dưa bắp cải là một mono dân dã và gần gũi với nhiều gia đình việt nam, cach muối dưa bắp cải thường ược làm bằng bắp cải và một sối rau ầng ố

cách muối dưa bắp cải

nguyên liệu

  • bắp cải 1 cây
  • rau răm 1 mớ
  • muối hạt to, đường
  • cách muối bắp cải

    sơ chế:

    bắp cải rửa sạch, thái sợi nhỏ. rau răm nhặt lá héo úa, bỏ cọng, thái rối. trộn đều với bắp cải để ráo nước.

    pha nước muối dưa:

    1 cây bắp cải lớn chúng ta dùng 1 lít nước đun sôi để nguội pha với 3 muỗng canh muối hạt lớn, 1 muỗng canh đường. khuấy đều cho tan.

    muối bắp cải

    cho bắp cải, rau răm vào âu, sau đó cho nước muối ngập mặt bắp cải cải. Đậy nắp, để nơi thoáng mát, sau 1-2 ngày là có thể sử dụng.

    cách làm bắp cải muối ăn ngay

    cach muoi dua bap cai - 6 Cách muối dưa bắp cải nhanh mà ngon [Tổng hợp chi tiết]

    tùy vào thời gian muốn ăn để áp dụng công thức phù hợp nhé.

    nguyên liệu

    • bắp cải 1 cây
    • rau răm 1 mớ (có thể bỏ)
    • tỏi, gừng: mỗi loại 1 nhánh nhỏ
    • giá đỗ: 100g
    • ca rốt: 1 củ nhỏ
    • muối hạt: 30g
    • Đường: 50g
    • hũ/âu đựng
    • dấm: 2 muỗng canh
    • sơ chế nguyên liệu

      bắp cải thái sợi nhỏ, rau răm nhặt bỏ cọng đem thái rối. tỏi, gừng đập rập băm nhỏ. giá đỗ rửa sạch để ráo, cà rốt bào sợi.

      cách muối dưa bắp cải ăn xổi ngay trong ngày

      trộn đều bắp cải, giá đỗ, cà rốt với 30g đường để trong 30-40 phút cho ngấm. bước ngày giúp dưa bắp cải mềm đi nhưng giòn, nhanh ngấm gia vị.

      trong thời gian ợi bắp cải ngấm ường ở trên, ta sẽ đi pha nước muối với tỷ lệ 1 lt nước + 30 g muối hạt + 2. đun sôi nước rồi cho muối, ường vào khuấy so rồi ể

      sau 40 phút, gạn bỏ nước ở hỗn hợp bắp cải, cà rốt, giá đỗ đi. trộn đều với tỏi, gừng, rau răm. cho hỗn hợp vào âu/hũ.

      nước muối đã đun đợi nguội còn khoảng 35-40 độ, đổ vào hỗn hợp bắp cải. Đậy kín, có thể ăn vào cuối ngày (thời gian khoảng 8 tiếng)

      cach lam bap cai ca rot muoi - 6 Cách muối dưa bắp cải nhanh mà ngon [Tổng hợp chi tiết]

      cách muối dưa bắp cải ăn xổi sau 1-2 tiếng

      cach làm tương tự như muối xổi ở trên, chỉ ta chỉ bổ Sung thêm 2 muỗng dấm ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ểM tổng thời gian muối dưa và ăn khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.

      lưu ý:

      • thời tiết nóng/ấm dưa muối nhanh hơn
      • dùng nước ấm 35 – 40 độ giúp dưa lên men nhanh hơn
      • dấm giúp dưa muối chua nhanh hơn
      • cách muối dưa bắp cải rau cần

        nguyên liệu

        • 1/2 cây bắp cải,
        • 1 mớ rau cần, (cà rốt bào sợi nếu thích)
        • 1 mớ rau răm
        • 3 muỗng canh muối
        • 2 muỗng canh đường
        • 1 muỗng canh dấm
        • Ớt, gừng, hành lá (nếu bạn không ăn được cay có thể bỏ ớt đi nhé)
        • cach muối

          Đầu tiên các bạn chọn lấy phần non của mỗi loại rau để đảm bảo dưa được ngon, sau đó rửa sạch, để ráo nư>

          rau cần nhặt sạch, bỏ lá lấy cọng rồi rửa sạch, cắt khúc chừng 3 – 4 cm. rau răm thái nhỏ, bắp cải thái sợi nhỏ đều. sau đó trộn đều tất cả các loại rau

          thái gừng thành các lát mỏng, ớt cắt miếng nhỏ. hành lá cắt khúc ngắn.

          chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch có nắp đậy. cho vào hũ 1 lít nước ấm, cho muối, đường, dấm vào và khuấy đều cho tan.

          cho lần lượt hỗn hợp rau, gừng, ớt lần lượt vào cho đến khi hết. Đảm bảo rau ngập trong nước, tránh để rau cao hơn nước sẽ dẫn đến hỏng món dưa. Đậy kín nắp hũ, để nơi thoáng mát.

          dua bap cai rau can - 6 Cách muối dưa bắp cải nhanh mà ngon [Tổng hợp chi tiết]

          tùy thời tiết, nếu mát mẻ thì sau khoảng 1 đến 2 ngày là có thể ăn được. nếu nhiệt độ cao (mùa hè) thì chỉ cần 8 tiếng là dưa đã có thể ăn được rồi. thành phẩm sau khi dưa đã ngấu và có thể Ăn ược, vì dưa bắp cải nhanh chua nên khi bắt ầu Ăn ược nên Ăn hết, tránh ể lâu dưa sẽ bị chua, mất ngon.

          tổng quan chung về muối bắp cải

          Áp dụng nguyên liệu cơ bản gồm: bắp cải, rau răm (nếu thích) thái nhỏ, trộn đều.

          nước muối dưa cơ bản: ap dụng cho 1 cây bắp cải lớn khoảng 1kg sẽ dùng 1 lt nước + 30g muối hạt + 20g ường (đun sôi ểm 30 – 40 ộ)

          cách làm dưa bắp cải chua ngọt

          nguyên liệu + nước muối như ở tổng quan, vì làm chua ngọt nên sẽ tăng lượng đường lên thành 30g + 2 muỗng canh giấm.

          có thể thêm cà rốt cho món dưa bắp cải chua ngọt.

          cách làm dưa bắp cải cà rốt

          công thức giống như trên, bổ sung thêm cà rốt bào sợi. thời gian ăn sau 1-2 ngày tùy thời tiết.

          nguyên lý để làm dưa bắp cải

        • có thể kết hợp cà rốt với rau cần, cà rốt với giá đỗ khi làm dưa bắp cải muối
        • có thể bỏ không cho đường, đường giúp điều vị dưa chua và lên men nhanh hơn. muốn chua chậm thì bỏ đường.
        • dấm làm dưa chua nhanh, phù hợp với dưa bắp cải muối xổi ăn liền.
        • rau răm thơm, nhưng không có cũng không sao.
        • có thể cho thêm hành tây thái lát mỏng.
        • nếu thích ăn cay có thể cho thêm ớt.
        • chúc các bạn học nấu ăn thành công và nhớ xem thêm nhiều cách muối dưa khác tại chuyên mục món ngon mỗi ngày nhé 😀

          xem them:

          • cách làm dưa cải Đông dư muối chua
          • các làm bắp cải cuộn chay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *