cách làm

Cách làm dưa leo muối chua ngọt giòn ngon hấp dẫn

bạn đã biết cách làm dưa leo muối chua ngọt giòn ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình hay chưa? nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết mà bách hóa xanh chia sẻ dưới đây.

dưa leo muối chua ngọt là một món ăn kèm được nhiều người yêu thích trong các bữa cơm của gia đình việt. hôm no, hãy cùng bách hoá xanh vào bếp và học ngay cách làm món dưa muối chua ngọt giòn ngon này nhé.

tham khảo thêm: 3 cách muối cà pháo muối chua ngọt, giòn lâu, trắng đẹp

1nguyên liệu làm dưa leo muối chua ngọt

Nguyên liệu làm dưa leo muối chua ngọtNguyên liệu làm dưa leo muối chua ngọt

mẹo hayĐể mua được dưa leo ngon bạn nên chọn những trái có dáng thẳng, thuôn dài, ít bị cong vẹo, màu xanh ạn ại màu. rốt, bạn nên chọn những củ cà rốt có dáng thẳng, vỏ ngoài trơn láng, màu sáng, cầm nặng và chắc tay.

2cách làm dưa leo muối chua ngọt

bước 1 sơ chế nguyên liệu

dưa leo mua về bạn cắt bỏ hai đầu, bổ đôi quả dưa theo chiều dọc rồi dùng muỗng nạo bỏ phần ruột dưa đi. tiếp theo, vát xéo dưa thành từng miếng nhỏ vừa ăn. cà rốt bạn gọt vỏ, dùng dao chận cắt cà rốt thành những sợi nhỏ. tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch.

Ớt bạn lặt bỏ cuống, rửa sạch, cho vào nồi luộc với 300ml nước sôi trong 3 phút rồi vớt ra, để ráo.

Làm dưa leo muối chua ngọtLàm dưa leo muối chua ngọt

bước 2 vắt dưa leo và cà rốt

Vắt dưa leo và cà rốt Vắt dưa leo và cà rốt

cho toàn bộ dưa leo và cà rốt đã cắt ra một dĩa lớn hoặc thau. Cho Thêm 200g MUốI HạT Vào, Dùng Tay Xóc ều Hỗn Hợp Rồi ể Khoảng 3 Tiếng .tiếp Theo, đem dưa đi xải với nước, vừa xả vừt khom 3 lầi với với nướ xả vừt khom đa đi xải với nước, vừa xả vừt khoảng 3 > cho khô nước.

bước 3 Ướp dưa leo với đường

chuẩn bị 1 cái thau lớn và 1 cái rổ có kích thước nhỏ hơn thau. cho rổ vào thau rồi cho toàn bộ dưa leo và cà rốt đã vắt vào.

Ướp dưa leo với đườngƯớp dưa leo với đường

cho thêm 4 muỗng canh đường cát, dùng tay xóc đều sao cho đường cát thấm đều hết vào dưa và cà rốt là được. Ướp thêm khoảng 1 tiếng cho nước trong dưa leo chảy ra hết.

bước 4 xay tỏi ớt

Xay tỏi ớtXay tỏi ớt

cho 100g tỏi bóc vỏ, 100g ớt luộc vào máy rồi xay nhuyễn.

bước 5 làm dưa leo muối chua ngọt

Đun sôi 300g đường phèn với 750ml nước. sau khi đường tan hết thì bạn tắt bếp, để nguội rồi lọc qua rây để loại bỏ những sợi chỉ trong đường phèn

cho nước đường phèn ra tô lớn, cho thêm tỏi ớt rồi cho dưa leo và cà rốt ở bước 3 vào. trộn đều rồi để bên ngoài khoảng 10 phút trước khi cho vào hũ kín để bảo quản.

Làm dưa leo muối chua ngọtLàm dưa leo muối chua ngọt

lưu ý – bạn có thể Ăn thử dưa ểể kiểm tra xem dưa đã ủ ộ ộ ộ mặn there are chưa, nếu dưa chưa ủ ộ ộ ộn thì bạnc có thêm ộc. ể món ăn ược ngon hơn. – món ăn sau khi làm xong bạn nên ể nhiệt ộ ộ phòng khoảng 1 ngày thì hãy cho vàongăn mént tủ ủ ể ể ể ể ể ể . – dưa muối sang ngày hôm sau là bạn đã có thể sử dụng được, tuy nhiên sẽ chưa có vị chua nhiều.

tham khảo: thử ngay cách làm dưa giá ăn liền ngon miệng, đơn giản tại nhà

bước 6 thanh phẩm

vậy là bạn đã hoàn thành món dưa leo muối chua ngọt rồi. món ăn trông vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng muốn thử ngay thôi. còn chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài cho cả nhà nào!

Thành phẩmThành phẩm

3thưởng thức

Làm dưa leo muối chua ngọtLàm dưa leo muối chua ngọt

chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món dưa leo muối chua ngọt giòn ngon rồi đấy. dưa leo sau khi muối có ăộ giòn, có chút mặn mặn, ngọt ngọt, chua chua, cay cay ăn rất thích. còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm món ăn này ngay thôi nào.

vừa rồi bách hóa xanh đã hướng dẫn đến bạn cách làm dưa leo muối chua ngọt giòn ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!

mua muối tại bách hóa xanh để làm dưa leo muối chua ngọt:

bách hóa xanh

Related Articles

Back to top button