đu ủ là loại quả khi chyn chứa rất nhiều vitamin, không chỉ là loại quả dùng ể Ăn chyn, khi còn xanh cũng co nhiều công dụng đc biệt là gi ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt đủ xanh. nhưng đó là dành cho các mẹ, còn các bạn thì sao? Đã được chế biến đu đủ thành món gì rồi. hôm nay tinh hoa quê nhà sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách muối đu đủ ngon mà ăn được ngay không phải chờ lâu.

nguyên liệu muối đu đủ chua ngọt

  • Đu đủ xanh: 1 quả (800-900 g)
  • ca rốt: 1 củ (100 g)
  • Ớt: 2 quả
  • tỏi: 5 cups
  • muối: 3 thìa cà phê
  • dấm: 200ml
  • Đường: 150 g
  • nước lọc: 500 ml
  • xem them:

    • mách bạn cách muối dưa bắp cải chua dịu, giòn thơm
    • bật mí cách muối củ kiệu nước mắm giòn ngon hấp dẫn
    • Nguyên liệu muối đu đủ chua ngọtNguyên liệu muối đu đủ chua ngọt

      các bước thực hiện muối đu đủ chua ngọt

      bước 1: sơ chế nguyên liệu muối đu đủ chua ngọt

      Đu đủ chọn quả xanh không chọn quả ương, vì muối quả xanh sẽ giòn hơn. Đem đủ đủ gọt bỏ vỏ, bổ làm 4 miếng, dùng thìa nạo bỏ phần màng ruột cho sạch, rửa nước sạch để ráo.

      cà rốt gọt bỏ phần vỏ, rửa nước sạch để ráo.

      Cắt mỏng đu đủ Cắt mỏng đu đủ

      cho 1 thìa cà phê muối vào chậu nước, khuấy tan. Dùng Dao this mỏng đu ủ và cà rốt vào chậu nước muối, thati xong ảo ều chắt bỏt ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ. khi đu đủ mềm rửa 2 lần nước sạch, vớt lên dùng tay bop cạn hết nước rồi cho vào rổ.

      Ớt bỏ cuống rửa sạch, tỏi bóc bỏ vỏ. thái mỏng cả ớt và tỏi để vào đĩa.

      bước 2: Đun nước muối chua ngọt.

      cho 500ml nước lọc vào nồi, cho tiếp 200ml dấm và 150g đường. cho thêm 1 thìa cà phê muối. khuấy đều cho tan. bắc lên bếp đun sôi 5 phút, sau đó tắt bếp để nguội hẳn.

      bước 3: muối đu đủ chua ngọt.

      cho tỏi ớt đã thái mỏng vào đu đủ đã để ráo trộn đều nhau, sau đó cho hỗn hợp đu đủ tỏi ớt vào đầy hộp. Lấy nắp về nén đu đu xuống dưới, sau đó ổ nước muối chua ngọt vào sao cho ngập đu ủủ rồi ậy nắp lại ể qua 1 đm, hôm sau có thể mang ra dùng ược.

      Để đu đủ cà rốt ráo nướcTrộn đều tỏi ớt cùng đu đủ

      sau khi để qua 1 đêm chúng ta đã có 1 hộp đu đủ muối chua ngọt rất là ngon, và đẹp mắt. Đu đủ trắng giòn kết hợp với cà rốt có màu vàng cam rất đẹp mắt.

      Đu đủ muối chua ngọtĐu đủ muối chua ngọt

      nước lên men có vị chua cay, thơm của tỏi. 1 bát đu đủ muối chua ngọt mà có thêm 1 chút bún và mấy miếng chả nem thì thật là tuyệt với. chúc các bạn thành công.

      Đu đủ muối chua ngọtĐu đủ muối chua ngọt

      sau khi ngâm ược 1 đêm ể nước chua ngọt ko bị có váng thì các bạn ổ nước ra đun sôi sau đó ể nguội mới ổi vào đu ủ.

      nguyên liệu muối dưa mắm đu đủ

      • Đu đủ: 1 nửa quả 600 g ( đu đủ xanh)
      • day I read(day chuột): 2 quả 400g
      • Ớt: 3 quarts
      • chanh: 1 quả
      • muối: 2 thìa cà phê
      • Đường: 4 thìa cà phê
      • nước mắm: 4 thìa cà phê.
      • nước lọc: 200 ml
      • Nguyên liệu muối dưa mắm đu đủNguyên liệu muối dưa mắm đu đủ

        các bước thực hiện muối dưa mắm đu đủ

        bước 1: sơ chế nguyên liệu muối dưa mắm đu đủ

        Đu đủ gọt bỏ vỏ, dùng thìa nạo bỏ phần ruột bên trong, rửa sạch với nước cho hết nhựa.

        dưa leo rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và phần đuôi.

        dùng nạo để nạo đu đủ và dưa leo thành sợi. nạo đu đủ để riêng và dưa leo để riêng.

        Sơ chế dưa và đu đủSơ chế dưa và đu đủ

        nạo ​​​​cho vào dưa leo vào đu đủ 2 muỗng canh đường, ¼ nửa quả chanh. trộn đều lên và để ngâm 1 tiếng đồng hồ. sau khi ngâm xong đem rửa lại thật sạch với 2-3 lần nước. dùng khăn mềm bóp hết phần nước bên trong dưa leo và đu đủ.

        Ớt rửa qua nước, cắt bỏ phần cuống, bỏ hạt và thái sợi chỉ.

        bước 2: pha chế nước mắm

        cho vào nồi 2 thìa cà phê đường, bắc nồi lên bếp thắng đường, khuấy cho đường tan ra đến khi có màu vàng đậm cánh rán.

        Pha chế nước mắm Pha chế nước mắm

        Đổ nước mắm vào, cho thêm 2 thìa cà phê đường vào khuấy đều tay cho tan hết đường. Đun sôi, sau đó tắt bếp để nguội.

        bước 3: làm muối dưa mắm đu đủ

        sau khi vắt xong sợi dưa leo và đu đủ trong suốt, giòn, dai, dẻo. cho dưa leo và đu đủ, ớt thái sợi trộn đều với nhau, sau đó đổ phần mắm vào trộn đều và để trong vòng 1 tiếng là ưng.

        Trộn hỗn hợp đu đủ dưa leo ớtTrộn hỗn hợp đu đủ dưa leo ớt

        khi đã ngâm được 1 tiếng thì mắm đã ngấm vào trong sợi đu đủ và dưa leo, đã ngả màu vàng. tuy nhiên để đậm đà hơn các bạn có thể ngâm thêm khoảng 1-2 tiếng nữa.

        Dưa mắm đu đủDưa mắm đu đủ

        dưa mắm đu đủ có thể dùng ăn ngay hoặc có thể đem trộn với thịt luộc hoặc tai heo rất là ngon. là món ăn rất là tốn cơm luôn các bạn ạ.

        dưa mắm đu đủ và dưa mắm trộn thịt luộcDưa mắm đu đủ và dưa mắm trộn thịt luộc

        trên đây là 2 công thức chế biến quả đu đủ thành 2 món ăn vừa nhanh mà vừa tiện lợi cho các bạn. Thay vì Ăn đu ủ Chín Thì Các Bạn Có Có Thể Thay ổi Thành Những Món Ăn Lạ Miệng Mà Vông ơn giản cùng với nguyên liạn con lun sờh n Trong tinh hoa quê nhà chúc cac

        * nội dung và hình ảnh bài viết có sử dụng tham khảo youtube sống khoẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *