giò sống về cơ bản là loại thịt heo (lợn) giã nhuyễn nhưng không đem hấp hay luộc. Đọc ngay cách làm giò sống trắng, dai ngon, mịn cực dễ làm tại nhà nhé.

giò sống về cơ bản là loại thịt heo (lợn) giã nhuyễn nhưng không đem hấp hay luộc và có thể dùng ể ớn ược nhiều món ngonỰ n. bách hóa xanh để học ngay cách làm giò sống dai ngon, siêu đơn giản ngay dưới đây nhé!

Giò sống

1 nguyên liệu làm giò sống

  • 500gr of heo xay
  • 1 muỗng canh tinh bột khoai tây
  • gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn
  • 40gr đá viên
  • mách nhỏ:– Để chọn thọt heo làm giò sống, bạn có thể mua thịt heo xay sẵn hoặc mua thịt heo về tự băm hoặc ịmáy xay-th B> bạn nên chọn mua những miếng thịt heo có bạn không nên chọn thịt có màu tái nhợt, ngửi thấy hơi hôi, sờ bị diainh tay, chảy nhớt vì đy có thể là thịt heo ể ể lâu, không còn ngon.- bạnmon ể Lâu, Không Còn Ngon.- Bạnmon Có Thìt Thịt heo ể ểu, Không Còn Ngon.- Bạn Cóc thểt thịt heo ể lâu, không còn ngon.- Bạn có thểt thịt heo ểu ểu, không còn ng tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa trên các trang thương mại điện tử uy tín nhé!

    Nguyên liệu làm giò sốngNguyên liệu làm giò sống

    2 cách làm giò sống tại nhà

    bước 1 xay thịt lần 1

    thịt heo mua về bạn rửa sạch, cho vào tủ đông khoảng 2 tiếng ểể cho thịt đông xốp lại. sau đó, bạn cắt nhỏ hoặc bẻng ếng thịt r.

    Cho thịt vào máy xayCho thịt vào máy xay

    tiếp đến, bạn cho thêm 1.5 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường vào máy xay, chỉnh chế độ cao xay. trong lúc xay, bạn dừng lại 1 – 2 lần dùng muỗng đảo đều thịt lên.

    xay lần lượt từng phần thịt, phần nào chưa dùng thì bạn cho lại vào tủ đông.

    mẹo hay – trước khi xay thịt, bạn ặt một một tấm silicon ở dưới máy ểể giữ máy ược cố ịnh trong quay. xay xay xay xay xay , bạn phải cho thịt vào ngăn đông trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng để khi xay lâu vẫn giúp thịt giữ được độín kh.

    Xay thịt lần 1Xay thịt lần 1

    bước 2 xay thịt lần 2

    bạn dùng chày ập nhỏ 2 viên đá (khoảng 40gr) rồi cho vào xay chung với hỗn hợp thịt, nêm thêm 2 mut canh tinh bột khoai tây hoặc tinh bột bắp.

    tiếp đến, bạn bật máy, xay ở chế độ cao khoảng 5 phút, trong qua trình xay bạn nên dừng lại 2 – 3 lần dùng òđ mu lên được.

    mách nhỏ:– việc thêm đá vào hỗn hợp khi xay sẽ giúp thịt luôn giữ được độ lạnh và dai hơn.– bạn có thể m thë heo lạnh vào để món giò sống giòn ngon hơn.

    Xay thịt lần 2Xay thịt lần 2

    bước 3 gói lại đem đi bảo quản

    sau khi xay xong, bạn lấy giò sống ra. nếu chưa dùng liền thì bạn chia thành từng phần nhỏ rồi dùng màng bọc thực phẩm gói thành từng gói, cất vào ngăn đ

    khi cần dùng, bạn chỉ cần lấy giò sống ra rã đông là có thể chế biến các món ăn.

    Gói lại đem đi bảo quảnGói lại đem đi bảo quản

    bước 4 thành phẩm

    giò sống sau khi làm xong có màu trắng hồng, dẻo mịn, dai giòn, ngon ngọt, tẩm ướp ậm đà gia vịc hẳn sẽ là một nguyên tuyệt vời ch c c c c c c c c c c

    Thành phẩm giò sốngThành phẩm giò sống

    3thưởng thức

    giò sống có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau: canh mọc, chả chiên, chả ốc nướng, canh nhồi, canh bóng bi,…

    Thưởng thứcThưởng thức

    bách Hóa Xanh Mong rằng với cach làm giò sống trắng, dai ngon, mịn dẻo, cực kì ơn giản tại nhà sẽ giúp bạn làm thành công ể chế biến thành các món món món món món món món món món món món món món món món nogo món món /i>

    mua ngay thịt heo tại bách hóa xanh để làm món giò này nhé

    bach hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *