cách làm

10 cách làm giày rộng ra đơn giản và dễ thực hiện

chắc hẳn tron ​​​​số chúng ta ai cũng sở hữu cho mình ít nhất một đôi giày. thậm chí với mỗi hoạt động bạn lại có một đôi giày khác nhau. Ví dụ như: Giày Thể Thao, Giày đi chơi, Giày đi sự kiện… rất có cr tể có một đôi giày nào đó hơi khít chân và cần ap dụng cach thức nào ểó ểó ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể

các nhà sản xuất giày luôn định hình chúng theo size cụ thể. kích thước của size giày sẽ theo một quy chuẩn. tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu một số đo chân chuẩn để dễ dàng lựa chọn size giày. mỗi khi đi mua một đôi giày mới, chắc hẳn bạn sẽ được người bán tư vấn lựa chọn đôi giày hơi khít chân một chút. lí do là cứ đi vài lần rồi nó giãn ra, còn nếu mua đôi hơi rộng thì sau sẽ rộng quá và không sử dụng được.

thực tế thì chúng ta sẽ luôn chọn đôi giày hơi khít chân một chút. tuy nhiên, nếu sử dụng đôi giày như vậy sẽ dễ khiến bạn bị đau chân. bài viết này sẽ mách bạn 10 cách làm giày rộng ra đơn giản và dễ dàng.

1, sử dụng nước đá

Đây có lẽ là cách làm đơn giản, dễ dàng và hiệu quả nhất. cách làm vô cùng đơn giản như sau:

chắc chắn buổi sáng hôm sau bạn sẽ có một đôi giày thoải mái hơn. tuy nhiên, nếu đôi giày của bạn quá đắt tiền và cầu kì, nất là giày vintage cổ điển thì bạn không nên sử dụng cách là.

n

2, sử dụng may sấy

một chiếc máy sấy tóc chắc hẳn không có gì xa lạ đối với mỗi gia đình. không chỉ giúp sấy khô và tạo kiểu cho mái tóc mà nó còn có công dụng rất tuyệt với cho đôi giày hơi khít chân của bạn nữa.

bạn có biết bàn chân của chúng ta cũng có khả năng co giãn? c? chính xác là như vậy. sau một ngày di chuyển và chịu trọng lực của cơ thể thì bàn chân của mỗi người sẽ to hơn vào buổi chiều tối. như vậy thì bàn chân mới có thể nâng đỡ cơ thể. thâm chí, nó có thể chênh lệch khoảng 8% so với buổi sáng.

chính vì thế mà chúng ta nên đi mua giày vào buổi chiều tối thay vì mua vào buổi sáng. Đặc biệt là với chị em phụ nữ thường xuyên mang giày cao gót. nếu mua một đôi giày chật, buổi sáng có thể rất vừa nhưng buổi chiều nó sẽ bị chật và làm chân bạn bị đau.

4, Độn vải, vớ cuộn để bên trong giày

nếu lựa chọn cách làm này thì bạn hãy làm nó hàng ngày. sau khi không sử dụng giày nữa thì bạn để cuộn vải đã chuẩn bị vào bên trong giày. việc làm này vừa giữ dáng giày không bị xẹp, vừa giúp cho đôi giày hơi chật được làm rộng ra. tuy nhiên cách làm rộng giày ra này cần nhiều thời gian và phù hợp hơn cho việc giữ dáng giày.

5, giữ giày luôn khô thoáng với hút ấm silica

một đôi giày sử dụng trong thời gian dài thường sẽ gây ra mùi hôi chân. lí do bởi độ ẩm bên trong giày rất cao. không chỉ thế, độ ẩm có thể khiến giày bị jue nhỏ lại. Đó là lí do vì sao có những đôi giày càng đi càng chật nếu bạn không giữ được nó khô ráo. trong trường hợp này thì một gói hút ẩm silica là rất cần thiết.

