cách làm

5 cách làm giàu của các tỷ phú trên thế giới

trở nên giàu có là mục tiêu dài hạn mà nhiều người hướng tới. tuy nhiên, with đường làm giàu không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng. chính vì vậy, hãy cùng ngân hàng số timo tìm hiểu cách làm giàu của các tỷ phú trên thế giới. có thể bạn sẽ học được bí quyết nào đó cho hành trình trình làm giàu của mình.

bắt đầu sớm bằng việc lập kế hoạch tài chính

Để đạt được sự thành công trong bất kỳ mục tiêu nào thì lập kế hoạch là điều cần thiết. thiết lập một kế hoạch tài chính dài hạn giúp bạn chủ động hơn trong việc kiểm soát dòng tiền. Đồng thời, việc này sẽ giúp bạn đánh giá tình hình tài chính hiện tại một cách khách quan. từ đó, bạn có thể chủ động điều chỉnh kế hoạch tiết kiệm và đầu tư phù hợp hơn.

việc lập kế hoạch tài chính có thể bắt đầu từ những việc nhỏ nhất như:

 • ghi lại chi tiết các khoản thu chi bằng các app quản lý chi tiêu.
 • lập bảng kế hoạch chi tiêu tháng theo quy tắc 50/20/30 hoặc quy tắc 6 chiếc lọ.
 • tăng thu, giảm chi: sử dụng đồng tiền một cách thông minh cũng như hạn chế mua sắm những thứ không cần thiết.
 • Elon Musk – NHà Sáng Lập Và Ceo Của Spacex, Chủch Tịch Của Solarcity đã Nói: “With người sẽ làm việc tốt hơn khi mà biết mục tii của mình là gì, tại sao lại Theo đu đi đi nón. thứ quan trọng nhất chính là lập ra kế hoạch và luôn hào hứng, hạnh phúc mỗi khi thực hiện”. với hũ chi tiêu (money pot) của timo, bạn có thể dễ dàng quản lý chi tiêu cá nhân mà không cần tốn nhiều công sức.

  Đầu tư và tiết kiệm

  “nên ổ tiền vào các quỹ ầu tư theo chỉ số với mức phí rẻ” là một trong những lời khuyên ược huyền thoại Ỻu tư buffet trong đó, ông đặc biệt nhấn mạnh đến lợi ích của lãi suất kép.

  • tiết kiệm được xem là cách an toàn nhất để bạn hướng đến sự giàu có. tuy nhiên, nhiều người ngần ngại đợi đến khi tích lũy được số tiền lớn rồi mới mang gửi tiết kiệm. nhưng trên thực tế, tiền sẽ mất giá theo thời gian nên hãy bắt đầu tiết kiệm càng sớm càng tốt. chỉ với 100,000 đồng, bạn có thể chọn gửi tiết kiệm tiết kiệm trực tuyến (term deposit) của timo với lãi suất ất Ự top tru hãy tận dụng sức mạnh mà lãi kép mang lại để gia tăng khối tài sản của bạn trong tương lai. Đồng thời, thúc đẩy kế hoạch làm giàu của bạn trở nên nhanh chong.
  • ngoài ra, không để tiền “ngủ” và sử dụng đồng tiền thông minh là cách làm giàu của các tỷ phú. từ số vốn ban ầu sau khi tiết kiệm, bạnc có với giá trị đầu tư tối thiểu là 2,000,000 vnĐ.
  • >> xem thêm: kinh nghiệm tiết kiệm tiền của tôi

   không ngừng nâng cao kiến ​​​​thức của bản thân

   kiến thức không bao giờ là đủ hay bị giới hạn bởi bất kỳ ai. nâng cao kiến ​​thức mỗi ngày giúp bạn phát triển bản thân toàn diện. Đồng thời, bạn sẻ đủ bản lĩnh để đối diện với mọi thách thức. Đồng thời, việc này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để gia tăng nguồn thu nhập. từ đó, bạn sẽ tiến gần hơn đến with đường dẫn đến sự giàu có.

   bên cạnh đó, bạn nên học hỏi những kinh nghiệm quản lý tài chynh hiệu quả của người kHác ể tiết kiệm công sức và thời gian, cũng nhưt cach r.

   xây dựng các mối quan hệ một cách thông minh

   ngày nay, bạn sẽ có lợi thế khi quen biết nhiều người thành công trong xã hội. nếu muốn giỏi trong 1 lĩnh vực, bạn nên tìm cơ hội để hợp tác với những người giỏi hơn.

   bạn nên tránh xa những mối quan hệ gây hại cho sự phát triển của bạn. thay vào đó, những mối quan hệ chất lượng không chỉ giúp bạn đi xa hơn trong sự nghiệp mà còn giúp bạn mở rộng tư duy về dòng ti.

   thay đổi suy nghĩ về tiền bạc

   thực tế cho thấy, giàu hay nghèo không phải chỉ nằm ở vật chất mà còn nằm ở tư duy. người nghèo sẽ tìm cách tiết kiệm, còn người giàu lại tìm cách sinh lời từ số tiền đang có. Đó là lý do tại sao người giàu lại giàu hơn.

   bạn không thể trở nên giàu có nếu không thoát ra khỏi tư duy tiêu cực và nghèo nàn. chăm chỉ thôi chưa đủ, phải đi kèm với khôn ngoan nữa. thay vì nghĩ về nợ nần hoặc về các khoản chi tiêu vô bổ. hãy hình dung bản thân trong hình ảnh của một người giàu có. Điều này sẽ giúp bạn có động lực và niềm tin để tìm ra hướng đi cho mình. tuy nhiên, suy nghĩ phải đi kèm hành động thì mới khả thi.

   bài viết trên đây đã chia sẻ một vài những điều cơ bản trong cách làm giàu của các tỷ phú. hy vọng mỗi người chúng ta sẽ luôn nỗ lực tìm kiếm with đường phù hợp với bản thân. nhờ đó, biến ước mơ trở nên giàu có trở thành hiện thực. nếu không biết bắt ầu từ đu, bạn có thể lựa chọn việc gửi tiết kiệm an toàn, tiện lợi với tiết kiệm trực tuyến (term deposit) của timoy ngay từ bây giờ. bạn sẽ được hưởng lãi suất thuộc top thị trường mà chỉ cần số tiền tối thiểu là 100,000 đồng.

Related Articles

Back to top button