cách làm

Bí quyết cách làm giấm táo thành công ngay từ lần đầu tiên

 • rửa táo dưới vòi nước chảy, dùng tay kỳ cọ thật nhẹ nhàng để các chất bẩn trôi đi. sau đó để ráo hoặc dùng khăn sạch lau khô.
 • chỉ cần bỏ phần cuống và một ít vỏ bao quanh cuống. phần lõi táo hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng giấm.
 • vỏ táo chính là phần làm cho giấm táo có màu sắc ặc trưng, ​​cũng như bổ sung các chất chống oxy hóa vào thành phần dinh dưỡng cho món giấa bám lán. tuy nhiên, bạn có thể gọt vỏ táo với cách làm giấm táo tại nhà nếu như bạn quan ngại về dư lượng chất trừ sâu.
 • xắt táo thành những khối vuông nhỏ kích thước 1,5 x 1,5 x 1,5 cm, giúp tăng diện tích tiếp xúc của táo và đẩy nhanh tốc độ men.
 • cách làm giấm táo tại nhà – lên men táo

  bước 1. xếp táo vào lọ

  1. cứ một lớp táo, bạn rải một lớp đường mỏng sao cho 30g đường được chia đều từ trên xuống dưới. Đường đóng vai trò bổ sung thức ăn cho vi khuẩn lên men. trong cách làm giấm táo tại nhà, chúng ta dùng đường tinh luyện để không ảnh hưởng đến màu sắc và hương vị của giấm táo.
  2. cho nước vào ngập bề mặt táo. với 3 quả táo cỡ vừa, 1 lít nước là phù hợp.
  3. táo nổi lên mặt sẽ bị hư, khiến việc làm giấm táo không thành công. do đó, bạn cần dùng vỉ nhựa nén dùng trong muối dưa (dẻo vàco nhiều lỗ) khớp với ường kính của lọ ể ể giữ tất cả cc miếng táo nằm dưới nướ
  4. Đậy miệng lọ bằng vải mỏng và sạch, cố định bằng dây thun. dùng vải để đậy có 3 mục đích: chống bụi bẩn và tạp chất rơi vào lọ; tạo sự trao đổi không khí bên trong và ngoài lọ, vì việc lên men cần có không khí; và cho phép khí sinh ra trong qua trình lên men thoát ra ngoài.
  5. Đặt lọ giấm ở nơi sạch sẽ, mát mẻ và tránh ánh nắng trực tiếp.
  6. và thế là qua trình lên men bắt đầu…
  7. bước 2. giai đoạn lên men rượu

   1. dùng thìa sạch khuấy nhẹ và vừa đủ khoảng 2 – 3 ngày một lần. mục đích là để táo, nước đường và vi khuẩn lên men phân bổ đều. nếu có váng trên bề mặt, bạn vớt bỏ sạch váng này rồi mới khuấy nhé.
   2. bong bóng khí là dấu hiệu của hiện tượng lên men nên bạn đừng lo lắng.
   3. sau 2 tuần, khi táo đã chìm xuống đáy, mùi rượu cũng rõ ràng hơn hẳn, bạn dùng rây lọc lấy phần nước. chú ý dùng rây mắt dày để lọc kỹ, hạn chế giữ lại xác táo lợn cợn. phần xác táo bỏ đi có thể dùng để bón cho cây.
   4. bước 3. giai đoạn lên men giấm

    1. tiếp tục đậy vải, cất lọ nước táo vào chỗ cũ. giai đoạn này bạn không cần khuấy nữa.
    2. bạn nếm thử sản phẩm sau khoảng 2 – 3 tuần. lúc này, vị giấm đã gần chiếm trọn. nếu chưa đạt, bạn đợi thêm một vài ngày để có được mùi vị và độ axit như mong muốn.
    3. Áp dụng cách làm giấm táo tại nhà đến đây là thành công.
    4. bảo quản giấm táo thành phẩm

     dù cách làm giấm táo tại nhà không trải qua khâu tiệt trùng hay sử dụng chất bảo quản, bạn yên tâm rằng sản phẩm của mình vẫn giữ ược ộc ộn thmngng sản phẩm của mình vẫn giữ ược ộc ộn thmngng sản phẩm của Mình vẫn giữ ược ộc ộn thmngng sản pHẩm của mình vẫn giữ ược ộc ộn thmngng sảnn pHẩm của mình vẫn giữ ược ộc ộ thmngng sảnng. p>

     bảo quản trong tủ lạnh

     bạn thay khăn đậy bằng nắp kín và cất lọ giấm vào tủ lạnh. Ở nhiệt độ thấp, giấm không tiếp tục lên men nữa và sẽ giữ nguyên độ chua qua thời gian.

     bảo quản ở nhiệt độ bình thường

     bạn có thể để giấm ở nơi râm mát mà không lo giấm bị hỏng. lọ giấm cũng cần được đậy bằng nắp kín và tránh ánh nắng trực tiếp. Ở nhiệt độ phòng, qua trình lên men vẫn tiếp diễn một cách chậm rãi. Để càng lâu giấm sẽ càng chua hơn.

     with giấm

     nếu thấy một lớp mỏng và hơi trong như thạch, bềnh bồng trong lọ giấm táo của mình, đó chính là con giấm – tập hợp các vil khuẩn men. bạn có thể để nguyên with giấm trong lọ hoặc lấy ra để riêng (cùng với lượng nước giấm đủ để ngập with giấm). khi được thêm vào mẻ giấm lần sau ở giai đoạn lên men giấm, with giấm sẽ giúp bạn nhanh chóng thu được sản phẩm hơn đấy.

     >> Đọc thêm: 7 tác hại của giấm táo phải biết để tránh làm hại sức khỏe

     cách làm thức uống giấm táo giảm can

     bên cạnh dùng giấm táo tự làm trong những món ăn lành mạnh, bạn có thể dùng giấm táo để thực hiện một số đồ umcng gin.

     • 1 muỗng canh giấm táo
     • 1 muỗng canh nước chanh tươi vắt
     • ¼ thìa cà phê quế xay
     • ½ muỗng cà phê mật ong nguyên chất
     • 1 cốc nước ấm
      1. cho tất cả các thành phần vào một bình nhỏ hoặc ly và khuấy đều để kết hợp.
      2. thức uống sẽ ngon hơn khi uống lạnh bạn nhé!
      3. hướng dẫn trên đây giúp bạn nắm được các bước và nguyên tắc cơ bản trong cách làm giấm táo. khi đã vững tay hơn, bạn có thể điều chỉnh công thức ể có ược mùi vị như ý của mình, bằng cách kết hợp các loại táo vờg mình. chúc bạn sớm thu được mẻ giấm đầu tiên và có những trải nghiệm thú vị trong việc sử dụng loại giấm này nhé.

Related Articles

Back to top button