cách làm

Làm giàu từ mô hình chăn nuôi thỏ

từ sự năng động, dám nghĩ dám làm, anh nguyễn ngọc thạch ở thôn mạn Đường b, xã mai sao, huyện chi lăng đã lờna h phát triển kinh tế mới– Đó là mô hình chăn nuôi thỏ đem lại hiệu quả kinh tế cao.

năm 2012, sau khi dời quân ngũ trở về địa phương, chàng thanh niên nguyễn ngọc thạch luôn trăn trở làm thế nào ợn thoát cá. tìm hiểu qua các kênh thông tin, anh đã lặn lội tới các trag trại nuôi thỏ neozeland ở các tỉnh, thành phố như hà nội, bắc giage, bắc ninh ể học hỏi kinhi nhi nhi nhi ỹ ỹ ậ ể ậ ậ ậ giống về với hy vọng thoát nghèo vươn lên làm giàu. Bắt ầu khởi nghiệp vào năm 2012, từ nguồn va vay mượn và số tiền dành dụm ược, anh thạch quyết ịnh xây dựng chuồng trại với diện tích hơn 100 m2 ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể những ngày đầu chưa có kinh nghiệm, thỏ bị bệnh chết nhiều. không nản lòng, anh tiếp tục nuôi, tự tìm hiểu qua sách báo và các phương tiện thông tin ại chúng, rồi đi học hỏi thá các mô hình đènh công ọ. qua một thời gian nuôi, thấy mô hình này mang lại hiệu quả kinh tế cao, chi pHí ầu tư không cao, công chkm sóc và ện tích chuồng nuôi không lớnn, anhch tiếp tụtng mêng mêng mêng mêng mí đ đ đ đ đ đ . Hiện nay, với diện tích khoảng 600m2, trong chuồng của gia đình anh có khoảng 3,000 with thỏ, trong đó Thing Thing sảnc à à à. và bán thương phẩm.

8b22f805146be835b17a (1).jpg

mô hình chăn nuôi thỏ của anh thạch

anh thạch chia sẻ thêm: “giống thỏ new zealand ít bệnh tật, nhưng để chăn nuôi thành công cần chăm sóc kỹ càng hơn. NHư ở ịA pHươNG, Mùa hè nhiệt ộ thường cao, thỏ phát triển chậm hơn nên cần chú ý ể ả ảm bảo nhiệt ộ ộ trong chuồng ểể chĂn hệ thống làm mát lồng chuồng khoảng 700 triệu đồng để đảm bảo nhiệt độ chthăn nuô. anh thạch cũng cho biết, vì là công ty nhật bản bao tiêu sản phẩm nên các quy định cũng rất nghiêm ngặt như: thỏ đủ tuổi xuất bán phải Có trọng lượng từ 2.2 kg trở lên; lông thỏ phải bong ẹp. lứa ge ge ất đt ểt ểt ểt ểt ểt ểt ểt ểt ểt ểt ể. gần 300 triệu đồng.

với sự nĂng ộng, dám nghĩ, dám làm, anh nguyễn ngọc thạch đã thành công với mô hình nuôi thỏ, trởm gương tiêu biểu trim . không chỉ thành công với việc phát triển kinh tế, bản thân anh thạch và gia đình luôn thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thường xuyên tham gia các phong trào của hội cũng như của địa phương. Với sự nỗ lực phấn ấu của bản thn, nhiều năm liên tục anh thạch ược công nhận ạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

thanh hà: trung tâm vhtt & tt chi lăng

Related Articles

Back to top button