6, lam rộng giày bằng khoai tây

tùy vào mức độ giãn của đôi giày mà bạn mong muốn để sử dụng 1 hay nhiều củ khoai tây. thao tác cũng rất đơn giản, bạn gọt hết vỏ củ khoai, rửa sạch và để vào trong giày. bạn sẽ để vào phần gót hoặc mũi chân, tùy vị trí bạn muốn làm rộng. cứ để như vậy qua đêm, bạn sẽ thấy sự khác biệt vào sáng ngày hôm sau.

nếu bạn chưa ưng ý, có thể tiếp tục làm cho đến khi nào đạt độ rộng mong muốn. lưu ý các bạn khi sử dụng cách làm này, đó là sau khi dùng khoai tây thì giày của chúng ta sẽ bị ẩm. khi giày đã giãn rộng hơn thì chúng ta sẽ sử dụng silica để hút ẩm cho giày.

7, sử dụng kem dưỡng ẩm làm rộng giày ra

cách làm này có vẻ lạ lẫm và mới mẻ với nhiều ẩm, da của chúng ta khi được thoa kem dưỡng ẩm sẽ trở nên mềịm hơn. nguyên lý dưỡng ẩm này hoàn toàn áp dụng được với giày da.

với cách làm này, bạn sẽ thoa kem dưỡng ẩm lên chân mình. chúng ta chú ý thoa nhiều ở những phần chân tiếp xúc nhiều với giày, như các phần gót chân, các đầu ngón chân. khi giày da mềm, các bạn đi sẽ bớt đau chân, và được thoải mái hơn rất nhiều. Ể phương phap này ạt hiệu quảt nhất, các bạn nên lên tục sửng cach này trong nhiều ngày liên tiếp (4-5 ngày) cho ến khi ạt ột ộ rộng mong mut m.

8, mang giày đi lại trong nhà nhiều hơn

cách làm này thường áp dụng cho những đôi giày mới mua và nó không thực sự quá chật. bạn có thể đeo chúng để di chuyển trong nhà. hãy chắc chắn rằng đôi giày mới không làm chân bạn bị sưng tấy đỏ. sau 1,2 ngày đeo giày như vậy thì đôi giày mới của bạn sẽ giãn ra đôi phần. nó sẽ giúp bạn có một đôi giày thoải mái và tự tin khi đeo.

bạn cũng có thể nhờ một người có size chân to hơn mình đeo hộ đôi giày mới. Điều này cũng rất nhanh chóng giúp cho giày của bạn giãn ra. bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

9, dùng thuốc xịt chuyên dụng để làm giày rộng ra

bạn có thể tìm thấy loại xịt thần thành này ở các của hàng bán giày hoặc tiệm sửa giày. loại thuốc xịt chuyên dụng này rất nhanh chóng sẽ làm cho đôi giày của bạn rộng ra. bạn không cần mất quá nhiều thời gian hay công sức đã có thể làm rộng đôi giày của mình ngay tức khắc.

tuy nhiên loại thuốc xịt này có một nhược điểm rất lớn là dễ làm phai màu giày. do đó khi lựa chọn phương pháp này, các bạn phải lưu ý lựa chọn hàng chất lượng. Đồng thời thực hiện đúng theo hướng dẫn sử dụng.

10, dụng cụ chuyên biệt làm giãn giày

các đôi giày được thiết kế theo size chuẩn, mà chân chúng ta muôn hình muôn vẻ. do đó việc đôi giày không vừa chân là chuyện rất dễ hiểu. các nhà sản xuất đã cho ra đời một dụng cụ chuyên biệt. không chỉ kéo dãn mà dụng cụ này còn giúp giữ dáng cho đôi giày của bạn.

trên đây là 10 cách làm rộng giày ra mà giayda360.com muốn chia sẻ với các bạn. hello vọng các bạn sẽ sở hữu được cho mình những đôi giày ưng ý.

xem them

  • direct line: 098 7799 906 – 098 7799 902
  • giày da cao cap của ftt leather: https://giayda360.com/danh-muc/giay-da-cao-cap-ftttleather/
  • thắt lưng da công sở: https://thatlung360.com/danh-muc/that-lung-nam-ftt-leather/chat-lieu-da/that-lung-da-bo/

Related Articles

Back to top button