cách làm

Giếng trời cho nhà mái tôn: Cách làm, kích thước thi công tiêu chuẩn

làm giếng trời cho nhà mái tôn được nhiều người lựa chọn để lắp đặt cho căn nhà nhỏ của mình và tạng trûhnôt s. cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về giếng trời cho mái tôn cũng như cách làm giếng trời cho mái tôn chuẩn nhất.

1. quy trình thi công giếng trời cho nhà mái tôn

cach làm trời trên Mái tôn cũng khá ơn giản, tuy nhiên ể sản phẩm giếng trời có hiệu quả và ộ ộn thì quá trains Theo đó, qua trình thi công giếng trời mái mái tôn pHải ầ dưới đây là hướng dẫn cách làm giếng trời cho nhà mái tôn cơ bản:

bước 1: lựa chọn vị trí thiết kế giếng trời mái tôn

giếng trời trên mái tôn có thể lắp tại nhiều vị trí trong nhà như: giữa nhà, sau nhà, phòng ngủ, phòng vệ sinh.

 • vị trí giữa nhà: giếng trời lắp đặt ở vị trí này giúp hiệu suất thông gió và bắt sáng tốt. tuy nhiên, lắp đặt ở vị trí này sẽ nảy sinh các vấn đề như: mái tôn dễ bị lật, vỡ hoặc trầy xước; phải có giải pháp chống dột và chống thấm cao.
 • vị trí sau nhà: Đây là vị trí thường gắn liền phòng bếp và phòng ăn. thiết kế giếng trời tại vị trí này mặt dù hiệu suất bắt sáng không bằng vị trí giữa nhà nhưng đảm bảm bảm bảm bảm khảm mái t.
 • các vị trí khác (phòng ngủ, phòng tắm): Đây là giải pháp trong trường hợp không gian phòng ngủ hay phòng vệ sinh bị hạn chế và không cóng s cổ.
 • tùy vào mục đích sử dụng, gia chủ có thể lựa chọn vị trí thiết kế giếng trời sao cho phù hợp. nếu mục đích thiết kế giếng trời ể lấy sáng và gó nên chọn vị trí thiết kế cầu Than, tại đy giếng trời sẽ lấy sáng và gó tự nhiên tốt nhất. nếu mục đích thiết kế giếng trời để tạo cảnh quan cho ngôi nhà thì có thể làm tại các vị trí sau nhà, phòng bếp, phòng khách,…

  bước 2: lên bảng vẽ thiết kế

  ể quy trình thực hiện trở nên ơn giản, tiết kiệm thời gian, chi pHí và thiết kế giếng trời ảm bảo về mặt chất lượng bạn cần lên bảng vẽ Thiết k ếc khi. việc lên bảng vẽ chi tiết giúp hạn chế các vấn đề phát sinh khi sử dụng giếng trời.

  bước 3: chuẩn bị nguyên vật liệu

  xác định cấu tạo giếng trời để chuyển bị các nguyên vật liệu cho phù hợp.

  • most giếng: có thể chọn vật liệu làm Mái là kính cường lực, tấm poly, tấm mica, trong Các loại vật liệu thì kính cường lực ược vậnng làm mán giếng ếng ếng ế gis trời nhiều nhất.
  • In thời gian và rẻ hơn inox. còn inox nên chọn loại 304, độ bền vô đối, lúc thi công cần kiểm tra kỹ các mối hàn khung sắt kỹ lưỡng là được.

   các vật liệu như mái giếng, khung giếng cần chọn mua tại những cửa hàng uy tín và chất lượng để qua trình sự dụng đạut qu hiẻt. ngoài những vật liệu thi công nêu trên, bạn cần chuẩn bị thêm các thiết bị máy móc khác.

