giá đỗ được xem là loại rau sống được nhiều gia đình sử dụng trong mỗi bữa ăn. cách ủ giá ỗ bằng cát cực ơn giản, không cần tốn nhiều công sức chăm só hay mất nhiều thời gian, bạn vẫn có món giá ỗ tựcàm à kìm cỺn.

làm giá đỗ bằng cát là cách làm giá phổ biến của những gia đình ở miền trung, nếu bạn ở thành phố thì có thể mua cát ở acácà cng. giá đỗ trồng với cát chỉ mất 2 đến 4 ngày là jue hoạch được, dùng để nấu các món ăn trong gia đình thật thuận tign không? dưới đây là cách làm giá đỗ chất lượng cho cọng giá mập mạp và ngon mát ngay tại nhà luôn!

đy là cach làm giá pHổ Biến của những gia đình ở vùng nông thôn, ặc biệt là ở vùng miền trung car nhiều bãi cat trắng, họn dụng nhn ữnt ớnt ỗnt ỗ giá đổ nhiều và chất lượng để kinh doanh buôn bán giá đỗ, cách này cho ra những cọng giá đỗ mập mạp và ngon ngọt. với những gia đình ở thành phố thì bạn có thể mua cat ở các cửa hàng để làm giá đỗ sạch nha.

Hướng dẫn cách làm giá đỗ Cooky 1

nguyên liệu trồng giá đỗ bằng cat

 • 1 chậu cát mịn (bạn có thể xin ở các khu đang xây dựng hoặc mua ở các cửa hàng)
 • chậu nhựa ủ giá, chọn loại cỡ vừa miệng khoảng 35-45cm, cao cỡ 20cm, hoặc thùng xốp
 • 200 g đậu xanh, có thể sử dụng đậu đen hoặc đậu nành
 • cách trồng giá đỗ bằng cat

  trước tiên bạn nên sơ chế cát sơ qua đã nha, xả cát qua vài lần nước rồi gạn sạch nước có trong chậu cát. thường thì ể làm giá ỗ người ta sẽ dùng ậu xanh là nhiều nhất, ểể có thí kích thích hạt ậu nảy mầm thì mình ngâm Trong nước ấm (30 – 40 ộ c) Khảng 3 lạnh sau đ ko. mà khi ngâm đậu xanh thì nên loại bỏ những hạt đậu hư, lép nổi trên mặt nước.

  Hướng dẫn cách làm giá đỗ Cooky 2

  bắt ầu vào pHần ủ ậu rồi nè, rải 1 pHần cort xuống đáy thau, chậu hoặc thùng xốp với ộộ dày khoảng 3cm rồi dàn ều Cart, tuyt ốt ốt ối ượi ượt. tiếp đó tưới 1 Ít nước lên lớp cát cho ướt ể ể có ộ ẩm, không nên tưới nước quá nhiều sẽ gây ứ ọ ọÚn khiến khiến.

  Hướng dẫn cách làm giá đỗ Cooky 3

  trải đậu vào cho đều, không trải sát mép chậu rồi dùng cát rải đều lên trên lớp đậu đỗ. lưu ý lớp cát trên chỉ đổ 1 lớp mỏng 2 – 3 cm thôi nhé, như thế thì giá đỗ mới nảy mầm lên trên được. rồi đặt chậu ủ vào nơi mát mẻ không có ánh sáng, nếu như bạn có rơm hoặc xơ dừa thì phủ lên phía trên mẻt chặu cátđt c.

  Hướng dẫn cách làm giá đỗ Cooky 4

  mỗi ngày tưới nước vào thau cát 1 – 2 lần vào buổi sáng và tối. sau 2 – 3 ngày giá ỗ sẽ mọc lên mặt cát, lúc này bạn dùng rơm rạ hay tấm vải ể ể phủ lên mặt cát và dùng vật có trọng lượng hơi nặng ể ặ ặt lên trên. Đến ngày thứ 3 – 4 là sẽ thu hoạch được mớ giá đỗ mập trắng chất lượng. Khi Thu Hạch Giá, Bạn Dùng rổc lỗ to hạt cort và lọc ược giá ỗ, ổ ổ cả chậu ủ vào rổi xả nước choc trôi đi còn lại giá ể giữ lại.

  Hướng dẫn cách làm giá đỗ Cooky 5

  lưu ý khi trồng giá bằng cat

  • Giá ỗ Cần Cung Cấp nhiều nước ểc giữ ộm mới nảy mầm ược, làm giá ỗỗ bằng cct khó quản lược ộm của Cát nên cần pHản taô ộtm thmtm thmtm thmtm thmtm thmtmtm thmtm thmtm thmtmtm taô ộmtmtmtmtmtmtmtmtmtmt. để tưới nước kịp thời.
  • Việc tưới nước choc giá ỗỗ Trồng bằng cct thì bạn không nên ổ n nước trực tiếp vào Cát mà chỉ dùng tay vảy tưới nước vừa ủ ủ lêt mặt Cart, bạng bạng bạng bạng bạng bạng bạng b li>
  • Để sử dụng được cát cho mẻ ủ sau nên làm sạch cát, nhặt bỏ vỏ hạt và rễ giá đỗ.
  • sau vài lần ủ giá, bạn đem phơi cát dưới ánh nắng mặt trời cho thật khô để tái sử dụng cho lần sau.
  • Hướng dẫn cách làm giá đỗ Cooky 6

   chúc các bạn thực hiện thành công cách trồng giá đỗ bằng cát và có món giá đỗ thật to và chắc khỏe nhé!

   dun dun/tổng ​​​​hợp