giấm là nguyên liệu của nhiều món ăn cũng như món ngâm. Để an toàn cũng như đảm bảo về chất lượng, các mẹ có thể dễ dàng nuôi giấm bằng chuối chín

with giấm thực ra là những with vi khuẩn acetic vông nhỏ bé mà mắt thường không nhìn thấy ược, chung ta chỉ nhìn thy một bè trắng nổi dày trên mặt hũ hũ dấm khm khm khm đm đm đm theo như chúng ta biết thì giấm làm từ chuối chyn cùng với ường, nước dừa , rượu bưởi sẽ ra ược giấm ƺnh !

nguyên liệu làm giấm nuôi bằng chuối

  • chuối chín: 5 trái (nên chọn những trái chín vừa để giấm đạt độ ngon nhất)
  • 1 trái dừa tươi hoặc Đường cát trắng: 100gr
  • rượu gạo: 100ml
  • nước sôi để nguội: 5 liters
  • một cái hũ làm giấm có thể tích: 7 lít
  • cách làm giấm nuôi bằng chuối

    bước 1: tạo giấm cái

    This , không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và không xê dịch. Để trong khoảng 45-60 ngày, tùy thời tiết, trên mặt hỗn hợp sẽ kết một lớp men vi sinh nhìn như một lớp váng trắng ụm gip “đụ>”.

    • càng để lâu, with giấm càng dày lên và trở thành trong đục như một with sứa lớn. khi có with giấm là nước trong hũ bắt ầu trở thành giấm chua, ể ể càng lâu càng càng, canh chừng thời gian, nếm thửy ộ ộ ộ ộ ộ ộ . /p>

      bước 2: nuôi giấm

      • Sau Khi Chiết Giấm ra, vẫn ể xác chuối và with giấm trong hũ, pha nước ường với công thức: 1 chén ường cort trrắngực ớn chon, 6 chén Ktany ường, châm vào hũ giấm và cũng chỉ châm 8/10 hũ như ban đầu.
      • thời gian nước đường thành giấm sẽ nhanh hơn lần đầu tiên và sẽ kết thành một lớp with giấm khác. khi giấm đã chua, lại chiết ra rồi thêm nước đường vào theo công thức trên.
      • bước 3: gây hũ giấm mới

        • cứ mỗi lần lấy giấm ra và châm nước ường vào, sẽ có thêm một lớp with giấm mới, mỏng hơn và lớp with giấm ầu tiên s.

          • phải gây hũ giấm khác khi trong hũ đã phải có kết vài lớp “with giấm” vì những lớp with giấm sẽ dày lên làm choán hết tích hũ. Dùng một hũyy tinh khác, nhẹ tay sớt một lớp with giấm sag hũ mới rồi châm nước ường theo công thức trên, thời gian sau nước ường trong hũ mới sẽ trở thành gi ấm.
          • sau khi gây được hũ giấm thứ ba, vớt bỏ xác chuối ở hũ làm lần đầu.
          • bước 4: lọc lấy thành phẩm giấm nuôi bằng chuối

            • giấm sau khi chiết ra lọc lược cho trong bằng túi vải thưa, có thể dùng ược ngay, muốn ể ể dành, nấu sôi giấm lại, ể, choể vày chaín.
            • nếu ể lâu mà chưa dùng ến, giấm trong chai sẽ tiếp tục kết màng thành with giấm, hiện tượng này bình thường, giấm sẽ chua vẽ vƫn.
            • giấm làm bằng chuối có màu trắng trong, hơi đục.
            • mẹo hay khi nuôi giấm bằng chuối cần nắm rõ

              xem chi tiết hết cách nuôi giấm bằng chuối nhé!

              mẹo dân gian giup chị em bảo quản hũ giấm bằng chuối

              Ông bà ngày xưa luôn dặn dò rất kỹ. she không đụng hay mở nắp hũ giấm vào những ngày có chu kỳ kinh nguyệt, theo kinh nghiệm dân gian của các cụ. nếu các chị em có “đèn ỏ” mở nắp hay chạm vào lọ giấm vào những ngày này, lọ giấm sẽ hỏng, lớp giấm cái sẽ chuyển slúnà, slún sang. hiện tại thì khoa học chưa chứng minh điều này, những bản thn mình và một số gia đình bạn bèn bè nuôi giấm cũng đã bịng vài lần do bất cẩn cho c c c c c c c cin” cin ct “c ch” c. c. “c. ch -cum cau. các chị.

              cách làm nuôi giấm bằng chuối chín rất đơn giản mà thành phẩm đem lại đảm bảo an toàn khi sử dụng. tương truyền, nuôi giấm trong nhà sẽ làm ăn phát đạt hơn đấy.

              có thể bạn chưa biết:

              • cách ngâm giấm ớt tỏi ngon mà không bị nổi váng
              • thanh lọc cơ thể, bổ dáng đẹp da cùng detox thôi
              • cách làm thịt bò nhúng giấm thơm ngon chuẩn vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *