cách làm

9 mẹo dân gian trị ho cho bé cực hiệu quả do bác sĩ Mỹ bình chọn

cơn ho dai dẳng có thể khiến bé nhà bạn mất ngủ suốt cả một đêm. và điều đó hẳn không một bà mẹ nào mong muốn. liệu có cách nào giải quyết tình trạng trên cho bé nhanh mà an toàn nhất?

Theo Bác sĩ nhi Khoa Carol Wilkinson Làm Việc Tại California-San Francisco (UCSF) Cho Biếtt: “Một Cơn Ho Cóc thể là chuyện nhỏng rất dễ trở thành vấn ề lớn ối với trẻ mất ngủ nếu xảy ra về đêm và về lâu dài sẽ gây ra tình trạng thiếu ngủ”.

vì thế, khi con bị ho, các bậc phụ huynh nhất định không được xem thường mà cần giải quyết vấn đề này một cách triệt đ>

dưới đây là 9 cách trị cho cho bé được bác sĩ carol wilkinson khuyên dùng:

1. chan

một nghiên cứu đáng ngạc nhiên đó là bé có thể ngừng ho chỉ với một múi chanh. nếu with bạn thích ăn chanh, hãy cho chúng thử. nước chanh có thể loại bỏ chất nhầy và dịu cổ họng. Để an toàn, đừng cho bé ăn chanh trực tiếp vì chúng sẽ làm hại men răng. hãy vắt chanh hòa vào nước hoặc ngâm chúng với một ít mật ong.

2. xông hơi

cho bé tắm xông hơi vào ban đêm để giảm ho cũng là giải pháp hiệu quả. hãy nhớ đóng cửa phòng tắm lại để hơi nước lan tỏa khắp phòng, bé sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. có thể thêm một vài giọt dầu khuynh diệp hoặc cây xô thơm vào nước tắm để dịu ho nhanh hơn.

3. uống trà

một cốc trà ấm có thể giúp làm dịu cổ họng cho bé. “trà thảo dược êm dịu có thể là một loại thuốc giảm ho nhanh chong. trà hoa cúc và trà bạc hà là lựa chọn hoàn hảo. có thể thêm vài giọt mật ong vào cốc trà, điều đó càng làm tăng tốc độ giảm ho”, wilkinson nói.

4. gừng

cho bé ăn gừng hoặc uống trà gừng khi ho đều tốt. gừng có thể loại bỏ đờm trong cổ họng để be không còn bị ho nữa. thêm một muỗng canh gừng băm nhỏ vào cốc nước sôi để làm trà gừng cho bé uống.

5. lá húng tây

theo bác sĩ wilkinson, lá húng tây có tác dụng làm vỡ và loại bỏ chất nhầy trong cổ họng khi bé bị ho. vì vậy, đây là loại thảo dược được cho là giúp kiềm ho tốt.

cách làm trà húng tây: ngâm 2 muỗng cà phê lá húng tây nghiền nát vào một cốc nước sôi trong thời gian khoảng 10 phút. sau đó lọc lấy nước, thêm mật ong và chanh vào. lấy nước trà này cho bé uống, vị ngon ngọt của mật ong sẽ khiến bé không thể chối từ.

6. cho bé uống nước

{keywords}

cho bé uống nước khi bị ho là một giải pháp tuyệt vời. uống nước có thể giảm ho bởi chúng làm loãng chất nhầy và làm cho màng chất nhầy luôn ẩm. có thể nhỏ vài giọt nước vào mũi của bé để tránh bị khô mũi. “chắc chắn rằng con bạn và kể cả những người thân trong gia đình đều được uống nước đầy đủ”, bs. wilkinson noi.

7. rễ cây cam thảo

chúng tôi không hề nói tới kẹo cam thảo mà là loại rễ cây cam thảo. bạn có thể mua ở ngoài cửa hàng tạp hóa. hãy làm trà rễ cây cam thảo cho with uống khi bị ho nhé.

8. nước muối

theo một nghiên cứu trên tạp chí tai-mũi-họng (jama otolaryngology), nhỏ nước muối loãng vào mũi có thể làm giảm triệu chứng, v. ngh ng cảm lạnh nhớ là cẩn trọng khi làm việc này nhé.

9. mật ong

“mật ong là loại thuốc ho tự nhiên và tốt nhất”, bác sĩ wilkinson nói. một nghiên cứu cho thấy mật ong có thể làm giảm triệu chứng ho và cải thiện giấc ngủ ở những trẻ bị bệnh.

tiến sĩ wilkinson khuyến cáo liều cho trẻ như sau: trẻ em 1-5 tuổi: 1/2 muỗng cà phê. trẻ em 6-11 tuổi: 1 muỗng cà phê. trẻ em từ 12 tuổi trở lên: 2 muỗng cà phê. hãy nhớ: không cho trẻ dưới 1 tuổi dùng mật ong.

làm mẹ – 8 sự thật về về viêm pHổi ở trẻ mẹ nên biết8 sự thật về viêm phổi ở trẻ mẹ nên biếtvvvvvvím pHổi là căn bệnh nếu không ược phát hi ện và chữa trị cho trẻ dưới 5 tuổi.

làm mẹ – with viêm phổi nặng vì mẹ thích hôn miệngcon viêm pHổi nặng vì mẹ thích hôn miệngthêm một tai nạn đau lòng cảnh báo cha mẹ: bé sơ sin tuổi ặm ỗm.

làm mẹ – 3 điểm pHân biệt trẻ ho viêm pHổi và ho virus3 điểm phân biệt trẻt viêm pHổi và virusviêm pHổi và ho cảm lạnh Co nhiều triệu đng tựng tự đ đ ế ế ế ế ế ế ế. viện khám gây nguy hiểm.

(theo the cafemon stir/ khám phá)

Related Articles

Back to top button