối đinh lăng giúp hạn chế mùi cơ thể khó chịu ở trẻ

thông thường, sau khi ngủ dậy bé sẽ có mùi cơ thể tương đối khó chịu, đặc biệt là những bé ra mồ hôi nhiều. Chynh vì vậy, sửng gối đinh lăng cho trẻ sẽ giúp giảm thiểu tối đa tình trạng này và giúp bé lưu ược mùi hương thảo dược trên tóc và da ầu cả ng.

cách làm gối đinh lăng cho bé

bước 1: chuẩn bị nguyên liệu làm gối đinh lăng cho bé, gồm có:

cách làm gối đinh lăng cho bé, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

 • Lá đinh Lăng tươi: bạn hãy ặc biệt lưu ý, lựa chọn loại la cỡ nhỏ ở cây cor tumi thọ cao (từ 3 nĂm trở lên) ểi làm ra có hương thơm tốt nhất. hãy chọn riêng ra phần lá và bỏ đi phần gân lá và cành.
 • cách làm gối đinh lăng cho bé bạn cần chuẩn bị thêm bông gòn: bạn có thể chọn gòn polyester hoặc gòn tự nhiên để làm ruột gối. Ưu tien gòn polyester được nhập khẩu từ nước ngoài. bởi lẽ loại gòn này khá mềm mại, không gây nóng và đã được qua xử lý nên đảm bảo cho sức khỏe của trẻ.
 • vải làm vỏ gối: bạn nên chọn vải cotton để thấm mồ hôi tốt nhất, không gây bí bó, có độ mềm mại và phù hợp vớa bé.
 • i bé.

 • kim, chỉ.
 • bước 2: chọn lọc và phơi khô lá đinh lăng

  Đầu tiên, bạn cần chọn lọc và loại bỏ những lá chất lượng kém như: lá héo, lá dập, lá có chứa trứng côn trùng. sau đó, đem lá đi rửa thật sạch. lưu ý rằng, hãy rửa thật nhẹ nhàng để tránh làm dập lá, khiến lá bị thối khi chưa kịp khô.

  tiếp theo bạn phơi lá ra tải hoặc lia sạch và phơi trong bóng râm, tuyệt đối không phơi ở những nơi nắng gắt, có ántrh mặt ặti tr. cách làm gối đinh lăng cho bé này sẽ giúp lá giữ được hương thơm. cứ sau 2 – 3 tiếng, bạn nên dở lá để phơi được đều các mặt.

  quá trình này cần được thực hiện cho đến khi lá khô vừa tới. nếu phơi lá qua loa, phơi ẩu, lá sẽ rất dễ bị nấm mốc và gây mùi khó chịu. tuy nhiên, bạn cũng không nên phơi lá khô qua ròn vì sẽ khiến lá bay mất mùi và bị vụn.

  bước 3: sấy khô hoặc sao vàng lá đinh lăng

  sau khi phơi khô lá, bạn sẽ tiến hành công đoạn sấy hoặc sao vàng lá đinh lăng. Ở khâu này, bạn nên chú ý về thời gian và nhiệt độ sấy, đảm bảo lá khô vừa tầm mà vẫn có độ dẻo nhất định. nếu bạn sấy khô ròn, lá vỡ vụn ra khi làm gối lá đinh lăng cho bé, trẻ sẽ có cảm giác rất khó chịu.

  lưu ý: sao lá ở nhiệt độ 50 – 60 độ c, trong khoảng 10 – 15 phút.

  bước 4: bước cuối cùng cách làm gối đinh lăng cho bé bạn trộn bông gòn với lá đinh lăng và làm vỏ gối

  sau khi sấy khô, bạn hãy trộn bông gòn với lá đinh lăng theo tỷ lệ 1:1. tỷ lệ này sẽ ảm bảo cho chiếc gối ược tạo ra có mùi thơm vừa phải, không nên ể lá đinh lăng nhiều quá sẽ gây mùi nồng bhcữc nh.

  tiếp theo, bạn hãy may ruột gối và vỏ gối theo kích thước phù hợp với trẻ. Ể tăng thêm ộ dễ thương và sinh ộng, bạn có thể thêu lên vỏ gối một số hình như: bông hoa, quả bóng, hình trái tim,… khi đ may xong, bạn lchàng án. gối đinh lăng cho bé.

  lưu ý khi khi sử dụng gối đinh lăng cho bé

  gối lá đinh lăng cho bé nếu được bảo quản và vệ sinh cẩn thận cũng chỉ có thời hạn sử dụng tối đa là 8 – 12 tháng. chính vì vậy, mẹ cần nhớ rõ ngày bắt đầu cách làm gối đinh lăng cho bé để thay mới chiếc khác khi đến hạn.

  bé từ khoảng 4 tháng trở lên có thể dụng loại gối này rồi. các mẹ nhớ chú ý về độ dày và kích thước gối tùy thuộc vào độ tuổi của bé nhé.

  cách bảo quản gối đinh lăng

  ể tránh gối bị ẩm mốc và mất đi mùi hương tự nhiên của đinh lăng, bạn cần thường xuyên vệ sinh gối bằng cách: giặt vối trong bỏ g.

  lưu ý: tuyệt đối không phơi ruột gối ở nơi có nhiệt độ quá cao và có ánh sáng mặt trời chiếu vào.

  trên đây là một số thông tin về cách làm gối đinh lăng cho bé cũng như những lưu ý và cách bảo quản khi cho bé sử dụng. Hello vọng rằng, bài hướng dẫn cách làm gối đinh lăng cho bé sẽ mang đến cho bạn nhiều điều hữu ích và cần thiết cho hành trình nuôi con.</p

  chúc các mẹ thành công.

  nếu mẹ quá bận không thể tự làm gối cho con có thể chọn lựa các sản phẩm gối bán sẵn tại shop trẻ thơ

Related Articles

Back to top button