   bước 4: thi công giếng trời trên mái tôn

   • với công trình đã hoàn thiện sẽ phải tháo dỡ một phần mái tôn.
   • lắp đặt khung giếng với các vật liệu đã chuẩn bị sẵn.
   • lắt mái giếng sau khi hoàn thiện phần khung giếng, nên chọn mái che vật liệu trong suốt để lấy sáng tốt.
   • lưu ý, khung của giếng trời cao hơn mái tôn để nhắn nước mưa chảy vào trong nhà. khung giếng đặt ở vị trí cam từ 30cm trở lên so với mặt sàn tầng thượng.

    bước 5 – kiểm tra nghiệm thu lại sản phẩm sau khi hoàn thành

    kiểm tra lại tổng quan và nghiệm thu sau khi lắp đặt khung giếng trời. bạn cần kiểm tra tổng quan mức độ sử dụng, hướng gió, bắt sáng đã hợp lý chưa. nếu có chỗ nào gay dột mưa, ngập úng phải sửa chữa lại ngay.

    bước 6 – trang trí giếng trời

    Để tăng tính thẩm mỹ cho giếng trời bạn có thể trang trí trời cho nhà tôn tùy thích. bạn có thể tạo tiểu cảnh giếng trời, trồng thêm một số loại cây bò, dây leo, chậu cây nhỏ xunh quanh khu vực giếng trếng trời giệh trao hi ình píổ p hí tr>

    lưu ý: Đối với các khu vực thưởng xuyên qua lại bạn không nên treo đồ vật nặng để tránh rơi vỡ ảnh hườ/ng đn><

    2. kinh nghiệm thi công giếng trời mái tôn

    trước khi làm giếng trời cho nhà mái tôn bạn cần xác định các yếu tố như kích thước, lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp uy tín để thiết kế giếng trời trên mái tôn được đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ , đẹp và chất lượng

    2.1 kích thước tieu chuẩn

    giống như thiết kế với các loại mái khác, kích thước thi công tiêu chuẩn giếng trời cho mái tôn dao động trung bình từ 4 -6m. Để xác định được kích thước trời hợp lý cần căn cứ vào mặt bằng xây dựng và công trình kiến ​​​​​​trúc.

    Theo đó, diện tích trời nhỏ hơn 5% diện tích mặt sàn (với nhà fo nhiều cửa sổ), diện tích trời lớn hơn 15% diện tích mặt sàn (ối với nhà ít cửa sổ).

    2.2 lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp

    bạn không nên tự ý thiết kế giếng trời khi chưa có kinh nghiệm, bạn cần thuê ơn vị thi công uy tyn và chuyvhn nghiệp ể thiết kế giếng trờ ờ ượ ượ ượ ượ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ

    giếng trời thi công bởi ơn vị chuyên nghiệp sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ lấy sáng và gioó, mẫu giếng trời ẹp, mang tanh thẩm mượ cao cog như ụ ụ ụ

    3. lợi ích khi thiết kế giếng trời cho mái tôn

    • giếng trời cho nhà mái tôn lấy sáng tự nhiên tốt. ban ngày sẽ không cần sử dụng điện năng để lấy sáng, giúp tiết kiệm điện năng.
    • ngôi nhà thiếu ánh sáng và không khí được thông thoáng ảnh hưởng đến sức khỏe của with người. thiết kế giếng trời mái tôn sẽ là giải pháp tốt nhất để thúc đẩy qua trình điều hòa không khí cho căn nhà thoáng mát hơn.
    • nhà mái tôn lắp giếng trời giúp chống nóng hiệu quả, giảm hấp thụ nhiệt lượng trực tiếp từ mái tôn
    • Thiết kế giếng trời cho mái tôn kết hợp bố trím tiểu cảnh, trồng cây, lắp đèn,… tăng thêm tính thẩm mỹ, giup không gian ngôi nhà như ược hòa hòa mình vào khu vườ

     những thông tin trên phần nào đã giúp bạn biết được cách làm giếng trời cho nhà mái tôn sao cho hợp lý nhất. bên cạnh đó, các bạn cần tìm ơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp ể ể thiết kế giếng trời nhà mái tôn ược hoàn thiện và mang thnhiềthu

Related Articles

Back to top button